BMC - Sóng thần titan quay trở lại?

Giá titan đang up từng ngày bền vững, nhiều loại titan đã tăng trên 50% rồi và giá titan sẽ cõn up dải và mạnh hậu covid

3 Likes

Giá oil phi tí các anh lái kéo dòng oil đẹp

Giá titan phi mạnh…các anh vẫn cố gom BMC

Game thoái vốn và giá xỉ titan tăng …

Giá xỉ titan tăng mạnh, giá BMC còn ở đáy nhé bà con

Khi nào các anh lái cho BMC nóng như PVD nhỉ ?

Dòng dầu khí phi mạnh rồi. MSR volfram cũng đang phi…cõn BMC đang khởi động vòng mới …hihi

Mình dự BMC sẽ có con sóng rật lớn năm nay nhé các bác…hihi

Đã 5 năm nay BMC chỉ hoạt động 50% công suất, 2021 là điểm mốc time trở lại dần đạt 100% cho nhà máy xỉ vào cuối Q2. Thị trường năm nay tập trung 80% sản lượng cho TQ, khi thế giới đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu titanium. Trong hơn 2 tháng qua với nhu cầu mạnh mẽ hợp kim titan, đặc biệt hợp kim nhôm titan đã đẩy mặt bằng giá hợp kim titan tăng gần 50% so với giá bình quân 2020. TQ đang phục hồi công nghiệp mạnh mẽ, trong nhu cầu hợp kim nhôm titan tại EU và US dẫn dầu về mức tăng.

Cả nước hiện nay vẫn chưa đơn vị nào hiệu quả bằng BMC về xỉ titan nếu ko muốn nói là số 1, mặc dù sản phẩm này là chuyển giao công nghệ trong nước của viện KH và CN mỏ- luyện kim, nhưng thành công chính là nhờ thực tế hoạt động của DN với 10 năm kinh nghiệm trong 1 sản phẩm.

Trong nước, với việc gia hạn mỏ 150ha Nam Đề Gi do 5 năm qua ko khai thác có 50% công suất, trình thêm mỏ mới theo đánh giá tại xã Cát Thành vẫn còn trữ lượng 712.000 tấn thì hết thời gian thuê đất 2045 cũng chưa hết quặng.

Chưa nói tới còn hơn 300.000 tấn quặng tồn tại Bình Định do chính sách hạn chế xuất khoáng sản thô của CP. Đây là nguồn nguyên liệu quá lợi thế cho BMC làm xỉ 2021.

Lý giải cho mn tại sao Q4 2020 lãi tí ti bởi lẽ 20.000 tấn quặng xuất theo sự cho phép của bộ Công thương chỉ là giải pháp tình thế thu về tiền mặt chứ ko lãi, đơn giản thuế xuất quặng là 30% rồi, nặng nhất đó thì ko ông nào khai thác quặng làm ăn đc cả, chưa kể 18% thuế tài nguyên, rồi còn VAT 10%, phí cấp quyền khai thác 3%…

Túm lại chỉ chế biến sâu titan mới ăn đc, trong khi ở VN chỉ BMC hiệu quả nhất khi ra xỉ titan, với xỉ thì thuế xuất là 10%.

1 Likes

Chiếu theo thiên địa, năm nay khoáng sản rất đc, titan lại đi theo chu kỳ cung cầu hiện tại đang đúng đường lên. Năm trâu, mệnh thổ. Thổ sinh kim, cứ khoáng sản ắt phát, ks cần có lửa luyện thì hỏa sinh thổ. Chiếu theo vòng đó năm nay ks rất vượng.

Mình copy thông tin cho các bác tham khảo về BMC

Dự là lên bao nhiu cụ ơi

1 Likes

BMC mình thấy theo dài hạn được vì giá titan cứ thế mà up nhất là sau mùa hè khi covid ở Mỹ Âu qua đi do tiêm vacvine

1 Likes

Còn bác nào giỏi lứơt thì lướt lát theo sóng

Giá Khoáng sản sẽ cõn up dài dài trong đó có titan nhé