Bỗng thấy nhớ những ngày tháng 4

Tuần có nhiều sự kiện quan trọng ảnh hưởng tương đối đến tâm lý giao dịch. ngắn hạn Xu hướng điều chỉnh vẫn đang chiếm ưu thế.

Áp lực điều chỉnh theo tôi không đáng ngại chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn Vn30. Nhà Vin vẫn đóng vai phản diện, thêm vào đó có thêm phiên chỉnh của phe Bank.

Điều chỉnh là xu thế chung tuy nhiên, vẫn có sắc xanh xuất hiện tương đối ở các nhóm vốn hóa vừa ( CK, Thép, Đầu tư công, thủy sản…) Vẫn biết trạng thái đi ngược không đại diện cho xu hướng chung nhưng có thể hiểu rằng tiền trên TT vẫn đang hoạt động chứ không rút ra hoàn toàn.

Trạng thái này tôi cho rằng tương tự giai đoạn tháng 04 : Market giảm gần như liên tục trong vòng 1 tháng. Điểm chung là đạp trụ, quán tính giảm điểm chậm và khối lượng giảm cạn kiệt.

Tín hiệu khối lượng thấp đảm bảo tính lành mạnh của nhịp điều chỉnh nhưng cũng là bài toán Market đi tìm vùng cầu tiềm năng.Tiền lớn có lẽ đang chờ những mức chiết khấu hấp dẫn hơn mới bung ra bắt đáy do đó nhịp giảm còn có thể tiếp diễn

Vẫn quan điểm uptrend dài hạn nên nếu có điều chỉnh là để tìm kiếm leader cho vòng mới. Ưu tiên những cổ phiếu có vận động giá khối lượng tích cực sẽ có xác suất dẫn dắt thị trường cao

Cheer team đầu tư công HHV FCN

3 Likes

dành cho cụ nào không nhớ

3 Likes

Đạp trụ là chủ yếu. Mid và Small ổn

1 Likes

https://nguoiquansat.vn/mot-nha-dau-tu-dang-ky-mua-hon-16-trieu-co-phieu-vinhomes-vhm-90393.html?gidzl=kzAZ5AIPVokyoAOIhe9-BhB8fXQtWoWg_Shr5RVKAYgaplD7kzTuUA7EfaIwXtulevsY5JShV-WFefboBG

khả năng giờ bà con thấy anh V là mặt xanh như tàu lá. Xin kiếu

1 Likes

DXG khỏe nhất

1 Likes

tự doanh táng

1 Likes

Ngày 18/9, tỷ giá USD niêm yết tại các ngân hàng đồng loạt tăng mạnh, vượt mốc 24.500 đồng trong phiên giao dịch đầu tuần mới.

2 Likes

CP tiêu nhiều tiền thì tỷ giá sẽ tăng… còn chi vào đâu thì lại là ý tưởng cho anh em ngâm cứu

1 Likes

Ngày 18/9, tiếp tục phiên họp thứ 26, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét các báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ 4.

Theo đó, trong lĩnh vực ngân hàng, Chính phủ cho biết đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã trình cơ quan này xem xét, quyết định chủ trương cơ cấu lại SCB - nhà băng được đặt vào diện kiểm soát đặc biệt từ tháng 10/2022.

2 Likes

kết quả chưa bao giờ là khoảnh khắc, nó luôn là quá trình

2 Likes

Ngày 22/9 tới đây, CTCP Gemadept (GMD) sẽ chốt danh sách cổ đông chia cổ tức năm 2022 bằng tiền tỷ lệ 20%, tương ứng với mỗi cổ phiếu cổ đông sở hữu 2.000 đồng/cp.

1 Likes

Hạn chế hóng room này diễn đàn nọ, thông tin miễn phí thì phải chọn lọc.Phân tích quá nhiều vĩ mô, báo cáo tài chính, … cuối cùng chỉ làm bạn bị loạn lên thôi, vì có quá nhiều thông tin thì không bao giờ quyết định được. Hãy nhìn vào bảng điện, những gì khớp lệnh nó hợp thức hóa thông tin ngoài thị trường đó.

Giờ đi đâu cũng chăm chăm 1 câu TT có sập không … đại loại là về hướng giảm của TT như nào

3 Likes

Tỷ giá tăng áp lực cho các doanh nghiệp phát hành trái phiếu, vay nợ nước ngoài: Đây cũng là lí do tại sao NVL đợt này bị bán mạnh như vậy, vì nợ của NVL nằm rất nhiều ở trái phiếu phát hành quốc tế bằng USD.

1 Likes

Nhóm P chỉnh, vì con lead là PVT. PVT chỉnh là chỉnh theo.Case của PVT cũng là thiếu cầu thôi, sẽ cần rũ bỏ

3 Likes

Các thương vụ bán vốn trực tiếp của tổ chức tín dụng cho thấy sự hấp dẫn của các ngân hàng Việt trong mắt các nhà đầu tư ngoại. Chính vì thế, với các kế hoạch bán vốn của các ngân hàng hiện nay, các chuyên gia dự báo dòng vốn ngoại sẽ tiếp tục chảy mạnh vào thị trường ngân hàng Việt trong thời gian tới.

1 Likes

MB (MBB) là ngân hàng đang sở hữu nhiều TPDN nhất với 43,205 tỷ đồng, giảm 8% so với đầu năm. Trong đó, có 40,429 tỷ đồng chứng khoán đầu tư sẵn sàng để bán và 2,561 tỷ đồng chứng khoán đầu tư chờ đến ngày đáo hạn, dù cả 2 khoản này đều lần lượt giảm 7% và 22% so với đầu năm.

Xếp thứ hai là Techcombank (TCB), đang sở hữu 39,788 tỷ đồng TPDN, đều là chứng khoán đầu tư sẵn sàng để bán, giảm 3% so với đầu năm.

VPBank xếp thứ ba khi nắm giữ 38,786 tỷ đồng TPDN, giảm 4%. Trong đó, 10,454 tỷ đồng là chứng khoán kinh doanh (+37%) và 28,332 tỷ đồng chứng khoán đầu tư sẵn sàng để bán (-14%).

3 Likes

CTD chia 3:1

1 Likes

Đến cuối Q2/2023, FMC dự trữ hơn 1.285 tỷ đồng tồn kho tăng 38,3% so với đầu năm và cao hơn 37,2% so với giá vốn trung bình 2 quý đầu năm (FMC thường có lượng tồn kho ít hơn giá vốn mỗi quý). Với triển vọng nhu cầu hồi phục, trong điều kiện giá tôm nguyên liệu ở mức thấp, có thể FMC đã tăng dự trữ tồn kho để chuẩn bị cho giai đoạn cuối năm

1 Likes

basis hợp đồng VN30F2309 đảo chiều so với phiên trước đó và đạt giá trị -1.7 điểm. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang tỏ ra bi quan về triển vọng ngắn hạn của VN30-Index.

nóng máy như gặp đúng nước lạnh, cần điều chỉnh lại