Vre đứa con của vingroup , đứa con triển vọng nhưng không giành cho ngắn hạn?

I
TỔNG QUAN TÍ VỀ VRE NGÀNH CHO THUÊ BÁN LẺ:
Vincom Retail là thương hiệu bất động sản thuộc tập đoàn VinGroup, hoạt động trong lĩnh vực cho thuê mặt bằng bán lẻ, trung tâm thương mại với các công trình nổi tiếng phủ rộng trên nhiều tỉnh thành như Vincom Bà Triệu, Vincom Landmark 81 (đạt giải TTTM tốt nhất thế giới). VÀ mới gần nhất là THÀNH PHỐ ĐÊM PHÚ QUỐC united center ( Grandworld) biểu tượng của nền kinh tế đêm VIÊT NAM.
Dù COVID-19 đã tác động tiêu cực tới tình hình kinh doanh của cả thị trường, nhưng nhìn chung cả năm 2020 VRE vẫn duy trì được tình hình kinh doanh và tài chính lành mạnh. Với sự UY TÍN mang tên thương hiệu VINGROUP, và các chính sách ưu đãi như triển khai chính sách hỗ trợ khách thuê nhằm giữ khách trong giai đoạn dịch bệnh, chiến lược này giúp VRE tiếp tục thu hút thêm và đa dạng hóa danh mục khách thuê so với các đối thủ khác trên thị trường Việt Nam. Hệ sinh thái, quỹ đất từ công ty mẹ VinGroup là những điểm mạnh khác biệt của VRE trên thị trường.
II TRIỂN VỌNG CỦA NGÀNH CHO THUÊ BÁN LẺ

 • NGÀNH CHO THUÊ BÁN LẺ tôi vẫn kì vọng là phát triển bởi vì sao:
  +Đầu tiên khách thuê sẽ tiếp tục gia tăng do sự đổ bộ của các Thương Hiệu lớn từ nước ngoài, đặc biệt là THỜI TRANG và F&B.
  +Nhu cầu của người dân VIÊT NAM đã khác họ có xu hướng chi tiêu mạnh hơn, thoả mãn nhu cầu cuộc sống nhiều hơn, theo tâm lý tiêu dùng hiện đại bây giờ tại Việt Nam, trung tâm thương mại không chỉ là điểm đến để mua sắm mà còn là địa điểm giải trí, thư giãn. Về dài hạn, lượng khách đến TTTM tại Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh, không chỉ ở khu vực trung tâm mà sẽ ghi nhận ở cả các tỉnh thành loại 1 & 2 khi đô thị hóa là xu hướng tất yếu của nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

III Lợi thế cạnh tranh của VRE:

 • VRE có lợi thế cạnh tranh cực lớn với các đối thủ, với sự hậu thuẫn từ Vingroup, với quỹ đất lớn, xây dựng TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI khắp mọi tỉnh thành đô thi loại 1 và 2, và với THƯƠNG HIÊU của mình rất dễ thu hút lượng khách THUÊ.
 • Phần lớn các trung tâm thương mại của VRE đều được hỗ trợ các phương tiện giao thông phong phú như VinBus hay hệ thống Metro đang được đẩy mạnh đầu tư ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Điều này sẽ giúp kết nối các đại dự án như VMM Ocean Park, Smart City và Grand Park (ở vị trí ngoại ô) và nhờ đó, cải thiện lượng khách tới các TTTM.
  Tất cả các yếu tố trên còn chưa kể tới là sau này Vin họ sẽ mở rộng hệ thống TTTM Vincom đến các tỉnh thành vùng ven, mà mỗi khi VIN làm TTTM thì hầu như chúng ta đều thấy họ chọn vị trí đắc địa tại trung tâm và xây kèm với các SHOPHOUSE tạo nên một không gian nhộm nhịp, thu hút khách thuê tới ăn uống mua sắm.
  Nói thêm 1 chút về HÊ SINH THÁI hoàn thành chuỗi giá trị: VRE sở hữu lợi thế lớn đến từ hệ sinh thái công ty mẹ VIC, công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất Việt Nam hiện nay và có chuỗi giá trị hoàn thiện. Ngoài ra, quỹ đất và cư dân VinHomes cung cấp lượng khách thuê, khách đến TTTM và quỹ đất cho VRE.
  Xung quanh những dự án lớn của VRE luôn song song có khu đô thị VinHomes , VinSchool, Vinmec. Thêm vào đó, việc phát triển quỹ đất song song cùng với VinHomes, “quán quân” quỹ đất trên thị trường Việt Nam, VRE còn hưởng lợi từ việc có quyền mua mặt bằng rẻ hơn đối thủ ngoại, và các dự án bán lẻ với khách thuê trong cùng hệ sinh thái tập đoàn VinGroup.

iii MÔ HÌNH MỚI CỦA VRE : NỀN KINH TẾ ĐÊM
-MỚI ĐÂY VINGROUP đã khai trương TP đêm grandworld Phú Quốc tiên phong nền kinh tế 24/7 của VIETNAM nằm tại PHÍA BẮC của Đảo Ngọc nơi tổ hợp của thiên đường vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng gồm các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi Vinwonder, Casino Corona. Thì TP đêm này gồm 979 căn SHOPHOUSE kinh doanh, và 12 căn Condotel , VRE đóng vai trò quản lý và vận hành toàn bộ khu vực shop trong tổ hợp này gồm cả các SHOP Vinwonder đang bán. Thì mặc dù hiện tại VRE chưa có Doanh Thu từ các shop này( vì chính sách đang miễn phí tiền thuê 2 năm cho khách thuê) tuy nhiên sau giai đoạn này nguồn thu từ các SHOPHOUSE tp đêm này sẽ mang lại lợi nhuận LỚN và bền Vững cho VRE, vì nền kinh tế đêm đang là xu hướng tương lai. Vì thế trong dài hạn, tiềm năng của VRE là rất lớn không những ở doanh thu cho thuê từ shop, mà còn nằm ở việc chuyển nhượng các shophouses tại đó (giá bán hiện nay khoảng 16 tỷ/căn).
—Vì bài phân tích rất dài nên tôi tóm gọm lại phần 1 Ở ĐÂY, ae có thể vào Room cộng đồng “ Hòn Tuyết Lăn” để tìm hiểu thêm về VRE:https://bom.to/FaVHyytmFl8Z8
–Còn phần II nhé!

Đứa con hủi này có gì mà pro, nó giảm khi tt lên 1300, nên bỏ thôi