Cấp gần 500 triệu cho sinh viên đầu tư chứng khoán!

Hơn 100 sinh viên được gửi đến các công ty chứng khoán có trụ sở ở Hà Nội và TP.HCM để mở tài khoản giao dịch. Các công ty chứng khoán đã cấp gần 500 triệu đồng để sinh viên tiến hành đầu tư.

Thông tin được công bố trong đêm gala chung kết Cuộc thi Đầu tư chứng khoán sinh viên Việt Nam – lần thứ hai - INVESTMENT CHALLENGE 2024 (IC 2024), tổ chức tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, tối 15/5.

IC 2024 đã thu hút được hơn 2.300 sinh viên từ 102 trường đại học, cao đẳng trong cả nước tham gia dự thi. Trong khoảng thời gian 2 tháng từ 19/2-19/4, ban tổ chức lựa chọn được 34 đội thi, với hơn 100 sinh viên được gửi đến các công ty chứng khoán có trụ sở ở Hà Nội và TP.HCM để mở tài khoản giao dịch thật. Các công ty chứng khoán đã cấp gần 500 triệu đồng cho các đội thi tiến hành đầu tư.

Đội thi đến từ Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM giành giải nhất IC 2024

9 đội thi đến từ Trường ĐH Kinh tế Quốc dân; Trường ĐH Ngoại thương; Học viện Ngân hàng; Trường Đại học Nha Trang; Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM; Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II; Trường ĐH Tôn Đức Thắng lọt vào vòng chung kết.

Chung cuộc, đội thi đến từ Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM giành giải nhất. Giải nhì thuộc đội thi đến từ ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM; 2 giải khuyến khích được trao cho đội thi của Trường ĐH Ngoại thương cơ sở II và đội thi ĐH Kinh tế TP.HCM.

TS Nghiêm Quý Hào, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và đào tạo kinh tế ứng dụng, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho hay thông qua các hoạt động đồng hành, hỗ trợ cho các đội thi, đồng thời với việc mở mới hàng trăm tài khoản đầu tư tại các công ty chứng khoán đã tạo nên sự kết nối, chung tay đào tạo, gắn học với hành của các trường đại học với các định chế chứng khoán trên thị trường. Qua đó sẵn sàng cung ứng cho thị trường tài chính, ngân hàng nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần phát triển bền vững thị trường tài chính chứng khoán quốc gia”.

TS Nghiêm Quý Hào, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và đào tạo kinh tế ứng dụng, Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Theo ông Hào, cuộc thi năm nay diễn ra trong bối cảnh thị trường tiếp tục chịu tác động tiêu cực từ cuộc chiến Nga – Ucraina, các biến động thị trường trong nước. Các thí sinh tham gia IC 2024 trải qua nhiều cam go, gian nan hơn với IC 2023.

“Điều quan trọng nhất của cuộc thi không chỉ nằm ở kết quả đầu tư thực tế với tỷ suất sinh lời bao nhiêu, tạo ra lãi được bao nhiêu, mà quan trọng hơn, đến với cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm vượt lên chính mình, mỗi đội thi sẽ đều là những nhà vô địch của lòng yêu thương, nỗ lực học tập để báo hiếu cho cha mẹ; nhà vô địch của sự rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, vượt khó để thành công”- Tiến sĩ Nghiêm Quý Hào nói.

Cuộc thi Đầu tư chứng khoán sinh viên Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng và Khoa Tài chính ngân hàng trực thuộc Trường ĐH Tôn Đức Thắng đồng tổ chức cùng Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trực thuộc Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam. Sứ mệnh của cuộc thi là hun đúc tình yêu nghề nghiệp cho sinh viên yêu thích tìm hiểu về đầu tư chứng khoán. Phương châm cốt lõi được đặt ra là trải nghiệm, vượt khó, chấp nhận thách thức để thành công.

Làm thị trường từ trong trứng nước… Vãi lồng