Bttt 21/7/2022: canh điều chỉnh gia tăng tỷ trọng

,

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/7/2022:

THỊ TRƯỜNG ĐÃ XÁC NHẬN XU HƯỚNG TĂNG CHƯA- DÒNG TIỀN ĐANG TẬP TRUNG VÀO DÒNG NÀO???

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường phiên qua tăng điểm sau nhiều phiên rung lắc, rũ bỏ và tích lũy đi ngang, cùng với đó là khối lượng gia tăng mạnh so với trung bình. Phiên qua chưa phải là phiên BÙNG NỔ THEO ĐÀ hoàn chỉnh, vì thiếu đi sự tăng mạnh của chỉ số, nếu chỉ số đạt mức tăng từ 1,5-2% sẽ thuyết phục hơn, nhưng về ý nghĩa không thay đổi, phiên qua là phiên XÁC NHẬN rằng thị trường sẽ có nhiều cơ hội trong thời gian tới, ACE cần tập trung lựa chọn.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tác động tới điểm số tăng phiên nay là FPT, MWG, BID, TPB, … tác động tới điểm số tăng của thị trường, nhưng nhìn chung lực cầu vào các cổ phiếu này chưa thuyết phục, dừng lại ở mức tác động tới điểm số của thị trường.

Nhóm Chứng khoán, Bán lẻ, Hóa chất phân bón, Cảng & Vận tải biển, Dệt may, Thủy sản, Xây dựng & VLXD, là các nhóm tăng tốt hơn mặt bằng chung trong phiên qua.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Đánh giá xác suất cao thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên sáng nay, kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1200-1205 điểm, tuy nhiên có duy trì đà tăng đến kết phiên hay không tùy theo sức mạnh của dòng tiền và vùng 1180-1185 điểm đang là vùng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường.

Đà tăng này vẫn ưu tiên nên tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhiều cổ phiếu midcap sau nhịp điều chỉnh vừa qua đã về vùng giá hấp dẫn.

Dòng chứng khoán đang là dòng TÂM ĐIỂM, tiềm năng trong thời gian tới vẫn còn rất lớn

image

(ACE quan tâm có thể inbox AD ạ)