Bức Tranh Lợi nhuận trong vòng 1 năm từ Q4/2022 đến Q3/2023

, , , ,

Theo SSI Research, khi lợi nhuận của nhóm doanh nghiệp ngành thép đã qua đáy, các doanh nghiệp có doanh thu lớn, biên lợi nhuận thấp sẽ có mức độ phục hồi mạnh.

“Thép sẽ là ngành phục hồi mạnh trong năm 2024 và trong các quý tới, chúng ta sẽ thấy rõ điều này. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc về định giá khi mua cổ phiếu”, SSI Research khuyến nghị.

Đồng quan điểm, ông Đào Minh Châu, Phó giám đốc Phân tích cổ phiếu, SSI Research dự báo, lợi nhuận ngành thép 6 tháng cuối năm 2023 được cải thiện, nhưng nửa đầu năm có mức nền thấp, nên sang năm 2024, lợi nhuận các doanh nghiệp thép sẽ nằm trong nhóm tăng trưởng mạnh nhất, bên cạnh nhóm bán lẻ, phân bón, thuỷ sản.

=> Thép sẽ là 1 trong các nhóm ngành cần lưu ý từ hiện tại cho đến hết 2024. Tuy nhiên dòng tiền đang dần rút khỏi nhóm ngành Thép từ giữa tuần trước. Lưu ý có thể cân nhắc gom nhặt Thép sau khi đã chiết khấu về vùng nhất định, khuyến khích nắm giữ trung và dài hạn.

Ảnh bên dưới: cập nhật Bức Tranh Lợi nhuận trong vòng 1 năm từ Q4/2022 đến Q3/2023
Trong đó nhóm Thép, Chứng Khoán có lợi nhuận phục hồi rõ ràng nhất Nhóm tiềm năng dự kiến sẽ cải thiện trong giai đoạn tới khả năng cao là Phân bón.

Rất vui được đồng hành cùng quý NĐT
SDT liên hệ: 0899775209
Room cộng đồng: Đính kèm tại Wallpaper