ACB - Tại sao tăng?

ACB là 1 cổ phiếu mà thật ra ae hầu như chẳng quan tâm quá nhiều vì … nó chán.

Không có game quá sốc, không có câu chuyện tăng bằng lần, không có kiểu đánh đấm làm ae phải mở bảng điện mỗi 5 phút. Nhưng lạ ở chỗ, cái mà nhỏ lẻ chê là “chán”, thì nhiều quỹ lại gọi là an toàn.

2 phiên hôm nay ACB đang được chú ý khá nhiều, tiền đang chọn mặt gửi vàng, và bất ngờ chưa … ACB là người đứng kéo bank :smiley:

Cái hay của ACB ngoài Mr Huy làm content ra, rõ ràng trong lúc hầu hết DN bán câu chuyện tăng trưởng bằng đòn bẩy, bds, nợ xấu, thì ACB lại bán 1 câu chuyện khác : tăng trưởng vừa, bảng cân đối sạch và … đánh đấm chán.

Vậy trong quý I thì có gì hot không, với :

+, Lãi 5k4 tỷ, tăng 17%, ok, đạt 24% kế hoạch, good job

+, Dư nợ đạt 711k tỷ, tăng 3,2%, mà động lực chính nó tới từ KHDN và FDI chứ không chỉ tập trung là bank " bán lẻ truyền thống nữa.

+, CASA 22,9% chẳng là cái gì nếu so với các bank tư nhân ( MBB 39%, VPB 38,8%, TCB 39%)

+, CIR 31,8% tuy vậy được cái nợ nhóm 3-5 chỉ 0,96%, tôi gọi “khá” là sạch trên tổng kết, vì thực chất nhiều ông to nợ xấu cũng chẳng ai dám để ổng nợ xấu cả, alright ?

Tóm lại là chẳng có gì hot, nhưng nếu nói cho “sang” thì tôi gọi đây là ổn định, vì ít nhất họ đã xác định được tệp khách hàng, vị thế của mình trên chiến trường bank này rồi đúng không ae ?

Đôi khi trên 1 thị trường, tại 1 thời điểm cạn vol, với những sự trống rỗng, thì chọn an toàn thay vì tăng trưởng cũng là 1 sự lựa chọn dễ hiểu.

bài phân tích khá hayy

1 Likes

AE thấy target bao nhiêu ok

Mạnh nhất bank

Cám ơn đội lái ACB.

1 Likes

Rumor : Bầu Kiên tham gia vào ACB

Tpb giá này mới đang để đầu tư.

1 Likes

TPB k có dòng tiền lớn vào khó đánh lắm bạn

Ngồi chờ chứ. Đợt dong tiền vào đu 2 cây tím nhé

1 Likes

VHM tím trước rồi đây bác :smiley: