Ái nữ sinh năm 2001 của ông Nguyễn Đỗ Lăng vào HĐQT API

Hiện ông Nguyễn Đỗ Lăng và các bên liên quan vẫn nắm giữ trực tiếp 19,6% vốn API, là nhóm cổ đông lớn nhất tại công ty bất động sản này.

Công ty Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương (Mã: API) vừa thông báo thay đổi nhân sự trong Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2024-2029 với 5 thành viên, trong đó chỉ còn 2 thành viên cũ là ông Hồ Xuân Vinh và ông Đinh Quốc Đức.

3 thành viên HĐQT mới được bầu trong nhiệm kỳ này là ông Nguyễn Đức Quân, bà Nguyễn Phương Dung và bà Nguyễn Đỗ Hoàng Lan.

Trong đó, ông Nguyễn Đức Quân sinh năm 1984, trình độ cử nhân kinh tế mới được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty.

Bà Nguyễn Phương Dung sinh năm 1993, hiện còn kiêm nhiệm vai trò Tổng giám đốc, người phụ trách quản trị công ty và người thực hiện công bố thông tin.

Đáng chú ý là bà Nguyễn Đỗ Hoàng Lan sinh năm 2001, trở thành genZ duy nhất trong nhóm lãnh đạo cấp cao tại API. Bà chính là con gái của ông Nguyễn Đỗ Lăng (nguyên chủ tịch HĐQT Apec Group và từng là thành HĐQT API).

Ông Nguyễn Đỗ Lăng bất ngờ tái xuất trước cổ đông API hôm 10/5. Ảnh: Minh Phong - MekongASEAN.

Ông Lăng là nhà sáng lập và vẫn là lãnh đạo tinh thần của nhóm công ty liên quan đến Apec Group, dù vị này từng vướng lùm xùm bị khởi tố, tạm giam về tội Thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại nhóm doanh nghiệp hồi giữa năm 2023.

Ông có hai người con Nguyễn Đỗ Hoàng Lan và Nguyễn Đỗ Đức Lâm (đều không có cổ phần API). Ông Lăng và các bên liên quan vẫn nắm giữ trực tiếp 19,6% vốn API, là nhóm cổ đông lớn nhất tại công ty bất động sản này.

Năm 2023, với nhiều biến cố về nhân sự và thị trường, API ghi nhận kết quả tiêu cực khi bị lỗ gần 54 tỷ đồng, lần kinh doanh thua lỗ trở lại kể từ 2016 đến nay.

Sang năm 2024, công ty đặt mục tiêu tổng doanh thu 354 tỷ đồng. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế xoay chuyển sang số dương 38 tỷ đồng. Dù vậy, công ty vẫn chưa có kế hoạch trả cổ tức.

Công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào các dự án bất động sản hiện hữu như Apec Royal Huế dự tính mang về 101 tỷ đồng doanh thu, dự án Apec Aqua Park Bắc Giang dự kiến doanh thu 90 tỷ đồng, dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên kế hoạch ghi nhận 122 tỷ đồng...

Huy Lê

https://vietnambiz.vn/ai-nu-sinh-nam-2001-cua-ong-nguyen-do-lang-vao-hdqt-api-2024516151621495.htm