Bán làm gì?

Tuần vừa rồi, các bạn bè của mình thấy kêu loạn xạ là môi giới kêu bán hết đi, thị trường sắp sập đến nơi rồi !

Theo quan điểm cá nhân thì môi giới có những KPI của riêng họ để quản lý rủi ro cho khách hàng, và thị trường chạm đến ngưỡng đấy là họ hô bán thôi, chẳng có gì lạ!
Nhưng các bạn tôi, cầm tiền của mình đi nhờ người khác đầu tư hộ, có lẽ không phải giải pháp lâu dài. Các bạn nên hiểu là thị trường giai đoạn này dù là môi giới lâu năm cũng loạn chưởng cả, vì năm 2020 đã xuất hiện quá nhiều yếu tố làm nhiễu thị trường: hệ thống giao dịch nghẽn lệnh, nhà đầu tư F0 nổi lên với hàng vạn cảm xúc thị trường mới…
Với mình, thị trường giai đoạn này đơn giản thôi:

  • Dòng tiền vẫn ở lại với chứng khoán, khi mà lãi suất còn giữ thấp, vàng đang hạ nhiệt, USD cũng thế, ngay kênh trái phiếu cũng đang giảm mạnh khối lượng giao dịch giao ngay lẫn mua đi bán lại.
  • Tâm lý tiêu cực gia tăng trong ngắn hạn vì hệ thống giao dịch chạy bằng hơi nước :)) Tuy nhiên cái gì có hại cũng có cái lợi, một hệ thống nghẽn lệnh và lỗi bước giá thế này, không làm nhà đầu tư dám mua mạnh, cũng sẽ không làm nhà đầu tư dám bán mạnh nữa (cũng như bên bán, bên mua không cần mua giá thấp nhất nữa mà chỉ cần lệnh mình đẩy vào sàn khớp được, qua đó nâng dần giá mua lên, 2 phiên cuối tuần qua thấy rõ).
  • Thị trường giai đoạn này có thể coi là vùng trũng thông tin khi mà bctc năm đã ra hết, quý 1 chưa có và kế hoạch năm cũng chưa có, thế thì vội kéo lên để làm gì :))
    Kết luận: mình không phải môi giới mà chỉ là 1 ông chuyên nghiên cứu , phân tích thị trường, vĩ mô :)) không dám bảo anh em mua mạnh đâu, nhưng có hàng thì sao phải bán để phải vỗ đùi kêu oai oái: “Tiếc vcl” ;))
    Giống một câu ngạn ngữ của Nga: “Nếu sự may mắn không giúp đỡ bạn thì chính sự xui xẻo sẽ giúp”.
7 Likes

Chuẩn em!

4 Likes

Hehe

3 Likes

Cảm ơn bài chia sẻ… :grinning:

Kết câu “Tiếc vcl
Đánh giá cao “chuyên nghiên cứu , phân tích thị trường, vĩ mô

3 Likes