Chiến tranh, kinh hoàng!

,

Đã là chiến tranh thì chắc chắn ảnh hưởng … đến mấy thằng tham gia.
Mà cá là Nga không chiến Ukraine đâu. Nó chiến mấy thằng kia với danh nghĩa khủng bố thì được lòng dân còn không không mà chiến Ukraine thì Nga ngố mới nguy!

Lỡ mà động thủ thì các bên tham gia đều thiệt hại, trâu bò húc nhau thì ruồi muỗi chết, mấy thằng lân bang cũng vạ lây. Cho nên chứng Nga, Mẽo, Châu Âu vv… chắc chắn đi viện.

Còn chứng Việt, sợ nhất là hết dịch dân rút tiền khỏi chứng khoán đem ra làm ăn nên chứng còn cái nịt, mà chắc chắn phải vậy thì đất nước mới phát triển được. Quán ăn đóng cửa thì chơi chứng, nay bình thường rồi thì rút tiền ra mà làm mồi nhậu tiếp chứ. Khách sạn nhà hàng phát triển thì tiền thực thu từ dịch vụ mới tạo giá trị gia tăng. Chứ quanh quẩn cái sòng bài này rồi có ngày tán gia bại sản.

Chừng nào lãi suất VND về 0 hoặc gửi tiền mất phí thì khi đó chứng mới phà phà. Giờ mà mấy thằng chiên gia lừa lọc kêu Vờ Ni lên 1800 - 2000 thì nhổ vào mặt.
Tiền không đồng đòi ăn hồng không hạt.

Mua đất, bán đất thì tranh thủ làm sớm sớm, sắp tới mà khui phạt mua bán làm giấy không đúng giá thì toi cả đám.

Mà phải làm vậy thì thu ngân sách mới có chứ giá mua bán thật mấy chục tỉ mà hợp đồng cứ ghi mấy trăm triệu thì thuế đâu còn.

5 Likes

Khi tiền dồi dào thì mua gì cũng ăn, đá sỏi cũng được xem là vàng, vào giai đoạn tiền ít lại thì cũng phải tính toán mua con gì, trồng cây gì.

1 Likes

Bác lèm em hết hồn. :stuck_out_tongue_closed_eyes: :stuck_out_tongue_winking_eye: :money_mouth_face: :stuck_out_tongue: :innocent: :yum:

1 Likes

Chủ tus rất có tầm nhìn đấy.có thể phân tích kỹ hơn việc nhà nước bơm tiền đẩy mạnh đtc và giảm lãi suất vay hay ko.chứ thực tiễn đời sống đang diễn ra thì dân đang rút tiền từ ngân hàng ra mua đất.còn việc lấy tiền để hồi phục kinh doanh thì dân vẫn đang e ngại khá nhiều.lý do lạm phát giá tăng hàng ngày như vậy thì ai dám đầu tư vào sản xuất nhiều nữa.chỉ biết là giá đất thì càng ngày càng tăng còn nguồn cung thì càng ngày càng khan hiếm.ko biết nhà nước đã nghiên cứu xong luật để hạn chế dân đầu cơ vào đất hay chưa.kinh mong chủ tus giải đáp.

2 Likes

Tôi nghĩ chỗ đất đai cũng sắp phải minh bạch rồi. Không thì chỉ làm giàu cho 1 nhóm người đầu cơ thôi, nhà nước thất thu rồi tham nhũng không kiểm soát được.
Quan điểm người Việt là người đẻ, đất thì không đẻ nên cứ cố sức kiếm tiền để mua đất, cày kiệt sức để mua nhà vv…

Những chính sách nào TQ có thì VN mình sẽ có, năm trước TQ siết đất đai thì sắp tới đến VN mình thôi.

1 Likes

Siết cho lắm giờ lại bảo NH bơm càng nhanh càng tốt đó thôi…vòng lẩn quẩng

1 Likes

Giả sử ông có 1 khoản tiền 10 tỉ ông sẽ kinh doanh món gì để vừa an toàn và có lợi nhuận.đừng nói là mua mảnh đất 5 tỉ và 5 tỉ đi kinh doanh nhé kkk

3 Likes

Giả sử có 10 tỷ VND trong đầu là mua miếng đất ngay, sau đó chờ giá tăng bán. Quá đơn giản. Giờ có ít thì lướt lát chứng khoán kiếm tiền chợ.

1 Likes

Thế bác lại giống em rồi kkk

2 Likes

phán 1600 e còn ko tin huống chi 1800 :). tuần sau lại về 14xx hết nhé ( e cứ phét thế)

2 Likes

Mẽo rớt thê thảm 2 hôm rồi, tuần sau khả năng Vờ Ni bị ảnh hưởng, giai đoạn này kiếm tiền chợ khó khăn.


Kkk

25 Likes

Giá nhà tại Trung Quốc đã giảm 50% trong 1 năm qua. Chính sách tốt như vậy chắc chắn Việt Nam sẽ sớm học theo thôi. 3 lằn ranh đỏ kiểu Trung Quốc thì chỉ các doanh nghiệp bđs tài chính lành mạnh mới tồn tại nổi.

1 Likes

Không có chuyện đó đâu bạn. Giá giảm thì cũng chỉ dưới 1% toàn thị trường. Thượng Hải còn tăng

https://amp.vnexpress.net/thi-truong-nha-dat-trung-quoc-suy-giam-manh-4416897.html

Tàu nhanh còn đặt tiêu đề giá giảm mạnh nhưng nội dung thì trái ngược

2 Likes

Giá bds muốn giảm trừ khi:

 • Siết tín dụng
 • Ngừng bơm tiền
 • Đánh thuế cao với người sở hữu từ căn nhà thứ 2 trở đi(phải làm luôn và ngay)
 • Nguồn cung bds dồi dào
  Còn bây giờ:
 • Tiền đang bơm
 • TT yêu cầu hạ thêm LS cho vay
 • Nguồn cung bds đang thiếu, chính sách nhiêu khê
 • Lạm phát đang cao dần
 • Kinh tế đang suy thoái
  ====>Bản thân em nhận định chẳng bao giờ giảm được luôn trong 3-5 năm tới. Kkkk
4 Likes

Chuẩn bị mà bán tháo đi, ngồi đấy mà hô hào.

Thế giới đang trong xu hướng sell off toàn tập thì VNi ngc lại. Lý do là một số nhóm BBs mới nhập TTCK đang ôm ngập cổ chưa kịp thoát hàng. Quý I/2022 sẽ chứng kiến nhiều nđt cá nhân tổ chức quỹ cty chứng khoán lỗ nặng trên sàn vì cố gắng…đi ngc xu hướng thế giới!

1 Likes

KT VN yêu lăm . Ko làm ă n KD dê đâu . Ra KD 10 ông thì chêt 9 . Dư chút tiên ném vào miêng đât đi , vưa có lãi, vưa an toàn, vưa nhẹ đâu .

1 Likes

Còn muôn làm ă n gì thì cung nên đinh tơi đât : VD mua miêng , xây kho cho thuê , hoắc KD VLXD thì mua 1 miêng đât làm bai tâp kêt cát, đá, VLXD …đê buôn bán thì OK . Kiêm tiên chơ môi ngày, 5 năm sau miêng đât xây kho , lam bai VLXD tăng 5 lân thì Auto giàu. VN phai làm vây mơi giàu

1 Likes

Đất cũng hay, chứng cũng hay, đất thì cần vốn lớn, rảnh rang mà đi. Chứng thì làm ở đâu cũng mua mua, bán bán được, khéo khéo là có tiền chợ. Nhiều tiền thì mua kiểu nhiều tiền, ít tiền thì chơi kiểu ít tiền. Mỗi người có quan điểm nhìn riêng, chẳng có cổ nào tốt hay xấu gì cả, tiền ảo mà còn chơi được mà, đá banh cũng cá được mà. Mỗi người chơi có mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau. Nên không thể ai nói cái này hay nè, cái kia ngon hơn, cơm tui ngon hơn cơm anh. Lên đây chém gió giải trí cùng nhận định xem thế nào chứ biết trước thì đã giàu.

1 Likes

Lỡ mà đu ngọn cây thông thì - Xem như anh chẳng may