Bank trần tím, nên chốt lời chưa?

, , , , , , , , ,
                               BANK TRẦN TÍM, CHỐT LỜI ĐƯỢC CHƯA?

I, Vận động VNI phiên ngày 14/8

1, Các số liệu cơ bản

  • VNI tăng 29 điểm= 1,8% (1611- 1640)

  • Thanh khoản hơn 1,8 tỷ CP, giá trị hơn 52 nghìn tỷ đồng

  • Có 156 mã tăng chiếm 41%, 170 mã giảm chiếm 45%

  • Ngành tích cực: Bank, CK, BĐS

  • Ngoại bán ròng 2366 tỷ

  • Tự doanh … tỷ (phiên trước +379 tỷ)

  • Điểm tích cực: Giá tăng mạnh, thanh khoản duy trì, đầu phiên mở gap, đóng cữa cao nhất phiên

  • Điểm chưa tích cực: Khối ngoại bán ròng mạnh, phiên tăng “xanh võ đỏ long”

2, Đồ thị kỷ thuật

II, Bank trần tím, chốt lời được chưa?

1, Triển vọng ngành Bank 6 tháng cuối năm

  • Tỷ giá ổn định

  • Tăng trưởng tín dụng tốt

  • BĐS đang ấm lên→ tăng dư nợ, tăng giá trị tài sản, giảm nợ xấu

  • Định giá: P/B trung bình khoảng 1,55 lần (P/B TB 5 năm 1,7 lần). P/E trung bình 9,2 lần (P/E TB 5 năm 10–11 lần)

  • Hiệu quả hoạt động được cải thiện

  • Là ngành có chất lượng NĐT tốt nhất, là CP yêu thích của TC và NN

  • Sóng nâng hạng, nhiều Bank được nới room ngoại

2, Hành động giá

  • Đa số các CP đang trong nhịp tăng của sóng 1

  • Một số CP bắt đầu bứt phá vượt nền giá để tăng sóng 2 (HDB, SHB, TPB, TCB, STB…)

  • Đa số CP bật tăng từ nền giá dài 1-3 năm

  • Những CP tăng mạnh (tăng trần) có vol rất thấp→ cung ít

3, Những CP còn dư địa tăng trong nhịp này

Tuy đã tăng nhiều nhưng đa số các CP vẫn còn dư địa tăng. Tuy nhiên những CP còn điểm mua an toàn còn ít như: STB, TCB, EIB

Video phân tích chi tiết và đầy đủ trong trang cá nhân, các bạn xem nếu thấy hay cho mình 1 like và giới thiệu cho người thân, bạn bè cùng xem nhé!

5 Likes

Triển vọng nhóm ngân hàng vẫn tích cực trong nửa cuối năm, nhưng cần lưu ý yếu tố rủi ro ngắn hạn từ dòng tiền ngoại Phiên 14/8 ghi nhận VN-Index tăng 29 điểm (tương đương +1,8%), với nhóm ngành Ngân hàng, Chứng khoán và Bất động sản nổi bật trong số các ngành tăng mạnh. Đây là tín hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu đầu tư tăng trở lại.
Về quan hệ định giá, nhóm ngân hàng hiện đang giao dịch với mức P/B trung bình khoảng 1,55 lần (so với mức trung bình 5 năm là 1,7 lần), và P/E trung bình là 9,2 lần (thấp hơn mức trung bình 5 năm là 10–11 lần). Điều này cho thấy nhóm này vẫn có cơ hội tăng giá nếu triển vọng kinh doanh được củng cố rõ ràng.
Bên cạnh đó, động lực dài hạn cho nhóm này vẫn khá vững: tỷ giá ổn định, tăng trưởng tín dụng tốt, thị trường bất động sản ấm lên giúp nâng cao chất lượng tài sản và giảm nợ xấu, cùng với sóng nâng hạng và nới room ngoại cho nhiều ngân hàng.
Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý là khối ngoại hôm đó bán ròng mạnh (trong khi tự doanh vẫn duy trì mua), phản ánh tâm lý thận trọng hoặc chốt lời ngắn hạn. Điều này có thể tạo áp lực kéo giá điều chỉnh, đặc biệt với các cổ phiếu đã tăng trần và thanh khoản vẫn thấp.

5 Likes

Cổ phiếu ngân hàng vẫn có dư địa tăng, nhưng chỉ chọn giữ hoặc giải ngân thêm với các mã còn nền tích lũy mốc hợp lý Nhiều cổ phiếu ngân hàng như HDB, SHB, TPB, TCB, STB đang trong nhịp bứt phá, có khả năng vào sóng 2 sau giai đoạn tích lũy lâu. Việc này cho thấy “cú hích” tăng giá chưa dừng lại chỉ với phiên trần tím một lần.
Tuy nhiên, những mã tăng trần hiện có khối lượng rất thấp, hàm ý cung cổ phiếu đang cạn tắt. Điều này vừa là yếu tố hỗ trợ giá tăng nhanh nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro đảo chiều nếu xuất hiện lực bán bất ngờ
Vì vậy, hành động chốt lời nên cân nhắc: nếu bạn đã có lãi ổn định, việc chốt một phần để bảo toàn vốn là hợp lý; với những nhà đầu tư chưa vào hành động—có thể cân nhắc giải ngân vào các mã vẫn còn dư địa hoặc không tăng đột biến để giữ độ an toàn (ví dụ STB, TCB, EIB vẫn còn dư địa tăng rõ rệt).

4 Likes

Bank trần tím, thị trường sôi động thật, nhưng mà khối ngoại bán ròng đến 2.366 tỷ—liệu giá còn giữ được không? Anh em nghĩ nên giữ hay chốt?

2 Likes

Tăng tốt thật, nhưng nếu giờ chạm đỉnh sóng 1 rồi, phải đợi mã nào thực sự bứt phá thật sự rồi mới giải ngân thêm chứ

1 Likes

Mình thì chốt lãi nhẹ nếu margin hơi mỏng, ngân hàng lên nhanh quá, dễ xả bất chợt!

1 Likes

Nếu vẫn tin sóng bank giữa và cuối năm thì nên giữ ít thôi, còn chỗ thừa đủ thì hạ tỷ trọng, rung lắc là có thật đó

Tầm này bank chạy rồi qua BĐS nằm sẵn là ngon: PDR DXG NTL TCH :)))

Bank còn ít CP chưa tăng tốc nữa, hết Bank lại luân chuyển sang CK, BĐS đủ 1 vòng rồi mới điều chỉnh, ai giỏi thì đánh xoanh vòng tối ưu hóa lợi nhuận

Múc DXG ngon đấy bác, nghe nói The Prive của DXG phải tăng giá bán do booking cháy hàng, nãy lướt có thấy. Sắp tới mở bán là sold out luôn đợt 1

1 Likes

có mấy đợt booking bên DXG vậy bác

chốt bank rồi chạy qua bđs thôi

1 Likes

hàng mượt vix kéo 35, ROS phải gọi là bố

SÓNG CỤC THAN HỒNG TRAO TAY


như QC sau khi bị tóm mới thấy bán rút khỏi thị trường tới 10.000 tỷ. Còn VIX bán được giá này thì nó rút ra 53.000 tỷ chưa tính gex gee vgc…

09:13

/-strong

/-heart

:>

:o

:-((

:-h

mở mắt ra là một cây trần

Bằng cách in giấy bán trên sàn tương tự anh Q đã từng là người giàu nhất sàn, anh Mượt đang đi theo con đường đó. Thị trường sau đợt này sẽ bị rút ra một lượng tiền khổng lồ từ vix gex gee…

09:22

/-strong

/-heart

:>

:o

:-((

:-h

hình như mới mở đợt đầu thôi ấy

ăn đủ thì cũng tự chốt lời thôi

Tin tốt được bí mật tiết lộ: Việt Nam nổi lên là nguồn cung đất hiếm chiến lược của Hàn Quốc. Lãnh đạo hai nước đã đạt thỏa thuận tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khoáng sản chiến lược, trong đó trọng tâm là đất hiếm. Đây được xem là bước đi mang tính chiến lược, giúp Hàn Quốc đa dạng hóa nguồn cung, giảm phụ thuộc vào một thị trường duy nhất, đồng thời mở ra cơ hội lớn cho ngành khai khoáng và chế biến của Việt Nam. :sweat_smile: :shushing_face: :shushing_face: :shushing_face: :shushing_face: :shushing_face: :sleepy: :no_mouth: :face_with_hand_over_mouth:1194638470