Bản Tin Sáng 21.5 (Updated)

Bản tin có update từ bản tin tối 20.5

https://f247.com/t/ban-tin-toi-ngay-20-5/22688

+ Tỷ giá hối đoái đồng bảng Anh được hỗ trợ bởi việc mở cửa biên giới EU. Tỷ giá đồng Bảng Euro (EUR / GBP) đang tăng cao, giao dịch quanh mức 0,8632 bảng Anh sau thông tin châu Âu sẽ mở cửa lại biên giới cho những người đã được tiêm phòng đầy đủ.

  • Dầu giảm với khả năng cung cấp trở lại của Iran trước tiến độ thỏa thuận dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran. Dầu thô Brent giảm 39 cent, tương đương 0,5%, ở mức 66,27 USD / thùng. West Texas Intermediate giảm 23 cent, tương đương 0,3%, xuống 63,13 USD / thùng. Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 3% trong phiên trước.

  • Hàng hóa công nghiệp của Trung Quốc trượt dốc sau khi Bắc Kinh công bố các biện pháp tăng cường nhằm hạn chế tình trạng giá nguyên liệu thô tăng cao. Giá của các nguyên liệu sản xuất thép đều giảm hơn 5% do các thương nhân bán bớt nguồn cung và các nhà đầu cơ đặt cược ngắn hạn rằng các biện pháp của Bắc Kinh sẽ kích hoạt một đợt giảm giá.

  • Thị trường dầu châu Á tăng cường cho thấy nhu cầu đang gia tăng. Rongsheng Petrochemical Co của Trung Quốc đã mua tới 12 triệu thùng dầu từ các nhà sản xuất Trung Đông là Iraq, Oman và Abu Dhabi, các nhà máy lọc dầu của Nhật Bản đã mua ít nhất 5 chuyến hàng dầu loại Al-Shaheen từ Qatar với giá cao nhất trong năm.

+ Các nhà sản xuất Anh đã báo cáo mức tăng trưởng đơn đặt hàng nhanh nhất kể từ tháng 12 năm 2017, tuy nhiên lo ngại tắc nghẽn chuỗi cung ứng sẽ khiến chi phí của họ tăng mạnh. Dữ liệu tháng 3 cho thấy, sản lượng của nhà máy thấp hơn 2% so với mức của nó vào tháng 2 năm 2020.

  • Xuất khẩu của Đức sang Hoa Kỳ và Trung Quốc tăng vọt. Xuất khẩu sang Hoa Kỳ, thị trường bán hàng lớn nhất của Đức bên ngoài Liên minh châu Âu, đã tăng 60,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 10,1 tỷ euro (12,31 tỷ USD). Xuất khẩu sang Trung Quốc, thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Đức ngoài thị trường chung EU, tăng 16,3% lên 8,4 tỷ euro. Xuất khẩu sang Anh tăng 58,6% trong năm lên 5,1 tỷ euro.

  • Hai mũi tiêm AstraZeneca COVID hiệu quả 85-90% đối với bệnh có triệu chứng, theo Bộ Y tế Công cộng Anh (PHE). Hiệu quả ước tính của vắc xin AstraZeneca là 89% so với những người không được tiêm, Pfizer / BioNTech có hiệu quả ước tính 90% đối với bệnh có triệu chứng.

  • Tập đoàn Microsoft sẽ hủy bỏ Internet Explorer vào năm tới khi họ chuẩn bị cạnh tranh với Chrome đang dẫn đầu thị trường với trình duyệt Edge. Tính đến tháng 4, Chrome chiếm 65% thị phần trình duyệt toàn cầu, tiếp theo là Safari của Apple Inc với 18% thị phần, Microsoft Edge chiếm 3% thị phần.

+ Lợi nhuận quý 1 của Tencent tăng 65% khi doanh thu từ trò chơi trực tuyến tăng cao. Tencent, công ty trò chơi lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, đạt lợi nhuận 47,77 tỷ nhân dân tệ (7,42 tỷ đô la) trong ba tháng tính đến tháng 3. Doanh thu tăng 25% lên 135,3 tỷ nhân dân tệ, doanh thu từ trò chơi trực tuyến tăng trưởng 17%.

  • Cơ quan chính phủ Indonesia xem xét kỹ lưỡng việc sáp nhập Gojek-Tokopedia để tránh độc quyền công nghệ. Nếu đánh giá của cơ quan phát hiện ra rằng việc sáp nhập có thể dẫn đến cạnh tranh kinh doanh không lành mạnh, công ty sẽ được yêu cầu điều chỉnh hoạt động của họ để duy trì sự cạnh tranh công bằng, nhưng không loại trừ việc sáp nhập.

  • Cơ quan quản lý cạnh tranh của Anh đã thông qua thương vụ sáp nhập trị giá 44 tỷ đô la giữa công ty băng thông rộng Virgin Mediamạng di động O2 của Anh. Các công ty cho biết thỏa thuận, định giá O2 ở mức 12,7 tỷ bảng và Virgin Media ở mức 18,7 tỷ bảng để mang lại cho tập đoàn mới tổng giá trị 31,4 tỷ bảng (44,4 tỷ USD) bao gồm cả nợ, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 6.

  • Ford công bố liên doanh với SK Innovation để sản xuất pin xe điện (EV) tại Mỹ. Liên doanh sẽ được gọi là BlueOvalSK, để Ford bắt đầu sản xuất tế bào pin của riêng mình vào năm 2025. Đối thủ lớn nhất của Ford, General Motors, đang đi trước nhiều năm trong kế hoạch pin EV, đã công bố nhà máy Ultium thứ hai trị giá 2,3 tỷ USD ở Mỹ để sản xuất pin thông qua liên doanh với LG Chem.

  • Google đã công bố cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình, nơi sẽ bán điện thoại Pixel, thiết bị đeo được Fitbit, Pixelbook, sản phẩm Nest, v.v. ở khu phố Chelsea của New York và dự kiến ​​sẽ khai trương vào mùa hè năm nay.

INBOX SDT 0944898866 để tham gia gr Bản Tin Vắn. Up bản tin đầy đủ, hằng ngày, có highlight dễ theo dõi, rất phù hợp với anh chị nhà đầu tư bận rộn.

1 Likes