“Góc Nhìn”- Chào đón tháng 10, Vnindex vượt 1700 điểm dù được nâng hạng hay chưa!

, , , , , , , , ,

E có 1 ít Vre vùng 32, nhờ bác chủ xem chart giúp e dc k ạ

Giá này thì thuần đầu cơ bác à, để ý vùng đỉnh lịch sử 43-45, về đó chốt

2 Likes

“Cuối tuần có tin căng thẳng thuế quan Mỹ- Trung, mọi người cứ yên tâm mà nghỉ ngơi, chẳng có gì phải lo lắng cả. Sang Tuần Thị trường vẫn cứ tăng Cũng chẳng ảnh hưởng gì với tình hình VN hiện tại,ngán nhất là đợt thuế quan đối ứng toàn cầu hồi tháng 4 thôi. Còn Trung- Mỹ câu chuyện cạnh tranh địa chính trị giữ 2 siêu cường rồi.Mọi người có thể để ý hồi căng thẳng nhất cả 2 áp thuế cao cho nhau, rồi đều thừa nhận với mức thuế hiện tại thì hoạt động xuất nhập khẩu 2 bên coi nhưng dừng rồi, dù có áp thuế cao bao nhiêu nữa cũng không quan trọng. Nên giữa Trung-Mỹ trong tương lai câu chuyện doạ thuế quan qua lại sẽ còn tái diễn dài dài, thế giới cũng quen dần với điều đó, quen dần với thế giới phân mảnh.”

1 Likes

Có chia sẻ group mà hơi dài, bình luận trong này mấy bác cũng lười đọc. để cao hứng viết cái topic nhỏ chia sẻ ngắn về vấn đề này. 1 phần trong đó có thống kê vầy

Vừa rồi bộ khung danh mục:
-Bank ( bao gồm big4, VCB BID CTG) + trụ truyền thống MSN HPG ( cũng là nhóm hưởng lợi đtc, bán lẻ) tăng 4-10%

  • nhóm chứng khoán tăng 5-10%.
  • nhóm đầu tư công+ bán lẻ cũng tăng 5-10%.
    => Vầy sao còn kêu thị trường khó? ( nếu giải ngân nắm giữ đúng bộ khung này).”
1 Likes

chia sẻ nhỏ về thuế quan và sự phân hóa thị trường, mọi người vào xem topic nhỏ này

“Góc Nhìn”- (Nhỏ) về thuế quan Trung-Mỹ và sự phân hoá của thị trường, dù VNINDEX đã vượt 1700 điểm chia sẻ nhỏ

Với diễn biến tuần này: “Hoặc Vnindex rung lắc ngay trong phiên thứ 2 hoặc Vnindex sẽ rung lắc trong timing 1.5-2 phiên. Dù kịch bản nào thì mức độ rung lắc cũng sẽ diễn ra không mạnh và đóng tuần (13-17/10) cũng là TUẦN TĂNG ĐIỂM.” Với kịch bản VNI rung lắc trong phiên thì tuần này kì vọng nhóm chứng khoán+ ngân hàng sẽ tăng 7-15%, tuần rồi 5-10%. Còn mức độ rung lắc VNI diễn ra trong 1.5-2 phiên thì đà tăng nhỏ hơn chút và mức độ bùng nổ tiếp tục ở tuần sau.

2 Likes

Bank có CTG TCB rung lắc tý, xanh trước rồi. MSN hiệu ứng từ MSR, cũng xanh ngay từ đầu ( MSN vừa bán lẻ, vừa hưởng lợi từ nâng hạng) nhịp rồi tích luỹ 88-92 test cản quan trọng cũng khá ok rồi, đủ xung lực để nhịp này break cản.!!

Chart MSN, up lại

Sau bank, tới lượt chứng khoán.

1 Likes

Sáng nay sau khi có tin vụ thuế quan Trung- Mỹ, nhà đầu tư bàn nhau VN có lợi, nhóm bds Kcn loi nhoi lên. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ “tạm thời”, về lâu dài nhóm bds KCN qua chu kì dễ ăn rồi. Nên về diễn biến giá cũng vậy thôi, chỉ là bull ngắn hạn, xu thế chỉnh trung hạn phần lớn chưa kết thúc. Với nhóm ngân hàng, các bank vận động ngay đỉnh và tin support như TCB hoặc đã vượt đỉnh lịch sử như CTG đang nhạy nhất. Các bank khác thì còn rung lắc, nhưng cũng sẽ sớm bắt nhịp Sáng nay mở cửa có thể thấy nhóm a V vẫn được dùng để điều tiết, giảm bớt mức độ “căng” cho điểm số VNI, vì lượng trôi nổi ít và ở thế tăng, trong khi mức đóng góp điểm số cho thị trường Lớn nhất. Đây cũng là cái thể hiện ý chí MMS BBS đang muốn gì ở VNINDEX? Muốn giữ nhịp và tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới.!!!

1 Likes

TCB dễ “nude”, theo báo cáo quý 2, cuối tháng 6 thì tự doanh HCM nắm lượng RẤT LỚN TCB. Xem chiều phản ứng thế nào. Buổi sáng lúc tâm lý nhà đầu tư “ngó thế giới”, hướng về bản thân thấy mong manh nhất thì các trụ cột, vốn hoá lớn đã làm nhiều vụ “trấn an” trước rồi, từ từ chiều trở đi mức độ “bình tĩnh” sẽ diễn ra và chuyển sang trạng thái “máu lửa”,

1 Likes

Nay VNINDEX chắc là tăng mạnh nhất thế giới rồi. Phiên sáng và tầm 30p buổi chiều rung lắc, càng về chiều đà phục hồi, lan toả tâm lý tích cực càng diễn. Thanh khoản bắt đầu tăng dần lên ( cho những ai hay thắc mắc về dòng tiền). Với những nhóm cổ phiếu “lái” kéo thốc thì mức rung lắc diễn ra nhanh, kết thúc sớm và kéo tăng ngay hôm nay. Những “anh” kĩ hơn thì cho rung lắc, hấp thụ kĩ thêm và phiên mai bắt đầu hiệu ứng, và đóng tuần mức tăng cũng xem xem nhau. Với diễn biến VNINDEX như vầy, ý chí MMS BBS quá rõ ràng, mẫu hình chung là rũ bỏ khi đã đủ, tới nhịp sẽ kéo RẤT THỐC, bất chấp tất cả. Cùng chờ đón sự bùng nổ chủ đạo thứ 3-5 tuần này!

1 Likes

“Này chắc cũng câu hỏi chung của 1 số nhà đầu tư, hôm qua tới giờ em được hỏi nhiều, nên sẵn gửi luôn cho cả group tham khảo.
Lo tập trung danh mục đón báo cáo quý 3, đừng lo VNI=1800.
Chính kiến càng cứng nhắc thì càng mất cơ hội.”

1 Likes

Ở chu kì này, thì cứ mẫu hình vận động chuẩn là rũ bỏ nặng đô, khi đã xong thì KÉO TĂNG DỰNG ĐỨNG. Thời gian kéo không cần lâu nhưng RẤT THỐC. Nên nắm giữ cổ phiếu mạnh, tới thời điểm kéo thì RẤT RẤT NHANH THẤY QUẢ NGỌT!

1 Likes

:smiley: Nó test chứ có gì LO. Nhưng người “thắng” time này e là quỹ TO với a/e nhà VIN haha!

1 Likes

Lan tỏa đều

Đang thấy bán tăng áp. MMs chủ động điều chỉnh LONG của PS … Time T5, tức 16/10 đáo hạn tháng 10.

  • Hose > 32,1 k tỉ …

“ VNINDEX đóng phiên giảm nhẹ, tuy vậy mức độ rung lắc diễn ra mạnh, tạo cảm giác hơi lo lắng cho nhà đầu tư.
VNINDEX em chia sẻ từ bữa giờ rồi, nhịp này tăng mạnh tầm 2-3 tháng sau khi vượt 1700, quá trình tăng hiện tại khi nhóm a V leader chính đoạn rồi thì độ dốc trend tăng VNI rất lớn, nên bộ nến tăng dài, band không kịp mở. Vì vậy nhịp tăng sẽ diễn ra những cụm nến tăng giảm đan xen nhưng kế nhau và hướng lên, độ dốc vẫn rất cao. Vì vậy những phiên rung lắc như vầy chắc chắn sẽ diễn ra, không có gì phải lo ngại, đâu thể nào phiên nào cũng tăng được.
Nhưng tín hiệu sớm, dĩ nhiên nhóm a V Vẫn rất khó đoán định, nhưng em thấy khả năng đóng vai trò dẫn dắt hết tuần này như em nói lúc sáng, và phiên chiều trạng thái cũng chậm dần lại, kịch bản đó càng rõ hơn. Khi nhóm a V chậm lại thì chính thức có đổi vai trò lead điểm số VNI Từ bank+ trụ truyền thống. Thị trường vào nhịp tăng cứ nhóm a V lead thì hiệu ứng lan toả mức độ trung bình. Và khi nhóm bank+ trụ truyền thống lead thì mức độ lan toả, hiệu ứng đều các phân lớp dưới tích cực hơn. Nên phiên nay rung lắc, khiến chẳng hạn nhóm Chứng Khoán khởi nghĩa gọi vui gặp trời mưa, các nhóm cổ phiếu test đỉnh lịch sử hoặc test neckline VDV ngược nhỏ chưa vượt khi về chiều VNINDEX rung lắc mạnh ( Thứ 5 này PS đáo hạn+ phiên chiều thị trường chứng khoán thế giới khá biến động). Trong khi mở cửa nhóm chứng khoán tạo Gap quanh cản hoặc vượt cản, nên ở thế Hoặc kéo tăng mạnh xanh đậm- Tím ( Gap phát động) nhưng về chiều gặp thị trường chung vậy thì lùi về khu vực cản, tín hiệu này không xấu, và phiên break cản có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Em vẫn giữ quan điểm tuần này+ tuần tới nhóm chứng khoán Bùng nổ.
Phiên nay là vậy, chỉ là rung lắc kĩ thuật và có thể xuất hiện thêm trạng thái báo hiệu chuẩn bị đổi vai trò dẫn dắt điểm số VNINDEX sắp tới đây.”

1 Likes

Nói phét cả tháng nay nhưng thích cãi Thị trường.
Tuổi gì nhận xét nhà Vin, C Thảo!!!
TT càng lên cao đào thải càng lớn.
Tăng hơn 100 điểm rồi đó. :grin: :laughing: