Vnindex tuần 4-8/4

:white_check_mark: :white_check_mark:Vnindex tuần 4-8/4

  • Chỉ số bất ngờ cho thấy tín hiệu bùng nổ ở phiên giao dịch cuối tuần khi mà nhà đầu tư vẫn chưa gỡ bỏ được tâm lý hoang mang đến từ yếu tố tin tức. Tuy nhiên, thanh khoản cũng không quá vượt trội và phần lớn dòng tiền tập trung vào các mã Ngân hàng để thúc đẩy chỉ số. Từ đó, chúng ta có thể thấy chỉ số đang tăng trong nghi ngờ và khiến cho nhà đầu tư càng thêm hoang mang về việc xác định cổ phiếu để đầu tư cho giai đoạn sắp tới.
  • Về dòng tiền chúng ta cũng có thể thấy nhóm Ngân hàng hút phần lớn dòng tiền trên thị trường trong phiên giao dịch cuối tuần. Bên cạnh đó, các cổ phiếu trụ như MWG FPT PNJ cũng tiếp đà tăng điểm cho chỉ số. Đây được xem là một phiên xác nhận xu hướng tăng mới cho thị trường trong giai đoạn sắp tới. Mục tiêu mà chỉ số hướng đến trong sóng tăng này quanh mốc 1640 điểm
  • Về các yếu tố kỹ thuật vẫn đang ủng hộ cho xu hướng tăng kể cả ở đồ thị tuần lẫn đồ thị ngày. Khi mà đường MA10 đều cho tín hiệu cắt lên MA20 và giá vẫn đang nằm trên các đường MA báo hiệu cho việc mở ra một sóng tăng mới cho chỉ số. Yếu tố chúng ta cần thêm lúc này để sóng tăng thêm hoàn hảo chính là thanh khoản. Chỉ số vẫn cần lắm một phiên bùng nổ thanh khoảng trong những nhịp tăng như thế này.
  • Đánh giá về việc thanh khoản chưa thật sự tích cực trong phiên cuối tuần thì Thành sẽ đưa ra 2 kịch bản cho thị trường chung. Thứ nhất, chỉ số được tiếp nối đà tăng bởi sự bùng nổ thanh khoản và tiếnn lên thử thách mốc 1540. Thứ hai, chỉ số sẽ có nhịp giằng co ngắn hạn trong 2-3 phiên để củng cố cho xu hướng trong giai đoạn tới. Ngoài ra, T cũng đánh giá trong nhịp tăng tới nhóm Ngân hàng sẽ thay phiên nhau dẫn dắt thị trường. Các cổ phiếu trụ sẽ có tín hiệu hạ nhiệt và điều chỉnh về những vùng hỗ trợ cần thiết để củng cố xu hướng tăng.
  • Từ các đánh giá trên có thể thấy theo kịch bản 1 hay 2 thì chúng ta có thể dành một phần tỷ trọng trong danh mục cho các cổ phiếu thuộc nhóm Ngân hàng trong nhịp này. Tất nhiên là chúng ta vẫn sẽ ưu tiên nhặt hàng trong những nhịp chỉnh hoặc chọn các cổ phiếu chưa chạy mạnh để quay trở lại tham gia như TCB TPB HDB. Cuối cùng là ở kịch bản hai khi thị trường giằng co vài phiên trước khi tín hiệu đi tiếp thì dòng tiền sẽ quay lại nhóm Midcap gồm các cổ phiếu thuộc nhóm ngành Đầu tư công (FCN), Cảng biển (SGP), Bất động sản (DIG NLG KDH), KCN (PHR KBC ITA), Dệt may (TCM), Chứng khoán (VND SSI SHS)