Bản tin sáng ngày 20.12.2021

BẢN TIN SÁNG NGÀY 20.12.2021

❖▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬❖

❖ Trong phiên giao dịch cuối tuần Vn-Index tăng 3.18 điểm. Trên nhóm Vn30 thì cũng tăng tương ứng khi tăng 3.39 điểm. Xét cho cả tuần, VN-Index chỉ tăng thêm 16.25 điểm, lên mức 1,479.79 điểm.

❖ Xét theo mức độ đóng góp, VHM, BCM và DIG là những mã có tác động tích cực nhất đến chỉ số VN-Index.

❖ Ở chiều ảnh hưởng tiêu cực, hai cổ phiếu ngân hàng là VCB và VPB dẫn đầu danh sách, khi cùng nhau kéo thị trường xuống hơn 5 điểm giảm trong tuần qua

❖ Ngành bất động sản có một tuần giao dịch hết sức sôi động, với sắc xanh xuất hiện ở phần lớn các mã cổ phiếu trong nhóm này. Qua đó cũng cho thấy nhóm Midcap và Penny có một tuần giao dịch thành công ở nhiều cổ phiếu, giúp 2 nhóm này có tuần vượt đỉnh thành công.

❖ Trong khi đó, ngành ngân hàng lại tiếp tục gây thất vọng, với mức giảm cả tuần khoảng 1.45%. Trong nhóm này, có tới 13 mã giảm giá trong tuần.

❖ Ngành vận tải kho bãi cho thấy sự phân hóa với hai mảng sáng tối rõ rệt. Trong khi cổ phiếu hàng không là VJC và HVN giảm quanh mức 1% thì những cổ phiếu còn lại trong nhóm lại giao dịch khá tích cực.

❖ Riêng nhóm Thép, Chứng khoán có một tuần giao dịch quanh mốc tham chiếu. Trong tuần có những phiên tăng mạnh nhưng sau đó là những phiên giảm liên tiếp.

❖ Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 2,000 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoại bán ròng gần 1,859 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 140 tỷ đồng trên sàn HNX.


https://youtu.be/2axfEWsgZhU

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

❖ Trong phiên giao dịch ngày 17/12/2021, VN-Index xuất hiện cây nến có thân nhỏ và bóng trên dài, qua đó cho thấy lực bán vẫn hiện diện ở vùng giá cao. Đường MA20 của dải Bollinger Bands vãn sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số.

❖ Khối lượng giao dịch tăng mạnh hơn các phiên trước và vượt mức trung bình 20 phiên chứng tỏ sự trở lại của dòng tiền. Khối lượng cần duy trì ở trên mức này trong những ngày tới để đà tăng có thể bền vững trở lại. Mục tiêu của chỉ số sẽ là vùng 1,500-1,510 điểm (đỉnh cũ tháng 11/2021).

❖ Chỉ báo MACD đang tiến gần đường tín hiệu. Chỉ báo RSI vẫn đang duy trì trong vùng tích cực. Nếu các chỉ báo tiếp tục được duy trì thì tình hình sẽ lạc quan hơn nữa.

❖ Dự báo VN-Index vẫn tiếp tục nằm trong xu hướng tăng và trong tuần dịch tiếp theo này, chỉ số sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

NHẬN ĐỊNH

❖ KLGD trên VN-Index trong phiên cuối tuần tăng lên trở lại, vượt đường trung bình 20 phiên. Tuy nhiên, với việc chỉ số VN-Index đã lùi lại thu hẹp đà tăng vào phiên cuối tuần cho thấy động lực để thị trường bứt phá khỏi giai đoạn đi ngang hiện tại chưa đủ mạnh.

❖ Chỉ số VN-Index vẫn cần một phiên tăng điểm tốt vượt vùng kháng cự 1.482 điểm với KLGD tăng lên vượt đường trung bình 20 phiên để thoát khỏi trạng thái đi ngang hiện tại. Khi đó, NĐT có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh.

❖ Thị trường đi ngang, các dòng cổ phiếu có sự phân hóa rõ nét, trong đó, nổi bật nhất vẫn là các nhóm có được hưởng lợi từ chính sách đẩy mạnh đầu tư công như bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, bên cạnh đó là nhóm Nông Nghiệp, Thủy Sản…

KHUYẾN NGHỊ

❖ Mặc dù thị trường đi ngang nhưng bên trong vẫn có rất nhiều mã cổ phiếu đang tăng điểm tốt tập trung tại nhóm Midcap và Penny. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu ở 2 nhóm này cùng các nhóm cổ phiếu đang có dấu hiệu kỹ thuật tốt như: bất động sản, chứng khoán, Nông nghiệp, Phân bón….Đồng thời có thể canh bắt sóng hồi trung hạn của nhóm Thép.

❖ Giai đoạn này em vẫn giữ quan điểm nếu Anh/Chị NĐT muốn mua, nên ưu tiên với nhóm BĐS, BĐS Xây dựng, Cầu đường, Nông-Lâm-Ngư Ngiệp, nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, gói kích thích kinh tế… hoặc những cổ phiếu đang ở vùng tích lũy rất tốt, cho tín hiệu tăng trở lại như nhóm Thép, Dầu khí.

❖▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬❖

CHỨNG KHOÁN THẾ GIỚI

Dow Jones mất hơn 500 điểm trong phiên biến động cuối tuần.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu:

❖ Chỉ số Dow Jones rớt 532.20 điểm xuống 35,365.44 điểm.

❖ Chỉ số S&P 500 lùi 1% phiên thứ 2 liên tiếp xuống 4,620.64 điểm

❖ Chỉ số Nasdaq Composite hạ gần 0.1% xuống 15,169.68 điểm.

GIÁ DẦU THẾ GIỚI

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm hơn 1% trong phiên giao dịch sáng nay

❖ Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 1,54% xuống 69,22 USD/thùng vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam) ngày 20/12.

❖ Giá dầu thô Brent giao tháng 2 cũng giảm 1,08% xuống 72,19 USD/thùng.

CHÚC ANH CHỊ NĐT GIAO DỊCH THÀNH CÔNG VÀ GẶP NHIÊU MAY MẮN!
Phạm SSI: 0362 762 967

4 Likes

midcap bất động sản vẫn ok chứ a PHẠM

Ok em! Nhóm midcap, penny hiện tại vẫn đang hút dòng. Vì 2 nhóm này vẫn đang mang lại khả năng sinh lãi cao nhất cho NĐT

1 Likes