Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư động viên anh em lấy tinh thần

đánh chứng giai đoạnh này giống đầu tư bất động sản năm 2012. năm 2010 lúc đỉnh mảnh đất mình định mua nó khoảng 5 tỷ nhưng năm 2012 mình mua đc nó giá 2,7 tỷ nghĩ thế là rẻ rồi mình mua luôn, gần nửa năm sau có ông bên cạnh bán 2,2 tỷ mình lại thấy ối vẫn còn rẻ hơn nữa sướng quá mình lại mua tiếp, 3 tháng sau có ông cách đó mấy lô lại bán 1 lô cũng y như vậy giá 2 tỷ mình lại thái thấy thích thế vẫn còn rẻ và lại mua tiếp và vừa rồi mình chốt thu về gần 3 mươi tỏi. Nếu khi mua lô đất đầu tiên mà mình thấy nó xuống mình bán chắc chắn sẽ lỗ và sẽ ko có ngày hnay.
Chơi cổ phiếu cũng gần giống như đất vậy, quan trọng nhất là phải xác định được giá trị và tiềm năng của nó, ko phải chỗ đất nào cũng mua, cổ nào cũng mua, trước khi mua mình phải tìm hiểu nhận định đánh giá và tự tin vào nhận định của mình. Đợt này thứ 5 mình cũng mua, thứ 6 mình cũng mua và hôm qua thứ 2 mình cũng mua và mình nghĩ nhận định của mình sẽ đúng, quan trọng nhất là cần có thời gian để nó trở thành đúng. quan điểm của mình là nếu hôm nay mua được rẻ, ngày mai rẻ hơn mình lại mua, mua đến hết tiền thì thôi, mình chơi tiền thật chứ có đi vay mượn đâu mà sợ, cứ để rồi có lúc nó cũng phải lên.
Chúc toàn thể anh chị em bữa trưa vui vẻ!

2 Likes

Trong bản tin nhận định thị trường, nhiều CTCK đã cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo khi tiến về vùng hỗ trợ “cứng” 1.000 điểm và nhà đầu tư không cần thiết phải “bán tháo”.

Sau phiên giảm sâu, VN-Index sẽ hồi phục tại vùng 1.000 điểm?

02-02-2021 - 06:10 AM | Thị trường chứng khoán

Sau phiên giảm sâu, VN-Index sẽ hồi phục tại vùng 1.000 điểm?

Trong bản tin nhận định thị trường, nhiều CTCK đã cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo khi tiến về vùng hỗ trợ “cứng” 1.000 điểm và nhà đầu tư không cần thiết phải “bán tháo”.

TIN MỚI

  • Bluechips VHM, VIC...tăng sốc, nhà đầu tư vội vàng mua cổ phiếu vì sợ lỡ sóng lớn

Bluechips VHM, VIC…tăng sốc, nhà đầu tư vội vàng mua cổ phiếu vì sợ lỡ sóng lớn

  • PVPower (POW): Quý 4 lãi 1.006 tỷ đồng, tăng 159% so với cùng kỳ 2020

PVPower (POW): Quý 4 lãi 1.006 tỷ đồng, tăng 159% so với cùng kỳ 2020

  • Nhựa An Phát Xanh (AAA) đặt kế hoạch lãi sau thuế 550 tỷ đồng trong năm 2021

Nhựa An Phát Xanh (AAA) đặt kế hoạch lãi sau thuế 550 tỷ đồng trong năm 2021

Phiên giao dịch đầu tháng 2 diễn ra khá tiêu cực với sắc đỏ bao trùm toàn thị trường. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 21,1 điểm (2%) xuống 1.035,51 điểm, mức thấp nhất trong phiên giao dịch. Trong khi đó, HNX-Index giảm 2,51% uống 208,85 điểm và UPCom-Index giảm 1,39% xuống 71,08 điểm.

Không chỉ giảm mạnh về điểm số, độ rộng thị trường cũng khá tiêu cực khi số mã giảm chiếm áp đảo hoàn toàn so với mã tăng. Tính riêng trên HoSE có tới 369 mã giảm điểm, bao gồm 101 mã sàn, áp đảo hoàn toàn so với 90 mã tăng điểm.

Việc thị trường tiếp tục giảm sâu sau khi hồi phục tích cực vào cuối tuần trước đã khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại kịch bản “bulltrap” và thị trường có thể sẽ tiếp tục quá trình điều chỉnh. Dù vậy, thị trường lúc này vẫn có nhiều điểm tích cực như việc khối ngoại trở lại mua ròng 4 phiên liên tiếp hay các quỹ ETFs nội vẫn liên tiếp hút vốn.

Trong bản tin nhận định thị trường, nhiều CTCK đã cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo khi tiến về vùng hỗ trợ “cứng” 1.000 điểm và nhà đầu tư không cần thiết phải “bán tháo”.

Sau phiên giảm sâu, VN-Index sẽ hồi phục tại vùng 1.000 điểm? - Ảnh 1.

Cụ thể, theo CTCK Bảo Việt (BVSC), VN-Index có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc mạnh khi lượng cung hàng bắt đáy T+3 về tài khoản trong một vài phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, BVSC cho rằng, áp lực chốt lời của lượng hàng bắt đáy này sẽ không quá lớn và thị trường có thể sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi thử thách vùng hỗ trợ 1.008-1.025 điểm. Sau các phiên biến động mạnh vừa qua, thị trường có thể sẽ sớm cân bằng trở lại với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

BVSC cho rằng nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân với tỷ trọng thấp mang tính dò đáy trong những phiên tới.

Chung quan điểm, CTCK Rồng Việt (VDSC) đánh giá thị trường sẽ tiếp tục lùi bước vào đầu phiên giao dịch 2/2. Tuy nhiên, theo đánh giá của VDSC, động thái này mang tính chất kiểm tra lại vùng hỗ trợ gần 1.000 điểm trước khi nhịp hồi phục diễn biến vững chắc hơn và dòng tiền sẽ tích cực “bắt đáy”.

Theo VDSC, nhà đầu tư tạm thời nên tránh bán tháo ở vùng giá thấp trong phiên giao dịch 2/2, đồng thời có thể xem xét “bắt đáy” tại một số cổ phiếu Bluechips hoặc cổ phiếu có cơ bản tốt đã lùi về vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn.

Trong khi đó, Chứng khoán SHS cho rằng dưới góc nhìn kỹ thuật, hiện tại đang là sóng tăng 5 cuối của chu kỳ tăng giá sau khi xác lập đáy sóng 4 quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm trong phiên 29/1 nên xác suất thị trường sẽ hồi phục trong phiên 2/2 được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, xác suất thấp hơn là thị trường sẽ test lại ngưỡng 1.000 điểm là có thể xảy ra. Thanh khoản thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì dưới mức trung bình 20 phiên và có xu hướng giảm dần khi kỳ nghỉ Tết đang gần kề giúp hệ thống giao dịch trên HOSE trở nên trơn tru nên tương quan cung cầu trong giai đoạn này là có thể xác định được.

SHS khuyến nghị những nhà đầu tư đã bắt đáy một phần tỷ trọng danh mục quanh ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3) trong phiên 29/1 nên quan sát thị trường trong phiên tới và có thể chốt lời ngắn hạn nếu thị trường tăng điểm tới ngưỡng kháng cự quanh 1.085 điểm (MA50). Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm để retest ngưỡng 1.000 điểm, nhà đầu tư có thể tiếp tục gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chứng khoán Agriseco cũng có chung nhận định khi cho rằng vùng hỗ trợ trợ mạnh trong ngắn hạn của thị trường là 1.000 điểm, một số nhịp hồi kỹ thuật có thể sẽ xuất hiện ở vùng giá này. Tương tự, chứng khoán KB Việt Nam cũng khuyến nghị nhà đầu tư duy trì vị thế trung hạn, có thể mở thêm 1 phần vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số test hoặc chớm phá đáy quanh 1.000 điểm.

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

1 Likes