Cắt lỗ

“CẮT LỖ” – NGUYỄN TẮC TỐI THƯỢNG TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Có 1 câu nói của Victor Sperandeo rất hay:

“Chìa khóa để giao dịch thành công chính là kỷ luật trong cảm xúc. Nếu sự thông minh là chìa khóa, thì có cả đống người kiếm được tiền từ giao dịch rồi. Tôi biết điều này nghe hơi giáo điều. Nhưng lý do quan trọng nhất khiến người ta mất tiền trên thị trường tài chính đó là việc họ không cắt những khoản lỗ sớm!”

Là một trader, ham lãi, những ngày đầu tiên, tôi tin chắc mình là một nhà đầu tư ngắn hạn, tôi thích lướt sóng. Nhưng thực tế đã đẩy tôi trở thành một nhà đầu tư dài hạn,… giữ cổ phiếu của mình trong vô vọng để rồi phải cắt lỗ ở mức -50% sau 1 thời gian dài.

👉 Để thành công trong đầu tư, hãy luôn sáng suốt đưa ra những nhận định và hãy cutloss kịp thời để thành quả đầu tư của bạn không tan thành mây khói.

⚡ Tâm lý đa phần nhà đầu tư là không muốn cắt lỗ vì xót xa với số tiền mình sẽ đánh mất, nhưng cắt loss kịp thời sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và số tiền mà có thể bạn sẽ mất ít thay vì mất trắng. Thông thường lời khuyên của mọi người đó là hãy cắt lỗ ở mức 7 - 15%.

Tuy nhiên tùy vào khẩu vị rủi ro cũng như xu thế vận động thị trường, bạn có thể tự đưa ra “giới hạn đỏ” nên cắt lỗ của chính bản thân mình.

KHÔNG CẮT LỖ cũng đồng nghĩa với việc bạn đang ĐÁNH BẠC BẰNG MAY MẮN. Hãy cân nhắc!