Vnindex còn tiêu cực?

Sau phiên giảm -4,19% về mức điểm số 1055.45 VNINDEX đã chính thức thủng qua vùng hỗ trợ 107x với khối lượng lớn. Chính vì vậy đã khích hoạt lượng cổ phiếu bán tháo ồ ạt. Tâm lý hoảng loạn đã diễn ra ngay khi phiên ATO khi 12 triệu cổ phiếu VHM được chất sàn và không có lực cầu đỡ lại.

Chúng ta sẽ chưa vội nhận định liệu VNINDEX sẽ về mức điểm là bao nhiêu sẽ tạo đáy và đi lên. Nhưng để chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra chúng ta cần hiểu thêm về những điều như sau:
1. Chỉ số DXY
Chỉ số DXY đang neo tại đỉnh ở mức 106.x tuy rằng đã chững lại đà tăng nhưng chưa phá vỡ xu hướng tăng trước đó.Nếu DXY hướng lên vùng 110± sẽ khiến áp lực rất lớn về tỉ giá.


2. Những cổ phiếu trụ

Dưới áp lực giảm điểm của những cổ phiếu trụ kéo thì điểm số và tâm lý của thị trường cũng sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực.
3. Vĩ mô
Với chính sách hút tiền của ngân hàng nhà nước để cân bằng lượng tiền trong các ngân hàng thì giường như chưa thực sự đạt hiệu quả mong đợi. Chính vì thế nhà đầu tư cũng đang rất thận trọng trong việc giải ngân khiến cho lượng cầu trong những phiên gần đây rất thấp

Theo tôi để tránh bị động trong giao dịch, chúng ta không nên bắt đáy hoặc giải ngân khi chưa VNINDEX chưa tìm được điểm cân bằng. Hãy đợi khi mọi tín hiệu rõ ràng thì việc giải ngân sẽ luôn an toàn.
Hãy theo dõi tôi để có thể nhận được những thông tin bổ ích hơn nữa nhé!
#NB Stock
#Contact: 0978804343