Bản tin tuần 13-17/6: Tuần biến động, kiểm định vùng hỗ trợ

Về thị trường
Thị trường đóng cửa tiếp tục là tuần diễn biến giằng co quanh mốc 1300, VN-Index đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần (10/6) ở mức 1.284,08 điểm. Tổng giá trị khớp lệnh bình quân đạt 18.727 tỷ đồng/phiên, tăng 8,2% so với tuần trước, trong đó, giá trị khớp lệnh bình quân riêng sàn HoSE đạt 16.321 tỷ đồng/phiên, tăng 1,7% Thanh khoản thị trường được cải thiện hơn so với tuần trước đó. Tổng giá trị giao dịch bình quân đạt 20.184 tỷ đồng/phiên, tăng 7,8%, trong đó, giá trị khớp lệnh bình quân đạt 18.246 tỷ đồng/phiên, tăng 11,8%.

Về diễn biến dòng tiền
image

Nhà đầu tư cá nhân trong nước và khối ngoại giảm đáng kể giá trị mua ròng trong tuần từ 6-10/6 nhưng cũng phần nào đóng vai trò quan trọng trong việc nâng đơ thị trường chung, trong khi đó, các cổ chức trong nước vẫn duy trì trạng thái bán ròng.
Tuy các nhà đầu tư cá nhân trong nước có tuần mua ròng thứ 3 liên tiếp trên HoSE nhưng giá trị giảm mạnh 81% so với tuần trước và đạt 159 tỷ đồng, trong đó có 66,4 tỷ đồng đến từ giao dịch khớp lệnh.
Về giao dịch của khối ngoại, nhóm này tích cực mua ròng trên sàn HoSE chứng chỉ quỹ ETF nội FUEVFVND với 478 tỷ đồng, tiếp theo đó là các cổ phiếu DPM, MSN,... Chiều ngược lại, HPG bị bán ròng mạnh nhất với 262 tỷ đồng. 

Về thông tin

  • Lạm phát Mỹ đạt đỉnh, giá dầu giảm.
  • Xuất khẩu gỗ mang về hơn 7 tỷ USD sau 5 tháng, thực hiện 40% mục tiêu năm 2022.
  • Đề xuất giao Chính phủ quyết định mặt hàng, thời gian bình ổn giá.
  • TP HCM: Doanh thu bán lẻ tháng 5-2022 cao kỷ lục trong vòng 4 năm nay.
  • VCBS:Lãi suất huy động có thể tăng 1–1,5 điểm %, VND dự báo mất giá đến 2% trong năm 2022.

Về kĩ thuật
Vnindex có tuần điều chỉnh và không duy trì được vùng 1300 sau những nỗ lực vượt qua mốc cản tâm lý này trong tuần. Kết tuần, thị trường tạo cây nến Doji, đặc biệt là phiên ngày 10/6 cho thấp áp lực bán lớn đến từ lượng cung bán chốt lời cũng như lượng hàng kẹp ở vùng quanh 1300 sau nhịp phục hồi vừa qua.
Kháng cự gần nhất: Vùng kháng cự tâm lý 1300.
Hỗ trợ gần nhất: Vùng hỗ trợ 125x.

image

Kịch bản tuần 13-17/6
Chỉ số CK Mỹ DJI có phiên kết tuần giảm điểm mạnh sau khi dữ liệu lạm phát đạt đỉnh hơn 40 năm được công bố, trong khi đó Trung Quốc công bố dữ liệu lạm phát giảm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch vào phiên đầu tuần tới ở thị trường chứng khoán châu Á cũng như là Việt Nam.

Ở thị trường trong nước, kết tuần vừa rồi thị trường quay đầu điều chỉnh giảm, áp lực bán lớn đến từ các nhóm dẫn dắt nhịp hồi phục của thị trường trong giai đoạn vừa qua như thủy sản/ phân bón/ dầu khí/ năng lượng và nhóm cổ phiếu fullroom. Nhóm bank, chứng, BĐS nhịp hồi không đáng kể thì chỉnh nhẹ.
Tuần tới sẽ là tuần có nhiều sự kiện đến từ cả thế giới nhưFed dự kiến sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ lần thứ 2 liên tiếp để kiểm soát lạm phát và các NH trung ương lớn ở châu Âu cũng có khả năng sẽ tăng lãi suất. Ở trong nước, các sự kiện 2 quỹ ETF là V.N.M ETF và FTSE sẽ review nên sẽ có thể gây nhiễu và biến động ở các cổ phiếu trong danh mục.

=> Đầu Cơ Tăng Trưởng đưa ra kịch bản VNIndex sẽ điều chỉnh trong những phiên đầu tuần tới khi tâm lý ảnh hưởng bởi tin tức trên thế giới và áp lực điều chỉnh đến từ các nhóm ngành dẫn dắt nhịp phục hồi vừa qua. Vùng hỗ trợ gần nhất là vùng 125x và xa hơn là mốc hỗ trợ tâm lý 1200. Kì vọng thị trường điều chỉnh khi về lại những vùng hỗ trợ sẽ có sự ổn định và phục hồi.

Hành động tuần 13/6-17/6
Với các nhóm ngành tăng nóng trong giai đoạn phục hồi vừa qua và cho tín hiệu đảo chiều, NĐT hiện tại đang nắm giữ với các nhóm ngành này ưu tiên hạ vị thế.
Quan sát thị trường khi điều chỉnh về vùng hỗ trợ quan trọng và các nhóm ngành dẫn dắt cho tín hiệu ngừng rơi và có sự ổn định.

NHÓM CỔ PHIẾU CHO TUẦN TỚI: LTG - ITA – NBC – POW - MWG

CHÚC ANH CHỊ TÌM ĐƯỢC CƠ HỘI ĐẦU TƯ TỐT TRONG THỜI GIAN TỚI !

1 Likes