Bộ Công an công bố 5 số tài khoản ngân hàng của đối tượng lừa đảo

Trường hợp đã bị lừa, nạn nhân nên lập tức báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất, tuyệt đối không nghe theo hướng dẫn của bất cứ đối tượng nào mạo danh có thể lấy lại tiền.

Thông tin từ Cổng Thông tin Điện tử thành phố Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao TP. Đà Nẵng đã phát hiện nhiều trường hợp lừa đảo giả mạo các mạng xã hội, ngân hàng, thư điện tử, cổng dịch vụ công quốc gia, sàn thương mại điện tử...

Theo đó, Bộ Công an công bố 5 tài khoản ngân hàng xác định là của các đối tượng lừa đảo như sau:

Danh sách 5 số tài khoản ngân hàng có dấu hiệu lừa đảo

Công an thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân thường xuyên đọc và nắm bắt các thông tin trên các trang mạng chính thống của các Cơ quan bảo vệ pháp luật và báo đài để kịp thời nhận biết các thủ đoạn phạm tội của các đối tượng.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng khuyến cáo đề cao cảnh giác, cần kiểm tra, xác minh kỹ các thông tin trên các trang mạng xã hội và không chuyển tiền cho bất cứ ai, vì bất cứ lý do gì nếu chưa xác nhận chính xác người nhận tiền là ai, ở đâu.

Theo đó, nếu đã bị lừa thì lập tức báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất, tuyệt đối không nghe theo hướng dẫn của bất cứ đối tượng nào mạo danh có thể lấy lại tiền giúp nạn nhân mà phải chuyển phí trước.

Ngoài ra, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp chủ động rà quét để phát hiện sớm các website lừa đảo, giả mạo đơn vị mình, cảnh báo sớm đến người dùng. Từ đó, góp phần ngăn chặn các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng và bảo vệ chính thương hiệu của tổ chức.

Mạc Thùy

https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/bo-cong-an-cong-bo-5-so-tai-khoan-ngan-hang-cua-doi-tuong-lua-dao-234940.html