BVH - "Out meta" nhưng có phải đã hết thời?

KQKD sơ bộ Q4 2020

- Cú đẩy cực mạnh từ chính sách:
Ngày 26/12/2020, Thông tư 89/2020/TT-BTC sửa đổi Thông tư 50/2017/TT-BTC chính thức có hiệu lực. Và BVH là DN duy nhất đang niêm yết trên sàn hưởng lợi trực tiếp từ thông tư này.
Điều chỉnh quan trọng nhất của Thông tư 89 là nâng trần cho phí bảo hiểm khiến gánh nặng dự phòng toán học ở các công ty bảo hiểm nhân thọ giảm đi
Về cơ bản, Với mỗi 1% thay đổi trong dự phòng toán học, lợi nhuận sau thuế và BVPS của BVH sẽ thay đổi lần lượt là 10% và 0,7%, với giả định tất cả các yếu tố khác không thay đổi.
=> Tác động này không hề nhỏ dẫn đến hiển nhiên rằng LN của BVH từ năm 2021 trở đi sẽ tăng trưởng vượt bậc.
Đây sẽ là 1 miếng bánh cực kì ngon cho các NĐT theo trường phái tăng trưởng và tăng trưởng theo đà

Điểm sáng kế tiếp với BVH trong nửa cuối 2020 đó là . Khoản dự phòng tổn thất đầu tư trích lập trước đó đã được hoàn nhập do diễn biến tích cực trên thị trường chứng khoán Việt Nam. BVH cũng được hưởng lợi từ chi phí repo trái phiếu chính phủ thấp hơn (-32,4% so với cùng kỳ). Cả hai yếu tố trên giúp lợi nhuận tài chính tăng trưởng mạnh

Triển vọng dài hạn từ đặc thù ngành

 • Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, bảo hiểm nổi lên là ngành có tỷ lệ tăng trưởng doanh thu tốt nhất tại Việt Nam. Trong khi hàng loạt ngân hàng, công ty bất động sản, các tập đoàn Nhà nước lao dốc do nợ xấu, đầu tư ngoài ngành, các doanh nghiệp bảo hiểm thường đầu tư vào các tài sản ít rủi ro và chú trọng phát triển nguồn nhân lực nhiều hơn nên có kết quả kinh doanh khả quan hơn.
 • Mảng đầu tư tài chính: do đặc thù xuất phát điểm là công ty bảo hiểm nên danh mục đầu tư của quản lý quỹ Bảo Việt 90% là trái phiếu. Trong bối cảnh thị trường cố phiếu đang đóng băng, mảng kinh doanh trái phiếu ở Việt Nam đang có tiềm năng phát triển lớn.
 • Việc Bảo Việt bắt tay với đối tác chiến lược nước ngoài Sumitomo Life (một trong những doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất châu Á) là một tín hiệu cho thấy tập đoàn này đang có chiến lược tập trung hơn vào mảng kinh doanh bảo hiểm truyền thống vốn là thế mạnh của mình, nhằm củng cố vị trí dẫn đầu thị trường hơn là đầu tư dàn trải ngoài ngành như nhiều tập đoành kinh tế Nhà nước khác. Sắp tới, Bảo Việt cũng đang xem xét tìm đối tác mua lại mảng ngân hàng (Bao Viet bank) của mình, vốn là mảng kinh doanh còn non trẻ và chịu nhiều cạnh tranh gay gắt.

Triển vọng ngoài: Bên cạnh những yếu tố tăng trưởng chính đến từ bản chất DN, động lực tăng giá của BVH còn đến từ 1 vài câu chuyện bên lề:

 • “Game” thoái vốn
  Công ty cho biết có thể xem xét đề nghị Chính phủ giảm cổ phần xuống 51% sau năm 2020 nếu cần huy động thêm vốn trong tương lai.
 • Trở lại VN30 trong kỳ review vừa rồi cũng là động lực giúp BVH dược chú ý hơn từ khối ngoại cũng như hưởng lợi theo câu chuyện nâng hạng thị trường của MSCI
  Đồ thị kỹ thuật:

  Sau 1 khoảng thời gian dài đàng đẵng đi ngang, bứt tốc và quay trở lại retest (nhưng vẫn giữ dc giá cao hơn nền cũ) BVH nay đã chính thức trở lại với chu kỳ Uptrend của mình
  Chiến lược đầu tư cho BVH: Mua rồi quên em nó đi!
  Target ngắn hạn: 7x
1 Likes

Like BVH, like b chủ

1 Likes

F0 không nên chơi BVH, tỷ lệ là 90% thua lỗ. Nhìn vào biểu đồ và con số thống kê các bạn sẽ thấy ngay điều đó. BVH không có dòng tiền tham gia, cuộc chơi chỉ có 1 bên tạo lập thanh khoản. Tạo lập chỉ có 1 mục tiêu duy nhất là hút máu các bạn.:smiley:

1 Likes

đánh láo, tây nó beng cho sấp mặt…:smiley:

Thằng BV này làm ăn thấy ghét lắm, thực, chẳng ưa dc nó!

Theo các bác thì giá tầm nhiu thì hợp lý cho em nó?

:smiley: Lái lợn, bị hút máu mãi chán quá…Trình độ kém quá, cứ short là có tiền…:smiley:

cảm ơn, ko biết lần thứ mấy bị cho ăn hành rồi…ngâu thật!!!