Bài Học Về Cách Mua Từ Cổ Phiếu DIG Và PDR?

, , , , , ,

BÀI HỌC VỀ CÁCH MUA TỪ CỔ PHIẾU DIG VÀ PDR ?

  1. VNINDEX và Góc Nhìn Thị Trường

VNINDEX đang dần tiệm cận vùng đỉnh 1250 điểm và chuẩn bị tiến tới Target vùng điểm số đề cập anh/chị là vùng 1260 điểm khi có sự đồng pha từ các tài sản tài chính trên thế giới.

Các nhóm ngành trên thị trường cũng đang có sự luân phiên và lan tỏa cần thiết ủng hộ cho 1 pha tiệm cận vùng 1250 điểm và chinh phục mốc điểm số này.

=> Có thể thấy vùng 1230 - 1240 điểm này là vùng thanh khoản bắt đầu lớn dần cho thấy phần nào tâm lý NĐT thích giao dịch hơn và muốn mua bán nhiều hơn. Trạng thái nghi ngờ cũng bắt đầu được cởi bỏ thay vào đó là sự hưng phấn dần lên.

Rất có thể đây là pha nước rút của VNINDEX ( nơi mà kiếm tiền dễ nhưng cũng mất tiền dễ nếu bạn không biết quản trị cảm xúc và tâm lý).

  1. Về nhóm CP BĐS

Có thể thấy nhóm Cổ Phiếu BĐS tăng giá tốt trong phiên giao dịch nay đặc biệt là sự lan tỏa cuối phiên. Như vậy 1 vòng các nhóm thanh khoản của thị trường (Bank, Chứng Khoán, Thép, BĐS) đều đã hút dòng tiền.

DIG cũng đang dần cho thấy phiên giảm điểm nọ là sự rũ bỏ những NĐT FOMO, đu bám ở trên để chuẩn bị cho 1 đà tăng đằng sau.

Vận động này chúng ta có thể nhìn thấy tương tự ở cổ phiếu DGC giai đoạn cuối tháng 1 khi cũng có trạng thái giảm điểm với thanh khoản lớn và rũ bỏ hết NĐT đu bám ở trên. Cuối cùng là câu chuyện đằng sau đó ai cũng biết khi chỉ trong 2 tuần DGC tăng 24% trở thành 1 siêu cổ phiếu.

Từ 2 cổ phiếu trên có thể cho chúng ta thấy bài học về điểm mua quan trọng như thế nào nếu bạn cầm DIG giá 26.5 thì nhịp rũ bỏ vừa qua sẽ không tác động tâm lý bạn quá nhiều nhưng nếu bạn cầm DIG giá 28 thì nó sẽ là 1 câu trả lời khác.

=> Bài học về vị thế mua bán và tâm lý giao dịch nghe thì rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.

Chi tiết phân tích có trong VIDEO:

image

Cổ phiếu Novaland có thể lọt rổ Fubon ETF trong kỳ cơ cấu quý 1?

Công ty CP NovaGroup vừa đăng ký bán 4,4 triệu cổ phiếu NVL của Công ty CP Đầu tư địa ốc No Va (Novaland) nhằm cân đối danh mục đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tái cơ cấu nợ.