Bối cảnh về ngành xây dựng - hạ tầng

CÂU CHUYỆN NỮA CUỐI NĂM

BỐI CẢNH VỀ NGÀNH XÂY DỰNG - HẠ TẦNG
Câu chuyện năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tốc độ tăng trưởng của ngành xây dựng tăng 4,74% so với cùng kỳ năm 2022, cao hơn so với tốc độ tăng trưởng GDP của cả nước.

Thời gian tới, các nguyên liệu thép/tôn chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu chi phí xây dựng công nghiệp đang dần ổn định, biên lợi nhuận nhóm doanh nghiệp lĩnh vực này dự kiến sẽ có sự cải thiện khi hợp đồng với các nhà cung cấp được điều chỉnh theo đơn giá mới.

Các dự án công trình xây dựng đang dở dang trong năm 2023 bao gồm Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Cao tốc Bắc QL45 - Nghi Sơn, Cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên, Điện Gió Chơ Long, Cao Tốc Hữu Nghị, Sông Hậu - Đức Hòa, Chung cư Hiệp Thành, Sân Bay Long Thành và Dự án Đồi Hòn Rơm.

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ LCG TRONG NĂM 2023
Công ty CP Lizen cùng các thành viên liên danh đã ký hợp đồng thi công xây dựng của gói thầu số 21 (xây dựng) Thi công xây dựng đoạn từ Km 6+200 - Km 16+000 thuộc dự án thành phần 1 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1. Công ty CP LIZEN với vai trò đứng đầu liên danh của gói thầu. Giá trị hợp đồng ký kết là 1,411 tỷ đồng.

→ Năm 2022 vốn Xây dựng - bất động sản LCG chưa giải ngân mạnh nhưng LCG đã đạt được kết quả kinh doanh đáng ghi nhân. Cùng chờ đón một năm 2023 bùng nổ của LCG với tiến độ đẩy nhanh vốn Xây dựng - bất động sản trong năm 2023.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT ĐỂ LỰA CHỌN VÙNG MUA - VÙNG BÁN

  • Xu hướng ngắn hạn: Điều chỉnh ( để mua)
  • Xu hướng trung hạn: Tăng giá
  • Xu hướng dài hạn: Tăng giá (nhiều kỳ vọng)

KHUYẾN NGHỊ:

  • Vùng mua: 13.50+/-
  • Giá mục tiêu lướt sóng ngắn hạn: 16.50+/-
  • Giá mục tiêu trung hạn: 20.00+/-
  • Giá mục tiêu dài hạn: 23.10+/- (Sau khi đã loại trừ các rủi ro tiềm ẩn)