Chiến lược giao dịch phiên ngày 12/07/2024

, , , ,

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH PHIÊN NGÀY 12/07/2024

Kết phiên giao dịch ngày 11/07, VNINDEX đóng cửa giảm 2.14 điểm tương đương 0.17%, VN30 giảm 4.69 điểm, tương đương 0.36%. Thanh khoản giao dịch ở mức trung bình khi chỉ gần đạt 700 triệu CP.

198 mã tăng và 242 mã giảm điểm. Thị trường phân hóa mạnh và đặc sản giai đoạn này vẫn tập trung vào dòng tiền yếu, di chuyển nhanh giữa các nhóm ngành. BĐS tăng giá tích cực trong phiên sáng, chứng khoán nối tiếp sau trong phiên chiều do những tin tức về BCTC quý II, chiều ngược lại Phân bón – hóa chất, cùng rổ VN30 gặp áp lực bán do hành động chốt LONG bằng vị thế SHORT của khối ngoại khiến VNINDEX không thể giữ sắc xanh tới cuối phiên.

· Phân tích kỹ thuật và dự kiến:

Mẫu hình cụm 2 nến đảo chiều được xác nhận và trường hợp phiên giao dịch ngày mai tiếp tục đóng cửa đỏ và giảm thấp hơn mốc 1283 thì sẽ có thêm 1 mẫu hình giảm giá Three back Crows (tạm dịch: Mẫu hình 3 con quạ) cho xác suất giảm điểm gia tăng cao hơn. Hỗ trợ hiện tại của VNINDEX ở mốc 1270 bao gồm đường MA20 và Kijun-sen đang đi ngang. Các chỉ báo trung bình và động lượng đều ổn định, cho dự báo 1 giai đoạn đi ngang trong biên hẹp của VNINDEX. Tỷ lệ giảm sâu trong giai đoạn này được đánh giá không cao khi 2 band đang có tín hiệu bó sát, vì thế trường hợp mốc 1270 bị xuyên thủng, VNINDEX sẽ giảm tối đa về 1250 là vùng đáy đầu tháng 7vừa rồi!

· Hành động NĐT:**

Rà soát danh mục, loại bỏ những mã cổ phiếu yếu trong, tỷ trọng nên dừng lại ở mức trung bình, hạn chế sử dụng margin. Số lượng cổ phiếu tạo form tăng vẫn có vì thế cơ hội sinh lời của TT mặc dù ít nhưng vẫn có. Các mã cổ phiếu tiềm năng, ad sẽ cập nhật trong room KN.

*Một số cổ phiếu tiềm năng T+ trong phiên: AAA AGG ANV APH ASM DIG IDI (IJC) PNJ VTP

Cộng đồng đầu tư chứng khoán của Kiên

Chi tiết hơn về thị trường xin mời theo dõi trong video

Nhận định chỉ mang tính cá nhân. Nhà đầu tư cân nhắc rủi ro với quyết định đầu tư của mình.

6 Likes