Em vẽ trend xuống rồi xét nó theo dạng wyck được không thầy
Được mà
Nó cũng là dạng tích luỹ giá xuống thôi. Tuy vậy khó cx lắm, và nếu o cx rất dễ ngộ nhận
Em chuyển tranh sang khung M gán sóng elliot thì đoạn sóng giảm vừa rồi có được tính là sóng 2 chưa thầy
Cảm ơn bác Đen đã update. Em theo dõi từ theard bên 319, bác view quá chuẩn. Đợt này lên được vùng 7x ko bác? Nếu có dấu hiệu quay đầu hoặc bác vào S, bác thông tin giúp với ạ. Chúc bác buổi tối vui vẻ.
Đang tìm lại còm về Agg mà ko biết ở đây hay píc nào của f3 ý.
Hình như có lần pt Dvn cũng sêm sêm, ko nhớ để tối xem lại.
Trong Qttl đường giá có thể đi ngang hoặc lên/ xuống…tất nhiên vecto dốc quá tạo chênh lệch giá lớn trong tg ngắn thì lại biến thành cấu trúc khác…
Giun thì nên đơn giản như…giun nhưng pt nên để ý vol, các chỉ báo, các đột biến giá khi qđinh vào vị thế.
Pic mà có các bác như bác Đen, Pax, Su86…thì chắc chắn đa chiều và chất lượng lên hẳn đó nhỉ ![]()
Pvp thường mình đánh giá nó là mã nhỏ lái nhỏ nên đặc thù em ý đột biến đoạn ngắn, các qtrinh cũng khó nắm bắt quy luật.

Đưa về khung W có thể xem có qttl những phase break lưng chừng có thể xem như fail và quay về test biên.
Tuy vậy nó có thể buông sâu hơn để tạo trading range mới để tái tl (15.5 - 17.9)
Nếu muốn vào vt hãy chờ Pvp 2.3p xem xét ngừng giảm vào 1p. Ngắn hạn khó bật ngay nhưng xét trung dài hạn khá triển vọng!
thank a ![]()
em thấy pvp với pvt khá triển vọng về dài hạn khi vĩ mô có thay đổi nhưng nhìn đánh khó hiểu quá, chắc còn tl dài dài
Cụ Cáo mà gán sóng Elliott kiểu này thì toang!
Bản thân các mã đầu cơ thì ko nên gán sóng cho nó vì nó sẽ không còn đúng nữa. Sóng EW chỉ phù hợp với cổ quốc dân thôi!
Cảm ơn bác 02!
Đen oánh theo sóng EW là chính và hiện tại thì cũng đang canh điểm vào short BTC.
Đồng qđ, Khá chuẩn bác Đen!
Nền tảng của lý thuyết E.W vẫn là tâm lý giao dịch đám đông, cùng tính chất Fractal nó tạo ra các chu kỳ lên xuống của gd.
Khi có bàn tay tạo lập (lái) ở mức độ vừa phải có thể xem là Smart money - cũng là 1 thành phần cấu thành. Khi ở mức cao nó thành thao túng → vẽ lại các ptkt, gây nhiễu…
Thường các mã dạng này nên dùng trphai khác. Vd: Vsa thực chiến, các cấu trúc nến nhìn vs góc độ tạo lập, các trphai dòng tiền, Smc, có thể kết hợp tinh thần các trphai kiểu Wyckoff…
- Cũng vì hầu hết các mã, hàng hóa trên tt nếu có gd là có lạm dụng, thao túng dù ít hay nhiều
=> Học và thực hành EW đôi khi cần 1 chút linh động, soi pt và hiểu tại các điểm- vùng “quá” mà tạo lập mượn nước đẩy thuyền!
Vâng, em vẫn nghĩ tạo lập hay lái gọi chung smart money họ lái đến đoạn nào đỏ đủ để họ phối, vol bn họ phối vẫn phải là lừa đủ gà vào chuồng, thế nên vẫn sẽ có cái đuôi nhỏ để lại chứ không thể không có dấu tích gì
Hơn 1 tuần trước mình từng nghĩ VNI hồi chừng 2.3p đủ nhịp T+ trước mắt là sai nếu pt kỹ a.h của nhà V đến Vni thì Vni đã hồi cả tuần!
- Xét từ đóng phiên giảm mạnh 08.06, họ nhà V chỉ VIC và VPL xem như đi ngang còn VHM& VRE giảm khá mạnh. Vì VNI sw up nhẹ => chứng tỏ rằng đa số mã hồi khá, nếu ai mạnh dạn vào hàng đầu tuần trở về hôm trước đa số có lãi.
- Dòng chủ yếu hồi trước nói chung là Bđs, Ck sau 1 chút.
- Một số mã mid, pen tăng khá mạnh. Trong bối cảnh dòng tiền yếu, klgd ko cao đây cũng là dấu hiệu cho thấy tiền nđt đang lưỡng lự vs tình hình sxkd chung nên 1 số mã tk thấp, vốn hóa thấp…được nđt chú ý hơn!
=> Xem ra nhịp hồi này cũng le lói chút rồi tắt, Vni sẽ sw down. Tuy vậy vẫn chưa có dấu hiệu chỉ báo cho cú sập, tát ao…có lẽ cần một lý do khá mạnh. Ta cũng ko thể chắc là gì nhưng 2.3tuan nữa là khả dĩ
- $BTC đang chạm vùng tập trung klgd 675-680 cũ bật xuống lại dù ko a.h mạnh nhưng vẫn là khá cứng vs tình trạng lưỡng lự. Qua nay cũng LS ngắn kha khá theo cấu trúc.
- Hiện đang dễ down khá, dù vậy mình đã đóng cú S cuối!
Huhu sao nhiều trường phái phức tạp quá vậy a Ttkh? Nếu e chủ yếu dựa vào trendline, kháng cự hỗ trợ, nến và các mô hình nến, bb, MA, rsi, macd, vol giá, mô hình giá thì có điểm j hạn chế ạ?
Nếu cô dựa như này thì cũng…hơi tham rồi đó ![]()
Thực tình a cho rằng cô chọn mấy tiêu chí trên phục vụ cho T+ là chủ yếu.
Ko nên ôm đồm quá nhiều pp. Chọn 1 pp mình hiểu và thấy thích hợp. Mấy cái khác chỉ để tham khảo, phản biện, tìm hợp lưu thôi.
Gee dễ trần cuối tháng mới bán
Lên kế hoạch theo giá thôi bác.
Giá đã khó lường rồi, dự timing còn khó gấp bội ![]()
À e hiểu rồi, các tiêu chí như trendline, MA, RSI, MACD, vol giá… chỉ là những lát cắt khác nhau của đồ thị. Còn để có 1 góc nhìn nhất quán về bức tranh lớn thì cần 1 framework chính làm xương sống, như Wyckoff, Elliott, VSA hay Fibonacci chẳng hạn. Thank anh! ![]()
Bác tham thiệt, đưa hết mớ ấy lên là khỏi nhìn luôn
à thường thì e chỉ nhìn trendline, kháng cự hỗ trợ, ma, macd, vol giá là chính, nếu mù mờ quá mới xem xét tiếp các yếu tố còn lại
Quen các tiêu chí đó rồi thì ko sao, ko rối lắm.
Nhưng e cần xác định thử mình đang và muốn làm gì. Vd: e mb có tần suất dày ko? Tg nắm giữ bq là bn? Dmuc thường bn mã? Thích dạng tăng trưởng nào? Có qtam FA nhiều ko?..
Biết sở thích sở trường thì e mới chọn vũ khí phù hợp được. ![]()