BẪY TÂM LÝ vùng hỗ trợ VNINDEX 1200 điểm NHÀ ĐẦU TƯ PHẢI BIẾT trước phiên giao dịch ngày mai

BẪY TÂM LÝ vùng hỗ trợ VNINDEX 1200 điểm NHÀ ĐẦU TƯ PHẢI BIẾT trước phiên giao dịch ngày mai

Kênh chia sẻ kiến thức và nhận định thị trường: NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO (Youtube)

  • Tổng quan: VNIDEX có 1 phiên giao dịch nhiều cảm xúc khi mức thấp nhất trong phiên chạm về 1200 điểm và bật lại vào cuối phiên chiều nhờ lực cầu nhóm Midcap và lực cung thực tế không quá mạnh với thanh khoản dưới mức trung bình. Kết phiên, VNI đóng cửa tại 1211.5 điểm (-0.03%) với 255 mã tang so với 244 mã giảm cho thấy dù là phiên giảm điểm nhưng áp lực tâm lý của NDT cơ bản đã được gỡ bỏ.

  • Tín hiệu dòng tiền: Dòng tiền chưa thực sự lan tỏa được tích cực khi chỉ tập trung ở nhóm Midcap như Thép, Hóa chất, Chứng khoán hay bán lẻ,… trong khi đó 2 nhóm vốn hóa lớn là Bank và BDS vẫn giảm tương đối do ảnh hưởng từ NVL và EIB.

  • Phái sinh: PS có nhịp phục hồi tích cực từ vùng đáy với tâm lý NDT cao trào cuối ngày khi VNI quay lại sắc xanh trong phiên, lực bán ATC cuối phiên đưa PS về mốc tham chiếu nhưng có thể thấy ưu thế đang nghiêng về Phe Long khi TT đã test lại ngưỡng 1210 3 lần trong phiên thành công. Dù vậy do T5 tuần này đáo hạn nên có thể dư lượng short trước đó còn tương đối lớn, nên để tiêu thụ hết lượng short này có thể PS vẫn chưa sớm bật lên được.

  • Tín hiệu kỹ thuật: Thị trường đã test lại mốc 1200 điểm lần thứ 3 trong phiên và lực cầu tiếp tục tham gia tốt ở vùng này, do vậy ngắn hạn khả năng TT có thể bật tiếp tục về vùng quanh 1215-1220 để test cầu vùng giá cao tiếp tục. Nhìn chung việc retest lại mốc 1200 không nên thực hiện quá nhiều lần, do vậy mốc 1200 điểm sẽ trở thành chốt chặn quan trọng biên dưới của vùng cân bằng.

  • Chú ý các mã rút chân phải tiếp tục thể hiện sức mạnh ở phiên sau nếu không sẽ dễ hình thành điểm mua giá rẻ cho NDT

  • Nhóm thép bật tăng sẽ tạo hiệu ứng tốt cho các ngành còn lại trong phiên ngày mai, chú ý động thái của các nhóm như Chứng khoán, BDS vì 2 nhóm này thực tế chưa thay máu trong nhịp tăng vừa rồi. Nhìn chung khi thị trường bước vào giai đoạn sideway thì hầu hết các nhóm ngành sẽ thu hút được tiền.

Ưu tiên chọn những ngành NDT dễ dàng tìm ra lý do để tham (Vận tải biển, đường, dầu khí…)

CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !
Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của em qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé