ABB - Định giá siêu rẻ, Tiềm năng siêu cổ

.
Trong thời điểm bão giá trên sàn hose và hnx. Thì dòng tiến sắp tới sẽ tìm đến các doanh nghiệp làm ăn tốt, uy tín trên sàn upcom đang còn được định giá quá rẻ. ABB hiện tại là 1 case như vậy

  1. Giá hiện tại 16.x; P/E và P/B ở mực cực kỳ hợp lý
  2. Lãnh đạo cty đang lên kế hoạch chuyển sàn ngay trong năm 2022
  3. Cơ cấu cổ đông rất tốt, CĐ chiến lược nước ngoài ôm kín room nên rất cô đặc
  4. Hàng pht thêm (đã về) + cổ tức = cổ phiếu chuẩn bị về tài khoản
  5. Kế hoạch kinh doanh năm 2022 cực kỳ tham vọng của ban lãnh đạo
  6. Minh bạch trong nội bộ và quản lý của BLĐ
  7. Giá Trước IPO được định giá 80k/cp
3 Likes

CEO ABBank Lê Hải: An Bình sẽ tập trung 2 giải pháp lớn, đặt mục tiêu vào top 8 ngân hàng có tỷ suất lợi nhuận trên vốn tốt nhất - Ảnh 6.

C hiến lược cụ thể mà ngân hàng đang xây dựng cho 3 – 5 năm tới là gì thưa ông?

Ngân hàng An Bình đặt mục tiêu hướng đến vị trí top 8 ngân hàng tư nhân có tỷ suất sinh lời trên vốn (ROE) tốt nhất; tập khách hàng sẽ lên con số 2 triệu khách hàng cá nhân; thu dịch vụ sẽ chiếm 20% trở lên; thu từ khách hàng cá nhân chiếm 70% trở lên trong tỷ trọng thu nhập.

Ngoài ra, trong định hướng phát triển bán lẻ 5 năm tới, ABBank cũng sẽ triển khai các hoạt động nhằm thu hút và mở rộng các tập khách hàng, nhằm đa dạng thêm nguồn thu dịch vụ. Đây cũng là xu hướng chung của các ngân hàng Việt hiện nay.

3 Likes

Để đạt mục tiêu chiến lược, n hững dự án lớn nào sẽ triển khai trong thời gian tới?

ABBank tập trung vào 2 nhóm giải pháp lớn là tăng thu và tối ưu hoá chi phí để phục vụ nhu cầu tăng trưởng trong thời gian tới.

Về tăng thu, ngân hàng sẽ tập trung vào công tác khai thác, mở rộng tập khách hàng và nâng cao năng lực bán hàng để thu hút thêm khách hàng sử dụng dịch vụ.

Về tối ưu hóa chi phí, ABBank đặt mục tiêu giảm CIR xuống mức khoảng 30% trong 5 năm tới thông qua các giải pháp tích hợp công nghệ nhằm tập trung hóa công tác vận hành, tối ưu hoá hoạt động tín dụng, quản trị rủi ro, tăng chất lượng nguồn nhân lực và đẩy mạnh chuyển đổi số.

2 Likes

ABB mấy phiên rồi đã thắt vol lại, Khả năng hàng cổ tức về là bay.

1 Likes


Vol đã thắt lại, MACD đã có xu hướng cắt lên. Tín hiệu mua sớm đã có. Nền tích lũy đã tương đối chặt chẽ.

2 Likes

Dòng bank cũng rất thích con này. Nhưng vốn hoá em có hạn k đủ để đu theo em. .em này ôm dài hạn thì ok . Còn quá rẻ.

1 Likes

Cổ đông ABBANK nhận nhiều tin vui đầu năm

Chia cổ phiếu thưởng với tỉ lệ 35%, giá cổ phiếu đã tăng 79% trong năm 2021 và sắp chuyển sàn niêm yết, các cổ đông của Ngân hàng TMCP An Bình đón nhận hàng loạt tin vui vào đầu năm mới.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBANK, mã ABB, sàn UPCoM) phát đi thông báo chốt danh sách cổ đông vào ngày 11.02.2022 để phát hành cổ phiếu tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (cổ phiếu thưởng) với tỉ lệ 35%. Theo đó, các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu ABB sẽ có quyền nhận cổ phiếu thưởng với tỉ lệ 35%, tức mỗi 100 cổ phiếu được nhận thêm 35 cổ phiếu thưởng. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 10.02.2022.


ABBANK sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 11.02.2022 để phát hành cổ phiếu thưởng với tỉ lệ 35%

Nguồn tài chính sử dụng để phát hành cổ phiếu thưởng gồm 2.256 tỉ đồng được trích từ lợi nhuận chưa phân phối còn lại từ năm 2018 đến năm 2020 và 183 tỉ đồng đồng trích từ Quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ. Riêng lợi nhuận năm 2021, ABBANK sẽ trình Đại hội đồng cổ đông dự kiến tổ chức tháng 4.2022 về phương án trích lập các quỹ và phân phối lợi nhuận.

Kết thúc ngày 17.01.2022, cổ phiếu ABB chốt phiên giao dịch ở mức 21.100 đồng/cổ phiếu, giảm 3,21% so với phiên gần nhất. Đây là xu hướng khó tránh khi VN-Index vừa có phiên giảm mạnh nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây, mất hơn 43 điểm so với tham chiếu, rơi xuống 1.452,83 điểm và hàng trăm cổ phiếu đỏ sàn. Tuy nhiên, cổ phiếu ABB được đánh giá vẫn giữ được độ hấp dẫn và triển vọng đầu tư nhờ hiệu quả kinh doanh và đà tăng trưởng ổn định. Đến cuối năm 2021, tổng tài sản ABBANK đạt 121.620 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.979 tỉ đồng, hoàn thành kế hoạch được giao. Cũng trong năm 2021 vừa qua, ABBANK đã mời Tổ chức Tài chính Quốc tế thực hiện đánh giá năng lực quản trị và đưa ra lộ trình cải thiện hàng năm theo các tiêu chuẩn quản trị tốt nhất mà quốc tế và Việt Nam đang áp dụng.

Các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu ABB đã có một năm khá “rực rỡ”. Chào sàn UPCoM vào ngày 28.12.2020 với giá tham chiếu 15.000 đồng/cổ phiếu, ABB mở đầu năm 2021 tại mức 12.270 đồng rồi “chốt” năm ở mức 22.000 đồng/cổ phiếu, tăng hơn 79% về thị giá. Trong năm này, cổ phiếu ABB bứt tốc trong nửa đầu năm theo xu hướng chung của ngành với các phiên tăng điểm “miệt mài” và từng lập đỉnh 22.710 đồng/cp hôm 31.05.2021. Sau quãng hạ nhiệt và điều chỉnh, đến tháng 11.2021, thị giá ABB tiếp tục dậy sóng, cổ phiếu thu hút dòng tiền, tăng một mạch lên mức đỉnh mới 24.200 đồng/cổ phiếu trong phiên 24.11.2021 trước khi bị áp lực bán tại vùng giá cao và giảm về quanh mức 22.000 đồng/cổ phiếu trong tháng cuối năm.


Cổ phiếu ABB được đánh giá vẫn còn nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư trong tương lai

Chia cổ phiếu thưởng là giai đoạn 2 của kế hoạch tăng vốn điều lệ của ABBANK theo đúng lộ trình đã được Đại hội đồng cổ đông ABBANK thông qua và Ngân hàng Nhà nước chấp thuận. Vốn điều lệ của ABBANK sẽ đạt gần 10.000 tỉ đồng sau khi hoàn tất tăng vốn. Trước đó, nhà băng này đã hoàn thành giai đoạn 1 của kế hoạch tăng vốn với việc chào bán và phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và cổ phiếu ESOP của cán bộ công nhân viên để tăng vốn điều lệ từ 5.713 tỉ đồng lên 6.970 tỉ đồng.

Về cơ cấu cổ đông lớn của ABBANK sau tăng vốn vẫn bao gồm Geleximco, Maybank, IFC. Trong đó, hai cổ đông lớn nước ngoài nắm giữ 24,59% cổ phần. Nhóm cổ đông lớn tiếp tục cam kết gắn bó, hỗ trợ ABBANK phát triển ổn định trong tương lai.

Ông Đào Mạnh Kháng - Chủ tịch HĐQT của ABBANK cho biết, nguồn vốn tăng thêm sẽ được sử dụng để đảm bảo và nâng cao các chỉ số an toàn vốn, bổ sung quy mô vốn hoạt động nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng như hoạt động cho vay, đầu tư các công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá như trái phiếu Chính phủ, đồng thời một phần được sử dụng để đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, tăng cường nền tảng số hoá của ABBANK. Mục tiêu cao nhất là phát triển hoạt động kinh doanh của ngân hàng, bảo đảm tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước, củng cố và nâng cao mức độ đáp ứng các theo tiêu chí của các tổ chức đánh giá xếp hạng độc lập, phù hợp với định hướng chiến lược phát triển của Ngân hàng.

Ngay sau khi hoàn tất lộ trình tăng vốn, dự kiến vào cuối quý I/2022, ABBANK sẽ tiến hành các bước chuẩn bị cần thiết để chuyển mã cổ phiếu ABB từ sàn UPCoM lên sàn niêm yết.

“Đối với cổ đông, ngoài các giá trị đầu tư bền vững dựa trên cơ sở hoạt động kinh doanh ổn định và vững chắc của ngân hàng, sau tăng vốn điều lệ, với năng lực tài chính và nền tảng vững chắc, cùng với việc chia cổ phiếu thưởng tỉ lệ 35%, cổ phiếu ABBANK đang là cổ phiếu có nhiều sức hấp dẫn lớn đối với nhà đầu tư”, ông Kháng nhận xét.

1 Likes

Nói về ABB, 1 em bank vẫn loanh quanh Book value là một sự phi lý. Dòng bank cũng được tích lũy khá chặt chẽ từ 6-8 tháng qua. Cổ phiếu “vua” sẽ phải tạo sóng thì mấy mong VNi bứt phá được, Nên hãy chọn 1 con hàng còn đang định giá quá rẻ như ABB để trú ẩn.

2 Likes

anh phân tích ngắn gọn súc tích, em thấy cổ đang trong giai đoạn tích luỹ mua lúc này cũng khá hợp lý, chắc gon phải gom vào mới được

2 Likes


Cơ cấu cổ đông siêu chất lượng. Cổ đông ngoại ko bán ra bất kỳ cổ phiếu nào trong cả quá trình. Hiện tại sau khi PHT thì room ngoại đang hở room, Nếu để ý thì NĐTNN vẫn đang mua ròng gom vào và ko có chiều bán ra

2 Likes

Trong năm 2022, ABBANK cũng có kế hoạch thực hiện chuyển sàn giao dịch cổ phiếu và thực hiện dự án chuyển đổi ngân hàng số theo lộ trình.

Cho đến nay hoạt động kinh doanh của ABBANK đang theo sát kế hoạch chiến lược trung hạn 2021 – 2025, các chỉ số hiệu quả liên tục được cải thiện qua từng năm, xử lý nợ tốt và quản trị rủi ro chuẩn mực. Trong năm 2021 vừa qua, ABBANK đã mời Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thực hiện đánh giá năng lực quản trị và đưa ra lộ trình cải thiện hàng năm theo các tiêu chuẩn quản trị tốt nhất mà quốc tế và Việt Nam áp dụng hiện nay.

Ông Đào Mạnh Kháng, Chủ tịch HĐQT của ABBANK, chia sẻ*:*“Việc chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông với tỉ lệ 35% thể hiện cam kết của ngân hàng đối các cổ đông đã đồng hành và tin tưởng vào ABBANK. Sau tăng vốn, cùng chiến lược kinh doanh tham vọng, linh hoạt với thị trường, ABBANK kỳ vọng cổ đông và khách hàng sẽ tiếp tục được thụ hưởng các lợi ích xứng đáng trong những năm tiếp theo. Sau khi hoàn tất lộ trình tăng vốn, ngân hàng cũng sẽ tiến hành ngay các bước chuẩn bị cần thiết để chuyển mã cổ phiếu ABB từ sàn UPCoM lên sàn niêm yết trong thời gian tới”.

Mình ko dìm hay nói xấu ai - cơ nhưng mà theo Bank - lên lên 1 chút (1,2%) rồi úp 1 phát (10%). Quá chán cảnh Bank

Có thể thời gian gần đây thì các cụ thấy như vậy, Nhưng kinh nghiệm chinh chiến từ xưa đến nay, Ko có con sóng nào mà có bank cả, Bank chiếm 30% hose. Đã nén tương đối chặt rồi, Đoạn này Bank lại thành rẻ nhất.
VNI muốn lên 1500 mà ko có bank thì xác định.

1 Likes

Khoảng mấy hôm nữa sẽ công bố tài liệu đại hội cổ đông năm 2022. Kế hoạch lần này theo thông tin nội bộ sẽ cực kỳ tham vọng.
ABB thời trước IPO cũng xếp ngang hàng với ACB, VPB gì đó…

3 Likes

Dự trong 3- 5 năm tới các bank Việt Nam sẽ tiếp tục tăng qui mô , và có sự sát nhập , nâng chuẩn bank basel ,…. Căn cước gắn chíp , thanh toán nhanh qua app, các chính sách thu hút mở rộng tín dụng ( làm nhanh thẻ tín dụng khi có thẻ ngân hàng khác, tặng thẻ tín dụng hạn mức khi có khoản vay , ưu đãi mở tài khoản thương gia khi duy trì casa qua đêm,……) làm tăng qui mô dòng tiền , lợi nhuận và tốc độ lưu hành tiền tệ . Càng thể hiện vai trò với nền kinh tế.
Với thị giá hiện tại thì rõ ràng đang rất rẻ , nếu phát hành thêm thì giá vốn sau này sẽ cực kì thấp ,thời gian thu hồi vốn rút tuơng đối nhanh.
Vậy nếu bank nặng mông hoặc giảm trong thời gian qua, hay bị phần lớn nhà đầu tư không kì vọng, né tránh thì việc tích luỹ vừa qua sẽ cho dư địa càng lớn.

3 Likes

Sau khi hoàn tất chia cổ tức + pht để tăng vốn, thì công ty ngay lập tức lên kế hoạch chuyển sàn HOSE.
Có bác nào biết cổ tức 35% bao giờ về tài khoản không nhỷ, Cho em xin ít thông tin. Tks

2 Likes

ABB: 30.3.2021, ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021
Ngày đăng ký cuối cùng Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021
Thông báo ngày đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông đối với cổ phiếu ABB của Ngân hàng TMCP An Bình như sau:

  1. Ngày đăng ký cuối cùng: 31/03/2021
  2. Ngày giao dịch không hưởng quyền: 30/03/2021
  3. Lý do và mục đích:
    • Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021
      • Tỷ lệ phân bổ quyền: 01 cổ phiếu – 01 quyền biểu quyết
      • Thời gian họp: Từ 08h30 đến 12h00 thứ Năm ngày 29/04/2021
      • Địa điểm tổ chức họp: Hội trường Grand Hall, Tầng 4, Tòa nhà Peak View, số 36 phố Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
      • Nội dung họp: + Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 2020;
  • Kế hoạch kinh doanh 2021;
  • Báo cáo tài chính kiểm toán 2020, báo cáo về thẩm định tài chính và hoạt động của Ban kiểm soát (BKS), Kiểm toán nội bộ năm 2020;
  • Báo cáo hoạt động năm 2020 và định hướng hoạt động 2021 của Hội đồng quản trị (HĐQT);
    - Nội dung họp: + Tờ trình về thù lao HĐQT, BKS năm 2020 và đề xuất cho 2021;
  • Tờ trình về trích lập các quỹ và phân phối lợi nhuận năm 2020;
  • Thông qua Điều lệ mới và các Quy chế quản trị mới;
  • Thông qua phương án tăng vốn điều lệ năm 2021;
  • Nội dung khác phù hợp với quy định của pháp luật và Điều lệ ABBANK.

Chuẩn bị đi họp đại hội cổ đông để nghe về chiến lược kinh doanh và tiềm năng của ABB trong dài hạn. Cổ bank tốt như vậy mà giá vẫn loanh quanh Book Value là một sự vô lý hài hước. Bác nào rảnh có thể ôm trong 1-3 năm thì tôi nghĩ sẽ có thành quả tương đối lớn.

1 Likes

Mua giá này so với các cụ hưởng cổ tức là đang bị triết khấu theo bảng điện là tương đối. Lại không bị Bảng điện tra tấn trong thời gian qua.

Nếu tôi ko tính nhầm cả phần cổ tức bị giảm giá thì đâu đó khoảng 2x % gì đó. Nếu các bro đã trót ăn cổ tức thì cũng yên tâm, Hàng cổ tức về sẽ bật tăng thôi.
MACD đang có dấu hiệu sớm cắt lên rồi. Vol xiết nhỏ lại các phiên gần đây, Cần 1 chất xúc tác nhỏ là cổ phiếu sẽ bật lại tạo xu hướng tăng mới. Mục tiêu trước mắt đặt ra là vùng 2x trước chia.
Tôi nghĩ việc này khả thi. (Chưa tính đến việc sẽ làm Game chuyển sàn HOSE)

1 Likes

ABB nếu tính EPS thì mỗi năm mang về không dưới 2000 đến 2500. Vì vậy sự vô lý của thị trường sẽ ko thể để 1 cổ phiếu tốt nằm mãi ở vũng bookvalue được.
Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào việc tăng trưởng lọt vào TOP 8 ngân hàng như định hướng 5 năm từ 2021-2025 của Cty.

1 Likes