Các startup thách thức văn hóa làm việc trung thành ở công ty lớn của Nhật Bản

Lao động trẻ của Nhật Bản đang có kỳ vọng mới về công việc, khác hẳn so với các thế hệ trước và có xu hướng tìm bến đỗ mới ở các công ty khởi nghiệp ( startup ), nơi cung cấp cho họ những kỳ vọng mới về rủi ro, phần thưởng và trách nhiệm. Tỷ lệ lao động rời bỏ các công ty lớn tăng nhanh. Các công ty lâu đời và danh tiếng của Nhật Bản, nơi các truyền thống, lề lối làm việc và kỳ vọng nghề nghiệp gần như không thay đổi trong nhiều thập niên, buộc phải thích nghi nhanh chóng với tiêu chuẩn làm việc tại nhà, họp hành từ xa trỗi dậy từ thời kỳ đại dịch.
Tuy nhiên, những công ty lâu đời và danh tiếng của Nhật Bản, nơi các truyền thống, lề lối làm việc và kỳ vọng nghê nghiệp gần như không thay đổi trong nhiều thập niên, buộc phải thích nghi nhanh chóng với tiêu chuẩn làm việc tại nhà, họp hành từ xa trỗi dậy từ thời kỳ đại dịch. Do đó, họ có xu hướng tìm kiếm những công ty lớn, có lịch sử lâu năm để làm việc suốt đời.

Thông tin chi tiết: https://thesaigontimes.vn/cac-startup-thach-thuc-van-hoa-lam-viec-trung-thanh-o-cong-ty-lon-cua-nhat-ban/