Việc triển khai gói tài khoá kích thích nền kinh tế, với quy mô 291.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển nền kinh tế giai đoạn 2022-2023.
Những ngành hưởng lợi từ việc kích thích kinh tế chính là:
Ngân hàng
Tăng trưởng lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ tiếp tục được duy trì ở mức tốt. Cụ thể, tăng trưởng tín dụng được kỳ vọng đạt 12% - 14% do nhu cầu vay vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như nhu cầu vay . Nhóm ngân hàng có tỷ lệ an toàn vốn cao, chất lượng tài sản tốt sẽ tiếp tục được cấp thêm hạn mức tín dụng cao hơn trung bình ngành.
Bất động sản KCN
Với việc dòng tiền FDI liên tục tìm tới Việt Nam cùng với việc Chính phủ thay đổi các phòng chống dịch, tăng cường đầu tư phát triển hạ tầng vào các dự án trọng điểm như cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, mục tiêu nhằm kết nối các thành phố trung ương với trung tâm kinh tế Hà Nội và TP HCM, sẽ thúc đẩy sự phát triển cho ngành bất động sản khu công nghiệp.
Trong đó, các doanh nghiệp có quỹ đất để khai thác và cho thuê trong ba năm tới sẽ nổi bật trong xu hướng tăng trưởng của ngành.
Lần khủng hoảng 2008 chúng ta đã bơm quá nhiều tiền và phần lớn tiền đã chảy vào BĐS thay vì chạy vào sxkd. Hậu quả cúa nó đến giờ vẫn chưa khắc phục xong. Mặt khác chính phủ không muốn tạo ra bong bóng BĐS vì nó sẽ làm chậm quá trình phát triển của đất nước và chậm quá trình đô thị hóa. Các chủ đầu tư và người dân, thay vì đưa đất đai vào sxkd thì họ giữ đất để đầu cơ. Còn một điều vô cùng quan trọng nữa là dân số VN đang bắt đầu bước sang giai đoạn dân số già, đây là điều kiện vô cùng bất lợi của BĐS. Trước kia Nhật Bản cũng đã khủng hoảng BĐS sau tăng nó và bây giờ là Trung Quốc, chẳng lẽ lãnh đạo VN không nhận được bài học nào. Tôi nghĩ chính phủ thừa biết sẽ điều tiết dòng tiền chảy vào đâu.
Cổ phiếu BĐS sẽ còn rất khó khăn thời gian sắp tới khi gặp hàng loạt những chính sách bất lợi. Theo tôi dự đoán cổ phiếu BĐS sẽ còn giảm rất nhiều lần từ giá này nữa
2 Likes
Sau một thời gian tăng trưởng “nóng”, thanh khoản trên thị trường bất động sản đã chững lại trong 1 tháng qua, sau khi một số ngân hàng có động thái tạm dừng cấp tín dụng, giải ngân đối với mảng cho vay bất động sản trước chủ trương kiểm soát rủi ro ở lĩnh vực này.
1 Likes
Đúng là ông đặt tên rất phong thuỷ “ kẻ huỷ diệt thị trường” - tư vấn cho nhà nước “ huỷ diệt nền kinh tế “ kk
1 Likes
Bơm tiền mà để tiền chảy vào BĐS gây bong bóng tài sản sẽ phá huỷ nền kinh tế - tài chính
Mấy ông nghĩ ngây thơ là cứ bơm tiền là tiền chảy vào BĐS ấy nhỉ
cứ cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt mà mua, kì vọng bơm tiền thì tăng không bao giờ bền vững
1 Likes
Khi bơm tiền kích thích nền kinh tế thì sẽ bơm vào đầu tư công xây dựng hạ tầng cơ sở giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, các ngành sản xuất kinh doanh để tạo ra của cải vật chất cho xã hội, còn về bds và chứng khoán thì sẽ đi sau khi nền kinh tế đi vào ổn định, chứ bơm tiền ra mà cứ chảy vào bds với chứng là dòng tiền không lưu thông thì như nền kinh tế thiếu máu sẽ càng khó khăn. Ý kiến cá nhân của mình.
Bơm tiền mà k có chỗ hấp thụ thì để tiền tính bằng cân như sil lanka ak ông. Bong bong chết là do bọn vay k có khả năng trả nợ, nên nhà nước cần cơ chế kiểm soát, tránh tình trạng đầu cơ là vậy. Còn ông có tiền mặt mua thì nhà nước trả sướng vcđ, vừa dc thuế, vừa có chỗ hấp thụ tiền họ in.
sri lanka bơm tiền không vào sản xuất mà chảy vào BĐS đấy. giờ vỡ nợ phá sản chưa?
cha mẹ mày tự hào vì tiền mày kiếm ra sống qua ngày vì đi khóc mướn ngày đêm. nhục
tao hỏi Sri lanka bơm tiền không chảy vào sản xuất mà đi đầu cơ BĐS đấy, đã vỡ nợ chưa?
đăng bài mà chả ó nào qtam chứng tỏ mày có khác j 1 con lừa , đi lang thang trên các diễn đàn khóc mướn ngày đêm kiếm chén cơm qua ngày. dẽ rách của xã hội
hô BĐS lùa gà tạo ra bong bóng. Bơm tiền sẽ chỉ chảy vào sản xuất để kích thích kinh tế
tao chưa thấy ai như bọn mày. có việc j làm đâu. cả ngày lẫn đêm la sủa…kiếm chén cơm. nhục cho cha mẹ bọn mày đẻ ra loại đáy của đáy xh
mày xem thường bất cứ ai cũng đc nhưng làm j hãy nghĩ đến cha mẹ sinh ra mày. ông bà ko nghĩ sinh ra loại vì chén cơm mà đi khóc mướn la ó ngày đêm trên các diễn đàn. nhục hộ cho cha mẹ mày