Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 11.06.2024

, ,

Diễn Biến Thị Trường:

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, mặc dù nhóm cổ phiếu Chứng khoán, Ngân hàng và Thép có sự đồng pha tăng điểm, VN-Index vẫn chỉ tăng nhẹ 3 điểm, sát mốc 1300 điểm. Áp lực bán từ khối ngoại đã khiến dòng tiền suy yếu dần về cuối phiên, và chưa có nhóm ngành nào thực sự nổi bật đóng vai trò dẫn dắt thị trường.

Nhóm Cổ Phiếu Nổi Bật:

Một điểm sáng trong phiên giao dịch là nhóm cổ phiếu Vận tải biển và Cảng biển, đồng loạt tăng mạnh. Nguyên nhân chính là do giá cước Container tăng phi mã trong những ngày đầu tháng 6. Nhu cầu Container đột biến từ Trung Quốc đã làm gián đoạn dòng lưu chuyển Container rỗng trở lại các quốc gia khác.

Chỉ số vận chuyển container Thượng Hải đã tăng đến 42% trong hơn một tháng qua, quay trở lại mức đỉnh của thời kỳ dịch Covid-19. Sự tăng giá này sẽ gây khó khăn cho hoạt động thương mại toàn cầu, tăng chi phí xuất nhập khẩu và đẩy giá cả hàng hóa leo thang. Điều này dự kiến sẽ cản trở quá trình phục hồi kinh tế và tăng áp lực cho cuộc chiến chống lạm phát ở Châu Âu và Mỹ.

Thống Kê Phiên Giao Dịch:

  • Thanh khoản thị trường: Đạt trung bình hơn 21,000 tỷ đồng.
  • Độ rộng thị trường: Tiếp tục ở mức thấp với 20/154 điểm.
  • Chỉ báo tâm lý thị trường: Tăng 3 điểm lên 68/100, chưa xuất hiện sự hưng phấn hay hoảng loạn.

Khuyến Nghị Đầu Tư:

  • Nhóm dẫn sóng: Chưa xuất hiện nhóm ngành dẫn sóng cụ thể.
  • Nhóm cổ phiếu Điện: Đề xuất các mã cổ phiếu TV2, REE, PC1, POW.
  • Cổ phiếu đầu tư tiềm năng: HPG, REE.

Nhận Định Chung:

Thị trường chứng khoán hiện tại vẫn chưa thể hiện rõ xu hướng dẫn dắt từ nhóm ngành nào, mặc dù một số nhóm cổ phiếu đã có sự tăng trưởng nhất định. Nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng và theo dõi sát sao diễn biến thị trường, đặc biệt là tình hình giá cước vận tải biển và các tác động kinh tế toàn cầu.