7/7 phái sinh hôm nay

Tại sao trader chúng ta dễ dàng bị các tổ chức lớn gài bẫy?

Một trong những nguyên do lớn nhất khiến cho các trader nhỏ lẻ thường xuyên gặp phải bẫy giá khi đang giao dịch, đó là do dòng tiền thông mình biết được suy nghĩ của số đônng trader. Đa phần trader đều sử dụng các loại phân tích kỹ thuật, các loại chỉ báo khác nhau như đường trung bình động, mô hình biểu đồ , mô hình nến,… để xác định những chuyển động giá ngắn hạn.

Dòng tiền thông minh dễ dàng bẫy các trader nhỏ lẻ tham gia thị trường tại các vị trí giao dịch kém, giá đi ngược lại với vị thế của trader nhỏ lẻ và khiến họ liên tục bị dừng lỗ.

Dòng tiền thông minh là những chuyên gia trong việc bẫy và thao túng giá. Các trader nhỏ lẻ chúng ta cần hiểu được hành động và cách họ hoạt động trên thị trường thì mới có thể tránh được nhiều rủi ro trong giao dịch.

Dòng tiền thông minh là ai?

Dòng tiền thông minh thường bao gồm các nhà t dựa vào ạo lập thị trường, các tổ chức lớn, quỹ đầu tư,… dựa vào việc bẫy các nhà đầu tư nhỏ lẻ để kiếm lợi nhuận.

Không phải tổ chức lớn nào cũng được coi là chuyên nghiệp vì có một số tổ chức thiếu kỹ năng hoặc quy mô để thực sự di chuyển được thị trường. Các quỹ nhỏ thường không có đủ vốn để ảnh hưởng đến chuyển động giá.

Các ngân hàng lớn thường là các tổ chức có số vốn lớn, chiếm hơn 60% thị trường ngoại hối. Họ có thể tiếp cận với nhiều thông tin và kiến thức về thị trường đồng thời họ có đội ngũ khổng lồ để phân tích và giao dịch.

Theo dấu dòng tiền thông minh

Phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để hiểu khi nào những tổ chức lớn này hành động đó là nhìn vào biểu đồ giá. Do khối lượng giao dịch lớn, họ không thể che dấu hành động của mình. Có 2 điều mà dòng tiền thông minh không thể giấu được các trader nhỏ lẻ đó là hành động giá và thời gian.

Nếu dòng tiền thông minh kiểm soát 60% thị trường, trừ khi họ có thể khiến cho các nhà giao dịch khác thực hiện giao dịch ngược lại với giao dịch của họ, nếu không họ không thể di chuyển được thị trường, họ không thể kiếm được tiền. Đó cũng là nơi mà các trader nhỏ lẻ sẽ nhảy vào cung cấp thanh khoản cho thị trường.

Vậy nên việc tìm những vùng giá mà khả năng cao dòng tiền thông minh sẽ tạo bẫy giá và di chuyển thị trường là cách thức theo dấu những tay chơi lớn.

Dòng tiền thông minh biết cách trader nhỏ lẻ suy nghĩ

Tại sao trader nhỏ lẻ cứ bị bẫy giá? Có rất nhiều lý do để giải thích cho điều này, dưới đây là một số lý do phổ biến nhất:

Giao dịch khối lượng quá lớn khiến trader dễ bị tâm lý.

Mua đỉnh bán đáy.

Hay dịch chuyển dừng lỗ hoặc không sử dụng dừng lỗ.

Đuổi theo giá,

Vào thêm vị thế khi thua lỗ.

Gồng lỗ.

Chốt lời sớm.

Sử dụng quá nhiều chỉ báo.

Giao dịch tùy ý.

Không có kế hoạc giao dịch thực tế nào.

Thiếu kiên nhẫn và giao dịch bốc đồng.

Các tâm lý như sợ hãi, hy vọng, tham lam kiểm soát quá trình giao dịch.

Giao dịch quá mức.

Không có lợi thế giao dịch.

Chính những nguyên nhân này khiến dòng tiền thông minh lợi dụng để bẫy giá các trader nhỏ lẻ.

Biết được cách họ hoạt động, vị trí họ tham gia trên thị trường, đánh giá được rủi ro, biết dòng tiền chảy về đâu là những điều rất cần thiết đối với trader. Mặc dù phân tích kỹ thuật rất tuyệt vời trong giao dịch nhưng hãy luôn hiểu được bức tranh lớn của thị trường và biết những hành động của dòng tiền thông minh là yếu tố rất quan trọng trong giao dịch.

rồi tóm lại là thu phí bao nhiêu 1 tháng??

4 Likes

Hay. Bài viết rất chi tiết, mạch lạc rõ ràng. Nhưng thiếu. Thiếu mất sđt và link room VIP. Cả giá thuê bao 1 tháng nữa ???

Đáy rồi, múc mạnh trở lại thôi

Bài viết hay đấy, cứ như bác đang tả thực… tôi vậy :clap:

Chất vậy thài :wink:

2 Likes