KSV : Mỏ đất hiếm Đông Pao khởi động lại , 2 Tập đoàn khoáng sản Úc hợp tác đầu tư khai thác và chế biến

, ,

:heart:Các tập đoàn Australia khẳng định sẽ triển khai các dự án khoáng sản tại Việt Nam theo hướng công nghệ cao, chế biến sâu, hỗ trợ chuyển giao công nghệ…

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc tiếp lãnh đạo 2 tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản của Australia: Ông Ian Jeffrey Gandel, Chủ tịch Tập đoàn ASM (2000) và ông Oliver Kleinhempel, Chủ tịch Tập đoàn EQ Resources (2005).

Việt Nam có trữ lượng và chủng loại khoáng sản tương đối lớn, đang được nhiều đối tác đánh giá là có nhiều tiềm năng và Việt Nam đã và đang xây dựng quy hoạch, lựa chọn các đối tác để đầu tư, phát triển ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các Tập đoàn nghiên cứu, xây dựng dự án khai thác, chế biến sâu khoáng sản tại Việt Nam khả thi, hiệu quả; ứng dụng công nghệ cao, bảo vệ môi trường; đồng thời chuyển giao công nghệ khai thác, chế biến khoáng sản cho Việt Nam; hỗ trợ, tham vấn và cùng Việt Nam tham gia phát triển chuỗi cung khoáng sản, kim loại toàn cầu.

Nhất trí với các ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Tập đoàn ASM và Chủ tịch Tập đoàn EQ Resources xác nhận, sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác liên quan triển khai theo đúng quy định, trên tin thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”, như Thủ tướng đã nêu.

Tập đoàn Australian Strategic Materials ( ASM ) - Tập đoàn mới nổi của Australia trong lĩnh vực khai khoáng và phát triển chuỗi cung ứng kim loại.

Tập đoàn EQ Resources - Tập đoàn hàng đầu Australia trong lĩnh vực sản xuất và phân phối tungsten

Sơ lược về mỏ " đất hiếm Đông Pao "
Công ty cổ phần Đất hiếm Lai châu - Vimico ,công ty con của KSV
https://lavreco.vn/
được giao quản lý toàn bộ mỏ đất hiếm Đông Pao tại huyện Tam Đường, Lai Châu từ năm 2014. Diện tích khai thác gần 133ha với thời hạn 30 năm.

KSV : Tổng Công ty Khoáng sản TKV - CTCP
Sản phẩm chính : Đồng , vàng, kẽm, thiếc …

trước đó tháng 7/2023, Blackstone Minerals và một công ty khai khoáng khác của Úc là Australian Strategic Materials (gọi tắt là ASM) ký thỏa thuận không ràng buộc với VTRE để hợp tác khai thác đất hiếm ở Việt Nam, bao gồm các hợp đồng đầu tư trong tương lai và mua hàng của VTRE.

Australia sẽ đầu tư vào các dự án khoáng sản tại Việt Nam với công nghệ cao, hiện đại

DGC đã CE, KSV rồi cũng tới lượt khi 50 doanh nghiệp Mỹ thăm Việt nam .

Tiến triển mới tại mỏ đất hiếm Đông Pao

kế hoạch năm 2024 KSV
Đồng tấm : 30 ngàn tấn
Vàng: 954 kg
Bạc : 1.832 kg
Kẽm thỏi : 8.215 tấn …

Giá kim loại nối đà tăng mạnh

Giá đồng đạt đỉnh 14 tháng

Kết thúc ngày giao dịch 3/4, ngoại trừ quặng sắt, tất cả các mặt hàng kim loại đều tăng giá và lần lượt thiết lập các mức đỉnh mới. Đối với kim loại quý, vai trò trú ẩn an toàn được phát huy khi xung đột địa chính trị leo thang, bạc và bạch kim tiếp tục đón nhận lực mua mạnh mẽ trong phiên hôm qua.

Giá bạch kim tăng 1,31% lên 946,5 USD/ounce, mức cao nhất trong hơn 2 tuần. Đáng chú ý, sau khi chạm đỉnh 3 tháng trong phiên trước đó, giá bạc tiếp tục bứt phá lên mức cao nhất 11 tháng vào phiên hôm qua. Chốt phiên, giá bạc neo tại mức 27,06 USD/ounce nhờ tăng 4,39%.

Bên cạnh đó, việc đồng USD giảm mạnh càng giúp củng cố lực mua kim loại quý trong phiên.

Giá kim loại nối đà tăng mạnh, nông sản phục hồi- Ảnh 3.

Do ảnh hưởng tình hình động đất tại Đài Loan , giá kim loại : Vàng , Đồng , Bạc … đều tăng giá

Tập đoàn Trung Quốc muốn hợp tác khai thác, chế biến đất hiếm tại Việt Nam

Trong cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất hiếm Trung Quốc (CREG) Liu Leiyun bày tỏ sự quan tâm phát triển ngành công nghiệp đất hiếm Việt Nam và đề nghị hợp tác với các doanh nghiệp chủ chốt của Việt Nam để phát triển ngành khai thác, chế biến đất hiếm tại Việt Nam.

Tập đoàn Trung Quốc muốn hợp tác khai thác, chế biến đất hiếm tại Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo các tập đoàn, công ty lớn của Trung Quốc đến chào xã giao. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

https://laodong.vn/thoi-su/tap-doan-trung-quoc-muon-hop-tac-khai-thac-che-bien-dat-hiem-tai-viet-nam-1325483.ldo