Xuất hiện "liều doping" ngắn hạn, cổ phiếu dầu khí trở lại vùng giá đỉnh

Giá dầu đã bước vào thị trường gấu sau nhịp giảm hơn 1 tháng qua, tuy nhiên áp lực cắt giảm sản lượng của OPEC + tới đây có thể là "liều doping" ngắn hạn cho sự hồi phục giá. Giá dầu đã mất khoảng 20% giá trị kể từ cuối tháng 9 đến nay, và giá giảm đang gây áp lực rất lớn lên OPEC + trong cuộc họp vào Chủ nhật ( 26/ 11 ). Thông tin trên ngay lập tức tác động tích cực đến vận động của nhóm cổ phiếu dầu khí trong nước phiên 21/ 11. Một số cổ phiếu như PVC, PVD, PVS đang vận động trở lại đỉnh cũ trong đó PVS áp sát đỉnh lịch sử 39.950 đồng/ cp; PVD tiệm cận đỉnh giá 8 năm; PVC cũng giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.
Lo ngại về sự lan rộng của xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu cho đến nay vẫn chưa xảy ra.
Ngoài ra, những lo ngại về sự lan rộng của xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu cho đến nay vẫn chưa xảy ra.

Thông tin chi tiết: https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/xuat-hien-lieu-doping-ngan-han-co-phieu-dau-khi-tro-lai-vung-gia-dinh-211871.html