8/9 phái sinh

8/9 phái sinh

Thị trường đi ngang và nhàm chán? Đừng lo, anh em sẽ học được những thói quen tốt này!

Công việc trader là 1 công việc đặc thù, mà ở đó những trạng thái thị trường khác nhau sẽ luôn xuất hiện, mang đến cho chúng ta 9x9 = 81 kiếp nạn. Nếu chúng ta không trang bị 72 phép biến hóa thần thông của tề thiên đại thánh Tôn Ngộ Không thì chúng ta sẽ không bao giờ chinh phục được thị trường.
Điều này có nghĩa là, với tư cách là 1 trader, chúng ta cần biến hóa linh hoạt. Điều mà mình thấy một số anh em thường hay gặp phải, đó là nôn nóng, đứng ngồi không yên khi thị trường đi ngang kéo dài nhiều ngày, và táy máy vào lệnh một cách khiên cưỡng để rồi phải trả giá đắt khi xu hướng thị trường quay lại.

Thị trường đi ngang không xấu, và dưới đây là 1 số thói quen tốt mà anh em có thể trui rèn trong môi trường thị trường đi ngang:

  1. Kiên nhẫn:
    Việc tìm kiếm cơ hội giao dịch khi giá không biến động nhiều thường đẩy anh em vào tình trạng giao dịch quá mức hoặc thực hiện các giao dịch khiên cưỡng bất chấp giao dịch đó không được hỗ trợ đầy đủ bởi các yếu tố cơ bản và kỹ thuật hoặc không có tỷ lệ R:R thuận lợi.

Tuy nhiên, cuối cùng, anh em sẽ nhận ra rằng, để có thể sinh lợi, anh em cần phải giao dịch một cách chọn lọc hơn.

Trong môi trường thị trường đi ngang, anh em sẽ học được rằng, tốt hơn là nên chờ đợi một giao dịch chuẩn bài hơn là mất cơ hội cũng như tiền bạc với những ý tưởng giao dịch nửa vời. Khi thị trường đi ngang 1 cách nhàm chán, anh em hãy tận dụng nó để trui rèn sự kiên nhẫn của bản thân nhé!
2. Tính linh hoạt

Giống như một cầu thủ bóng đá linh hoạt thay đổi các vị trí trên sân mà vẫn giữ được kỷ luật đề ra bởi huấn luyện viên của mình, anh em cũng nên học cách chuyển đổi chiến lược giao dịch của mình theo môi trường thị trường.
Thị trường đi ngang thường sẽ sản sinh ra các cú phá vỡ giả hoặc phá vỡ sai. Như anh em trade coin đợt rồi cũng biết, mình đã phải nhanh chóng đóng các lệnh bán sai lầm để chuyển đổi sang mua khi thị trường đảo chiều.

Thị trường đi ngang sẽ rèn luyện cho chúng ta tính linh hoạt và kiên định. Anh em hãy mạnh dạn trau dồi nó, và sẵn sàng đổi view nếu cảm thấy thị trường đảo chiều. 1 lệnh lỗ nó sẽ chỉ là 1 lệnh lỗ, và hãy yên tâm rằng, chúng ta hoàn toàn có thể bù đắp nó bằng những lệnh lãi sau này!
3. Khả năng thích ứng
Trong môi trường thị trường có xu hướng, anh em sẽ không khó khăn trong việc thích ứng, chỉ cần đi theo xu hướng là được. Nhưng giao dịch trong một thị trường yên tĩnh buộc bạn phải liên tục đánh giá và xác định những cơ hội mới mà bạn có thể tận dụng.

Bởi vì sao, bởi khi thị trường đi ngang sẽ là lúc nó sắp tạo ra 1 bước ngoặt, việc chúng ta đánh giá và thích ứng sẽ cho phép chúng ta “bắt nhịp” trước vào 1 xu hướng mới!

Như anh em có thể thấy, thị trường đi ngang không quá tệ, nó luôn cung cấp cho chúng ta nhiều cơ hội để học hỏi và trau dồi bản thân, anh em hãy tận dụng nó thật tốt nhé!

Chúc anh em thành công!