Câu chuyện về cổ phiếu MWG

Sau chuỗi ngày bị thất sủng, cổ phiếu MWG bỗng nhìn thấy ánh sáng.

Trong phiên 16/01, cổ phiếu MWG tăng 3.26% lên 44,300 đồng/cp, với thanh khoản đột biến lên 17.4 triệu cp. Cổ phiếu này cũng nằm trong top 4 cổ phiếu tác động tích cực nhất tới chỉ số VN-Index trong phiên.

Đáng chú ý, khối ngoại cũng “góp công” lớn vào phiên khởi sắc của MWG, với lượng mua ròng hơn 3.4 triệu cp. Đây cũng là phiên mua ròng mạnh nhất của khối ngoại kể từ tháng 4/2021.

Theo lý giải của người trong cuộc, kết quả kinh doanh ảm đạm là lý do chính yếu khiến cổ phiếu MWG bị “thất sủng”.

“Rõ ràng trong năm 2023 Tập đoàn đã không tạo ra lợi nhuận đáng kể. Điều này gây ra các quyết định từ nhà đầu tư… Nhưng trong quá khứ chúng ta cũng đã từng có thời điểm thách thức niềm tin của nhà đầu tư như vậy” - ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch MWG chia sẻ trong buổi họp với các nhà phân tích gần nhất.

Trong bối cảnh khối ngoại liên tục xả hàng, kết quả kinh doanh ảm đạm và thị trường chung tiêu cực, cái nhìn của nhà đầu tư về cổ phiếu MWG cũng ngày càng xấu đi. Cổ phiếu MWG có lúc giảm xuống đáy 36,000 đồng/cp vào tháng 11/2023, giảm mạnh so với mức 58,000 đồng/cp cách đó 2 tháng.

Tuy vậy, câu chuyện tại MWG đã bắt đầu chuyển biến tích cực hơn, ít nhất là về phương diện cổ phiếu. Việc khối ngoại mua ròng trở lại trong thời gian gần đây có thể góp phần xoa dịu tâm lý của nhà đầu tư với cổ phiếu MWG và là dấu hiệu cho thấy niềm tin đã bắt đầu quay trở lại với ông lớn bán lẻ Việt Nam. Giá cổ phiếu cũng tăng gần 13% trong 1 tháng vừa qua.

Chưa hết, cổ đông MWG cũng vừa đón thêm 1 tin vui, khi HOSE quyết định nâng tỷ trọng cổ phiếu này trong chỉ số VNDiamond trong đợt review quý 1/2024. Theo đó, tỷ trọng cổ phiếu MWG trong rổ này tăng lên 15.15%, tăng 2.4 điểm phần trăm so với phiên gần nhất 15/01.

Theo ước tính các quỹ ETF theo chỉ số VNDiamond có thể mua thêm hơn 10 triệu cp MWG từ đây cho tới ngày 05/02/2024.

Quan điểm cả nhân tôi, thời MWG đã hết, Tây cũ đã tháo chốt lời, Tây Ta sau vào chắc hết vị, giờ MWG không còn vị trí đầu ngành bán lẻ, lại mua bán đủ thứ, làm đủ ngành… Định giá hợp lý t cho rằng nên dưới hoặc loanh quanh 20 thì đúng hơn (bỏ qua việc thường xuyên ESOP). Việc tăng giá chỉ… để tăng cho đẹp nhưng sẽ hao tiền tốn của

1 Likes

Thế giới Di động (MWG): Sẽ dồn lực mở rộng gấp đôi chuỗi EraBlue tại Indonesia trong năm nay

Thế giới Di động (mã cổ phiếu MWG) vừa chính thức khai trương cửa hàng thứ 50 của chuỗi EraBlue tại Indonesia và cho biết sẽ dồn lực nâng gấp đôi số cửa hàng vào cuối năm nay, cùng với đó là đạt điểm hoà vốn ở cấp độ công ty.