27/9/2022- Mạnh giữ yếu bán

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG

VN-INDEX và HNX-INDEX đều đang ở xu hướng GIẢM.

Tỉ trọng cổ phiếu đề xuất: < 33%

Giảm rất nhanh về vùng hỗ trợ 1150-1160, chỉ số đã bật lên về cuối phiên tuy nhiên xu hướng chung vẫn chưa có sự cải thiện. Các điểm mua kĩ thuật gần đây của các cổ phiếu hiện vẫn đang có vòng quay lãi hơn so với thị trường chung (nhóm xây dựng (VCG-HHV-FCN-LCG-CTI…), xuất khẩu gạo (TAR-LTG), săm lốp (DRC) tuy nhiên vẫn nên kiểm soát về tỉ trọng cổ phiếu khi rất nhiều phân lớp khác trên thị trường đang ở trạng thái lỏng lẻo và giảm rất nhanh trong thời gian gần đây. Với việc mở gap giảm từ sáng thì mốc 1200 tạm thời sẽ là kháng cự ngắn hạn đối với chỉ số.

TÍN HIỆU NỔI BẬT

Nhóm cổ phiếu xây dựng, đầu tư công đang thể hiện khá tốt trong thời gian gần đây khi nhiều cổ phiếu cho điểm mua trong thời gian gần đây đều đang có vòng quay lãi, ngược với diễn biến thị trường chung như VCG, HHV, FCN (các điểm mua lần lượt ở giá thực hiện 24; 15.6 và 15.9 tại các ngày 14/9, 19/9 và 18/9). Phiên giao dịch 21/9 có 1 cổ phiếu thuộc nhóm này có tín hiêu pullback là C4G tại mức giá thực hiện 13.9.

Rất nhiều cổ phiếu từng lọt top sức mạnh dòng tiền trong giai đoạn trước xuất hiện tín hiệu BÁN khi phá đáy tháng, gãy MA20 như TLG, ASM-MPC (Thủy sản), REE-VSH (Thủy điện)

--------------------------

Tác giả: Đậu Thế Vũ FINBOX