27 và 28 giải ngân

CẮT LỖ - NGUYÊN TẮC SỐ 1 CỦA NHÀ ĐẦU CƠ GIÁ TRỊ

Nếu là nhà đầu tư (dài hạn và theo triển vọng của doanh nghiệp có thể bỏ ngỏ bài này)

TUY NHIÊN nếu bạn là nhà đầu cơ giá trị ( đa phần ở thị trường VN là đầu cơ – nhưng gắn với giá trị thì vẫn chưa nhiều )

VẬY tại sao bạn lỗ để rồi phải cắt lỗ:

Vì:

Bạn chưa nắm được chu kỳ vận động của thị trường

Bạn chưa nắm được nguyên lý của dòng tiền thông minh

Bạn chưa nắm rõ phân tích kỹ thuật

Bạn chưa hiểu được phân tích cơ bản…. vân vân và vân vân

1000 lý do như thế được đưa ra

NHƯNG bạn nên nhớ rằng

  • Phải xác định được bạn đến với trái đất này, đến với thị trường chứng khoán này bằng tư duy thế nào: bạn là một nhà đầu tư?bạn là một nhà đầu cơ? Bạn lướt sóng? Bạn mua và giữ? Bạn đánh thuần theo kỹ thuật… và cũng 1000 lý do như thế.

  • Cuối cùng đa phần bạn không xác định được bạn đầu tư theo nguyên tắc như thế nào? Có lẽ là mông lung.

ð Vì vậy bạn phải xác định được rõ rằng: Bạn theo phương pháp nào? Đừng để bạn lâm vào hoàn cảnh: Mua một cổ phiếu mà bạn NGHĨ rằng nó sẽ tăng rồi ôm kỳ vọng to lớn, sau đó cổ phiếu đó giảm liên tục và bạn trở thành một nhà đầu tư dài hạn bất đắc dĩ.

CÓ 2 trường phái đầu tư hiệu quả trên thị trường, tùy theo tính cách mà bạn chọn:

  • 1 là đầu tư giá trị ( buy and hold and buy….) cho đến khi bạn giàu. Trường phái này bạn phải là người thật hiểu doanh nghiệp. Phải hiểu những con số trên BCTC, hiểu được kỳ vọng và tiềm năng cũng như giá trị thật của doanh nghiệp…NÊN mua bằng tiền thật vì xác định ÔM trường kỳ. Nhưng phải hiểu doanh nghiệp. Xin nhắc lại là hiểu doanh nghiệp và cả hành vi chủ doanh nghiệp.

  • 2 là đầu cơ giá trị ( buy and hold and sell and buy…) tuy nhiên không được làm liên tục. Bạn sẽ loạn chưởng. Đặc biệt bạn nên xác định được thời gian nắm giữ 3 tháng 6 tháng hay 1 năm. Lúc này bạn sẽ đồng hành cùng doanh trong khoảng thời gian tương ứng cho đến khi bạn thấy những rủi ro ngắn hạn và bạn out ra ( PHƯƠNG PHÁP NÀY DÀNH CHO những nhà đầu tư DƯỚI 1 TRIỆU ĐÔ sẽ hiệu quả )… Và với phương pháp này chúng ta sẽ đi vào nội dung: tại sao phải CẮT LỖ

  • CẮT LỖ trong ĐẦU CƠ GIÁ TRỊ cũng giống như bạn mua bảo hiểm, bạn đồng ý mất đi 1 khoản tiền để đổi lấy nhận được 1 khoản tiền lớn hơn từ việc bảo hiểm bồi thường trong trường hợp không ai muốn là bạn bị 1 vấn đề nào đó. Trong đầu cơ giá trị cũng thế: bạn đồng ý mất đi 8 đến 10% giá trị cổ phiếu mà bạn mua (tùy vào quy tắc của bạn) để đổi lấy sự ý thức rằng có thể mất đi hơn 10% tài sản khi cổ phiếu đó rơi vào downtrend hoặc công ty gặp điều gì đó xấu xảy ra.

  • MỘT SAI LẦM LUÔN HIỆN HỮU đó là: biết sai nhưng chờ đỡ sai rồi mới sửa sai. Trong chứng khoán, đầu tư sai lầm đánh đổi bằng tiền và rất nhiều tiền. Vì vậy NẾU bạn biết cổ phiếu bạn có vấn đề, doanh nghiệp đang đi xuống hoặc có những thay đổi gây ảnh hưởng đến mục tiêu đầu tư trong thời gian bạn đề ra đặc biệt khi chạm đến điểm nhạy cảm 10% ( tùy bạn đặt ra ) nhưng thường là 10% hoặc 8% bạn phải mạnh dạn mua bảo hiểm bằng cách cắt loss. Nhưng khoản lỗ 50% bắt nguồn từ khoản lỗ 20%, khoản lỗ 20% bắt nguồn từ khoản lỗ 10%. Nếu bạn mất 50% tiền thì bạn phải kiếm lại được 100% bạn mới hòa vốn. Tư duy thế này:

3 lần lỗ 10%. Nếu cắt đúng thì 1 lần lãi lại 30% 40% thì đã đủ bù đắp lỗi lầm. Tại sao không chọn xác xuất lớn hơn. 1 lần đúng nhưng lại được 3 lần sai. Thay vì 1 lần sai 50% thì phải 2 lần kiếm 50%.

  • CUỘC ĐỜI ĐƯỢC MẤY LẦN LÀM LẠI TỪ ĐẦU hãy chọn cho mình con đường đi tốt nhất. Đừng để mất tiền. Đừng xem đầu tư chứng khoán là một sòng bài. Thực chất nó không đơn thuần là sòng bài mà nó là cả cái casino hoành tráng… nếu bạn xác định là con bạc. Hãy xem đầu tư là để làm giàu. Hãy xem việc mua chứng khoán như mua một lô đất. Mua vào 1 doanh nghiệp tốt giống như mua 1 mảnh đất gần trường học bệnh viện, đường xá rộng rãi, và chờ đợi. Doanh nghiệp sẽ giống như lô đất giá sẽ về với giá trị. Doanh nghiệp phát triển, túi bạn sẽ phình to, tiền sẽ từ người vội vàng sang người kiên nhẫn, từ những người tham lam sang những người tham lam hơn (nhìn xa hơn) Hạn chế sai lầm và Đừng để mất tiền.

Thân ái. Khôi Nguyễn HS #tuduydautu

2 Likes

1 Likes

Sau khi đã cơ cấu hạ margin ngày 20 21 22 thì chúng ta sẽ chuẩn bị giải ngân lại

1 Likes

mai giải ngân dc chưa bro

Ok múc nhé. Khi tất cả hoảng loạn thì khi đó ra tay

1 Likes

múc pvt dc k bro

Ngày mai sáng hở GAP mua là đẹp


Chuẩn bị

Ngược đám đông ah

Múc

Tham lam khi người khác sợ hãi

Vâng ạ

Ngày mai nữa là xong

Tình đời khi trắng khi đen
Cười vui mới đó nhưng giờ tưởng chẳng hề quen
Gặp thì người thờ ơ làm như chẳng biết bao giờ
Tình nghĩa xưa chỉ còn lời nói hững hờ.

Cuộc đời khi có cho không
Rồi khi túng thiếu hỏi người có đòi được không
Giàu thì nhiều người theo
Quạnh hiu trống vắng khi nghèo
Lời nói yêu thương đành trả lại người thôi.

Chúc mừng nhé

Chúc mừng lao ba

Tiếp tục theo dõi diễn biến tiếp theo nhé

Nhận định tiếp theo của em, kế hoạch thế này:
Tuần này thì như kế hoạch rồi.
Nhưng T+3 của ngày thứ 6 thì chưa rõ. Nên ai tuần sau thứ 2 thứ 3 muốn vào hàng thì cẩn thận vừa tay thôi. Điểm mua lợi thế là ngày cuối tuần đã qua.
Vì phiên thứ 6 bị ảnh hưởng của Sở chặn lệnh cuối phiên nên không lường được hết thị trường có ổn định hay không. Kinh nghiệm nhiều năm bắt đáy của em thì phiên hôm qua nó phải trần hàng loạt chứ kiểu lèo tèo vậy cũng không thích lắm. Nhưng bị cái nó chặn lệnh rồi cũng k rõ được lắm
Tuy nhiên lo lắng về T+3 thì k có gì rủi ro quá lớn. Tiền vào rồi thì phải kéo thôi chứ dịch thì dịch. Việt Nam mà. Được cái có lái với T+3 nên lái nó cân phụ.
Khả năng T+3 em sẽ bán bớt phần margin mua cuối tuần để cân đối ( cái này thì tới đó em sẽ báo cáo, còn giờ thì dự kiến kế hoạch thôi chứ không có gì )