VNINDEX vùng 1,280 - BULL TRAP?

  • Thị trường tăng mạnh 3 phiên liên tiếp nhưng các mã cổ phiếu tăng không đồng đều, thể hiện sự phân hóa mạnh mẽ.

  • Rất nhiều mã cổ phiếu tăng trưởng mạnh suốt 7 tháng qua đã tạo dấu hiệu phân kì trên khung TUẦN, thể hiện lực chốt lời/phân phối lớn => khi các mã leader tạo đỉnh thì khả năng thị trường chung cũng sẽ tạo đỉnh trong ngắn hạn.

  • Về phân tích kỹ thuật, VNINDEX đang tạo mô hình cái nêm hướng lên - mô hình đảo chiều giảm phổ biến. Mọi người dễ dàng nhận thấy mỗi khi VNINDEX tiến tới gần vùng 1k3 thì Volume đạp xuống cực kì mạnh mẽ, đồng thời thanh khoản không lan tỏa đến tất cả các nhóm ngành mà phân hóa cực kì mạnh mẽ => trong trường hợp xấu nhất khi VNINDEX phá mô hình chiếc nêm để sập mạnh thì vùng giá 1,190 là nơi gần nhât mà thị trường chung tiến tới (ngay tại MA200).

🧐VẬY CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ?

👉Từ lúc 1k3 mình liên tục kêu mọi người giảm tỷ trọng danh mục và nâng lượng tiền mặt lên ít nhất 50%,

👉Khi thị trường hồi liên tục kêu mọi người cơ cấu lại danh mục đầu tư.

👉Bây giờ quan điểm của em vẫn không thay đổi, vẫn khuyên mọi người mạnh dạn bán những cổ phiếu yếu kém trong danh mục của mình, giảm vị thế với những mã trading ngắn hạn và chỉ giữ những mã có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn. Tăng lượng tiền mặt để có thể mua những mã tăng trưởng trong quý 2/2024 nhé.

7 Likes

nhìn TV2 dư sàn 5 triệu mất thanh khoản thì bác nào cầm cổ chắc khóc tiếng mán giai đoạn này…cháy tài khoản rồi lại cắm nhà làm vòng mới thôi. Hiếm khi nào nhỏ lẻ lại đỡ thị trường giỏi như đợt này dù Tây, tự doanh táng ròng nghìn tỷ mỗi phiên

2 Likes

nói không phải chim lợn nhưng cứ ngờ ngợ VNI sẽ có đáy 2

tính theo thanh khoản thì chắc 25 cây sàn :innocent:

1 Likes

Không muốn chim lợn nhưng có quá nhiều tín hiệu anh nhỉ

1 Likes

chắc không nhiều tới mức đó đâu anh.

=))) tính bán hết công ty luôn hay gì

đùa thôi, mà hốt 5tr đó cũng CCHS

về lâu dài nó vẫn ổn mà

Hôm nay mặc dù VNindex giảm 7.7 điểm nhưng thanh khoản không quá lớn. Khả năng đây chỉ là một nhịp chốt lời sau 1 tuần tăng giá mạnh đối với VNINDEX. Em nhận thấy thanh khoản đã quay trở lại thị trường, xuất hiện 1 vài mã chạy chạy lead sóng ngành như: LAS, NTL, HSG,… Vì vậy, nhận định hôm trước về việc vùng 1,280 là bull trap của em hiện tại đã không đúng. Tuy nhiên, trong 1 tuần tăng điểm trước đó cũng không có tín hiệu mua rõ rệt đối với mã CP nào nên chúng ta vẫn còn rất nhiều cơ hội trong quý 2/2024. Mọi người chú ý tới 5 mã em kêu mọi người chú ý ở trên nhé, những nhịp điều chỉnh như hôm nay là cơ hội tốt để tìm điểm mua hợp lý cho quý mới.

1 Likes