Châp nhật thị trường 23/3: Thị trường sụt giảm thanh khoản, nỗ lực kéo ATC

Thị trường sụt giảm thanh khoản, nỗ lực kéo ATC

Kết phiên giao dịch ngày 23.3 thị trường VNindex tăng 4.56 điểm, đóng cửa tại mức 1045 điểm và giá trị giao dịch đạt 7,77k tỷ. Như vậy thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phản ứng tốt khi Fed đưa ra mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, trong khi chứng khoán Mỹ lại khá bi quan với tin này.

Đến hôm nay thị trường đã có 3 phiên liên tiếp đóng nến xanh, đây là một điểm sáng khá tích cực trong bối cảnh thị trường nhiều tin tức như hiện tại. Tuy nhiên khối lượng trong 3 phiên giao dịch này đều ở mức thấp cho thấy chưa có sự quan tâm nhiều của cả phe mua và phe bán. Duy chỉ có nhóm cổ phiếu chứng khoán là có sự thu hút của dòng tiền, nổi bật là VCI tăng 6,6% và FTS tăng 4,8%.

Một điều lưu ý hiện tại là thị trường vẫn đang trong trend giảm trung hạn, cổ phiếu trụ như VCB vừa có nhịp giảm mạnh và có sự test lại của vùng phá vỡ. Dù vậy thì với khối lượng như thế này thì tỉ lệ cao giá tiếp tục sẽ đi xuống trong những phiên tiếp theo, khi đó sẽ là một gánh nặng lớn đối với chỉ số thị trường.

Một điều nhà đầu tư đáng lưu tâm hơn đó là thanh khoản chứng khoán cơ sở thấp nhưng thanh khoản phái sinh vẫn ở mức rất cao, lên đến 29,6k tỷ và gấp 4 lần giá trị giao dịch cơ sở. Vì vậy hiện tại thị trường vẫn chưa thể có xu hướng rõ ràng trong sớm chiều. Nhà đầu tư cần tỉnh táo, thận trọng nếu tham gia thị trường ở hiện tại.

Trân trọng!

lúc nào vờ ni tăng tí 1k2.1 phiên hơn tỉ cổ hẵng múc.lúc nào gd 3k.4k tỉ.1000d.900d.ngồi dòm. :laughing: