Tuyệt đối KHÔNG BỎ LỠ các CP này trước khi VNI vượt 1300 điểm!

Tuyệt đối KHÔNG BỎ LỠ các CP này trước khi VNI vượt 1300 điểm!!

-Tổng quan: TT có phiên tăng tích cực đầu tiên sau choỗi 4 phiên lình xình trước đó quanh mốc 1280 điểm và chỉ số vượt qua mốc 1285 điểm kèm thanh khoản cao tích cực, lực cầu vẫn nỗ lực tham gia đến cuối phiên giúp VNI đóng cửa gần cao nhất ngày tại 1293.71 điểm (+0.79%) với thanh khoản tăng cao so với trung bình với 295 mã tăng so với 155 mã giảm.

-Tín hiệu dòng tiền: Dòng tiền tiếp tục trạng thái phân hóa cao độ khi có xu hướng tập trung nhiều hơn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như Thủy sản, Xây lắp điện hay Hóa chất,… Trong khi đó các nhóm Bank, Chứng, Thép hay BDS vẫn chưa thực sự thu hút được dòng tiền dù chỉ số đã tiệm cận đỉnh cũ giai đoạn T6/2024.

-Phái sinh: Xu hướng Long vẫn là chủ đạo trong bối cảnh NĐT đang kỳ vọng chỉ số sẽ sớm vượt 1300 điểm và thị trường vẫn tăng trong trạng thái nghi ngờ. Dù vậy lưu ý mốc 1220 vẫn là kháng cự khá mạnh nên ưu tiên vị thế Short khi chỉ số xuất hiện các đợt cao trào bán thất bại.

-Tín hiệu kỹ thuật:

  • TT vẫn thiếu ngành dẫn dắt để tạo ra 1 phiên bùng nổ lan tỏa quanh 1300 điểm, dù vậy có thể thấy điểm cộng là chỉ số vẫn đang ở nhịp 1 của đà tăng nên ngắn hạn các đợt chốt xuống sẽ không đe dọa đến xu hướng tăng của thị trường.

  • Vẫn tập trung các nhóm ngành có sức mạnh giá tốt so với thị trường và các CP được kỳ vọng KQKD Q2 tăng trưởng tốt.

  • Vẫn chú ý phản ứng của SSI vùng quanh 35 đóng vai trò đại diện cho xu hướng trong ngắn hạn.

Tiêu chí mua CP giai đoạn hiện tại:

•Tiêu chí 1: CP có sức mạnh giá tốt sau những đợt bán của VNI ngày 14/6 và ngày 24/6: Tạo đáy cao hơn so với VNI

•Tiêu chí 2: CP có kỳ vọng tăng trưởng KQKD Q2 tốt như Bán lẻ, Thép, Vận tải - cảng biển hay XK (Dệt may, thủy sản)

Mời cả nhà theo dõi VIDEO của em trên kênh YOUTUBE NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO để tham khảo về thị trường và các CP đáng chú ý nhé !!

5 Likes