Cau chuyen thi truong: NHIEU

Câu chuyện thị trường : NHIỄU.

Năm 1972, bộ đội phòng không VN chưa có mì gói ( mì ăn liền) dùng như NaK tui. Tô mì chỉ rót nước sôi và … 2-3 phút dùng được ngay, thì NaK mất >10 phút cho việc xử lý tô mì của mình trước khi bắt tay vào bài viết TT ngày nay.

Để đọc nhiễu, quân đội cử “lính” chiến vào tận buồng của bộ đội tên lửa, chụp màn hình, phân loại tín hiệu nhiễu của Mỹ. Từ trước trận “Điện biên phủ trên không” những một năm trời: 1971.

Năm 1971, Tiểu đoàn Nhiễu chúng tôi được Quân chủng Phòng không-không quân bố trí đến các trận địa rađa, đài điều khiển tên lửa bám sát chiến đấu để nghiên cứu nhiễu trên màn hiện sóng. Chúng tôi chụp và ghi lại hình ảnh nhiễu. Dạng nhiễu thì đủ kiểu, đủ loại với các tên gọi khác nhau mà các trắc thủ thường đặt tên theo hình dáng của chúng. Nào là “nhiễu quét”, “nhiễu giọt mưa”, “nhiễu cỏ may”, “nhiễu xoắn thừng”… Ngoài việc chụp được những tấm ảnh chân thực, còn phải nghiên cứu tìm ra bản chất của chúng. Cũng như vậy, còn phải phân biệt nhiễu tích cực, nhiễu ngụy trang với nhiễu đánh lừa, nhiễu ngoài đội hình và nhiễu trong đội hình. Làm cho rõ các câu hỏi và các yêu cầu trên là rất quan trọng vì nó quyết định việc chọn phương pháp bắn và chọn điểm bám sát dải nhiễu để đánh bằng phương pháp “3 điểm”.

Nhiễu bảng điện time g/d : giá khớp không phù hợp với hai cột “treo” lệnh bán mua. Giá khớp hiển thị một bên bảng: mua hoặc bán … Nó “lặp” liên tục … thì chúng ta biết thêm giá phía còn lại. Nhiễu sự khi này, không chỉ bởi biến động giá nhanh mà tâm lý người chơi cũng dễ bị xao động mạnh: thế khối lượng cổ “treo” mua bán đang có bao nhiêu? Người chơi bán tốt thì giá nào ? …v…v…

Nhiễu còn từ g/d trading của Cty CK, nơi bạn mở tài khoản. Lệnh đặt rồi được báo “chờ gởi” chứ không OK như trước đây. Nó báo chờ gởi ( nhiều hôm, còn như khớp “loạn” cào cào mới sảy+run tay), chứ trả về được nhiều khi lại may cho tay chủ lệnh. Đó là do “năng lực hệ thống” Hose mà v/v “chèn” lệnh có lịch, luân phiên giữa các Cty CK không giống nhau ( thế mới nói người chơi 2 TK mở 2 nơi khác nhau lợi thế … chống nhiễu time này Ok hơn người chỉ một … xui rủi bị TREO/đúng lịch+time). Hay giả sử cổ phiếu sàn HNX + Upcom thì … quá hơn được thủ lợi bởi “tắt” tiền vào Hose, do bởi nhiễu sự time nỳ…
Đó là còn tốc độ không “ngọt” như … trước / tùy Cty Ck bạn mở TK khắc phục hay làm tốt các yêu cầu chỉnh sửa từ Hose -> time này.

Hai kỷ lục được nhấn : giá trị khớp > 1 tỉ USD + >60,x điểm giảm. Phiên ngày 19.1. Mức điểm sâu của sự quá đà phe bán, có góp phần của “đơ” bảng “đơ” lệnh ( chữ khác của hiện trạng NHIỄU đó thôi) tác động tâm lý dân trader. Còn 1 tỉ USD quá rõ là mực thấp bởi cả mua và bán bị TREO lẫn ĐƠ lệnh từ rất sớm chiều qua. Mà NaK tui từng đùa vui: ĐƠ mới có… (gần) hai năm chứ mấy.

Đây là một cái lạ, từ thực tế chiến trường VN đánh Mỹ : ngày 16/01/1970, Đội Trinh sát Nhiễu được phát triển thành Tiểu đoàn Trinh sát Nhiễu, lấy phiên hiệu là Tiểu đoàn 8 (D8), đồng chí Phan Thu được bổ nhiệm làm Tiểu đoàn trưởng.

Bên cạnh tài liệu phân tích bản chất các dạng nhiễu trên màn hiện sóng rađa tên lửa, Tiểu đoàn Nhiễu còn xây dựng một tập ảnh nhiễu trên màn hiện sóng các loại rađa cảnh giới, rađa đo cao, rađa cao xạ, rađa tên lửa. Tập ảnh này được sử dụng tại các hội nghị rút kinh nghiệm chiến đấu và được in ra nhiều bản gửi đến các đơn vị trong toàn quân chủng làm tài liệu huấn luyện chiến đấu.

Rất nhiều kinh nghiệm thu được, bài học chia sẻ từ sự nỗ lực của D8 này -> B52 bị “bắt” sau những màn hình nhiễu nặng các kiểu các loại … bởi máy móc tối tân nhất thời kỳ đó. Và chuyện bắn trúng, bắn rơi B 52 … là tất nhiên tất yếu tức thì kéo tới.

CK time nhiễu cần nỗ lực khắc chế : tâm lý trước, kề đó mới bàn tới giải pháp vượt thoát nhiễu từ cá nhân.

Thông tin đọc chung, ý kiến ch/gia ->TT cuối tuần qua, và ngày nay thảy đều nhấn hay đề cập đến Nhiễu… Nó không cho thấy hoạt động mua bán có thể hay rõ rệt trong một TT, không bình thường. Ngày 19.1 có quá ½ time giao dịch NHIỄU nặng.

Tâm lý người chơi tùy thuộc thời điểm TT: luôn có ý nghĩa khá quan trọng. Trong TT nhiễu động, tâm lý giữ ổn định giá trị nó tăng hơn hai lần phép nhân/ TT bình thường. Nó giúp người chơi có được niềm tin TT, đi lệnh mua bán đúng mực, phù hợp TT …v…v…
Khoản tâm lý này lại đến từ DANH MỤC đầu tư; tình trạng “cân “ giữa tiền hàng + tỉ trọng “xài” margin … của tài khoàn. Nhiều khuyến nghị HẠ tỉ trọng margin chta đọc thấy nhấn tăng trong hai tuần gần đây khi Index dò+test đỉnh cũ đấy thôi.

Giải pháp vượt thoát nhiễu : liên tục nỗ lực, lao động … thêm giờ. Ngó/đọc bảng điện với mức tập trung cao nhất. Tránh xao lãng. Tìm đọc thông tin để hiểu lẫn nắm bắt “tốt” nhất có thể thực trạng “đơ” HOSE; “lọc” tốt các thông tin gây nhiễu loạn trên mạng; tự đào tạo mới lẫn “nâng cấp” ĐỘ PRO đọc bảng, bao gồm vượt thoát NHIỄU… Khoản này thì còn quá mới để NaK tui có thể chia sẻ nhiều hơn cho người đọc của mình. Trừ mỗi tâm lý “cứng cựa” với TT time hơn ba tuần tháng MỘT này.

Xem lại tư liệu về chiến tích bắn rơi B52 đầu tiên, năm 1967 trên bầu trời Vĩnh Linh. Rõ ràng giá đánh đổi là rất lớn …
Link : http://hocvienpkkq.co m/tin/index.php/vi/news/Tu-lieu/Chien-cong-ban-roi-may-bay-B-52-dau-tien-cua-bo-doi-Ten-lua-phong-khong-1163/

Và rõ ràng, trình độ cũng như thành quả có được của người chơi time+vượt nhiễu cũng sẽ được nâng cao hơn.

---- Chú của người viết --------------------------
Các đoạn phông chữ in nghiêng ( Italic) : copy từ các bài viết có trên NET khi NaK tui làm tư liệu sử dụng trong bài.

Reply 1:

  • Ngó 1175p Index!

Mục tiêu ngày hay tọa độ HẠ BỆ “52” của chứng sĩ … HOSE. Và như thế cú B.O mở phiên ATO kỳ vọng sẽ xuất hiện nhé.

REPLY 2:

  • KO có B.O. Mở 1164,2; dò low sáng : 1162,8. Time này NaK “bấm” 1163,5 là HT ( SMA 15).

** Index tăng trở lại: > 1170p khá mạnh. Lượng cổ X+ đỏ tương đồng -> TRỤ tích cực có VNM VHM VIC VRE + xxx … Ba sàn khớp > 2,4 k tỉ đồng.

Reply moi : TRỤ hỗ trợ Index xanh trở lại. Dò low sau có HT 1163,5 khá rõ … ( ko phạm LOW sâu hơn!).
Ba sàn vượt 4,8k tỉ đồng.

Link theo Facebook : Công Văn Lê | Facebook

  • ROS +FLC trần. Tín hiệu khá Ok với nhóm hàng nhỏ giá. tuy nhiên, giá tăng ở mỗi cổ khác nhau nên có sự phân hóa khá rõ.

Đã thêm 2 lượt test+dò LOW: thảy đều Ok hơn thôi!

High Index 1171,x đã thấy. Cửa hướng lên hay test lại cuối sáng là tín hiệu phiên chiều tích cực nhé.

Ba sàn > 8,4 k tỉ đồng. Index >1167,x …

*High mới 1172,2; ba sàn khớp > 13,2 k tỉ đồng!

Dư địa vẫn còn -> ĐƠ + nhiễu … từ Hose. HNX và UpCom thủ lợi khi nguồn tiền chuyển sàn như 1 giải pháp “thoát” nhiễu.

NaK tui nâng HT time này lên vùng 1169p nhé.

  • Index ko đỏ … nhé!

Ba sàn khớp cuối P2 >16,8 k tỉ đồng.