Các nhà đầu tư đang chờ đợi điều gì?

Giá dầu gần như đứng yên vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng về lạm phát ở Mỹ, điều này sẽ giúp đưa ra định hướng cho chính sách tiền tệ trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Hình minh họa

Khoảng 09:15 GMT, giá một thùng dầu Brent từ Biển Bắc giao trong tháng 7 giảm 0,01% xuống 83,35 USD.

Giá tương đương của Mỹ, một thùng dầu West Texas Middle (WTI), giao hàng vào tháng 6, giảm 0,03% xuống còn 79,10 USD.

John Evans, nhà phân tích tại PVM Energy, nhận xét: “Giá dầu đang ở trạng thái “chờ” trong khi các nhà đầu tư chờ đợi các chỉ số chính của tuần”.

Thị trường thực sự đang chờ đợi công bố vào thứ Ba về chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4 tại Mỹ, đặc biệt là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 vào thứ Tư.

Joshua Mahony, nhà phân tích tại Scope Markets, cho biết: “Đồng đô la dường như đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá khác trong trường hợp lạm phát cao”.

Trên thực tế, lạm phát cao ​​có thể trì hoãn kế hoạch cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho đến cuối năm nay.

Tuy nhiên, lãi suất cao có xu hướng ảnh hưởng đến tăng trưởng và do đó ảnh hưởng đến nhu cầu về dầu thô, đồng thời cũng củng cố đồng đô la khi nói đến Fed.

Và vì giá vàng đen được tính bằng đô la, nên sự tăng giá của đồng tiền Mỹ cũng làm giảm nhu cầu dầu trên thị trường bằng cách giảm sức mua của khách hàng sử dụng ngoại tệ.

Tuy nhiên, theo ông Mahony, giá dầu thô giảm tương đối trong tháng trước “cho phép chúng tôi lạc quan về mức độ lạm phát hàng tháng đang chậm lại”.

Một ngày trước đó, giá đã tăng trở lại, "được hỗ trợ bởi những dấu hiệu cải thiện nhu cầu ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới và bởi những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung có thể xảy ra ở Canada", John Plassard, nhà phân tích tại Mirabaud, nhận xét.

Ông tiếp tục: Các nhà đầu tư đang theo dõi “khả năng gián đoạn nguồn cung dầu do cháy rừng ở miền Tây Canada, có thể ảnh hưởng đến công suất sản xuất hàng ngày 3,3 triệu thùng dầu được khai thác từ cát bitum của đất nước”.

Do ngọn lửa lan rộng đe dọa một thị trấn ở phía tây Canada, việc sơ tán người dân vẫn tiếp tục vào thứ Hai.

Sau khi trải qua mùa cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử vào năm ngoái, đất nước này đã trải qua một trong những mùa đông ấm áp với ít tuyết ở nhiều vùng. Các điều kiện này làm dấy lên lo ngại về một mùa hè tận thế, đặc biệt là khi một số đám cháy âm ỉ suốt mùa đông.

Anh Thư-Link gốc

https://petrotimes.vn/cac-nha-dau-tu-dang-cho-doi-dieu-gi-711204.html