Chứng khoán - Đầu tư hay đánh bạc

"Đầu tư mà không có kiến thức là đánh bạc
Đánh bạc mà có kiến thức là đầu tư "
-Edward Thorp-
Nhà đầu tư huyền thoại phố Wall và là khắc tinh của các casino tại Las Vegas. Thorp không tin cờ bạc là bộ môn may rủi và đã sử dụng xác suất thống kê để đánh bại trò Blackjack, vốn nổi tiếng là khó gian lận cũng như phổ biến nhất thời đó. Chính Thorp là người đã phát minh ra kỹ thuật đếm bài, cho phép người chơi tăng tỷ lệ thắng. Sau khi nổi danh tại Las Vegas Thorp đã đi đến 1 “sòng bài” lớn hơn đó chính là Phố Wall, tại đây ông cũng là người đi tiên phong sử dụng phương pháp định lượng vào đầu tư chứng khoán. Năm 1969, Thorp thành lập Convertible Hedge Associates, quỹ đầu tư theo thuật toán định lượng đầu tiên trên thế giới. Kể từ đó đến nay, chưa có quý hoạt động nào mà quỹ đầu tư của Thorp thua lỗ. Từ số vốn 1,4 triệu USD ban đầu dần trở thành 275 triệu USD và mức lợi suất cao gấp đôi tốc độ tăng trưởng của chỉ số S&P 500.
Mẩu truyện chên cho ta thấy được rằng tầm quan trọng của kiến thức khi tham gia đầu tư chứng khoán. Mọi lĩnh vực, ngành nghề chúng ta muốn tham gia và thành công trong lĩnh vực, ngành nghề đó đều yêu cầu 1 lượng kiến thức nhất định. Thị trường chứng khoán Việt Nam mới đang trong thời kỳ chớm nở, bắt đầu vào chu kỳ tăng trưởng có thể kéo dài hàng chục năm. Đây chính là cơ hội cho tất cả mọi người để chuẩn bị, nâng cao kiến thức để bốt bạc về nhà.
Chung ta muốn đầu tư thành công thì phải thật kỷ luật với bản thân và liên tục thúc ép bản thân mình học thêm những cái mới để đưa ra những chiến lược đầu tư phù hợp với phong thải của mình. [​IMG] Tuy nhiên hiện nay các nđt mới có vẻ còn khá là mơ hồ và chưa có kiến thức chắc chắn về thị trường . NĐT khá là bị động trước các tín hiệu của thị trường, không biết cắt lỗ, chốt lời sao cho hợp lý. Nhiều khi bán chứng khoán thì chứng khoán lên, Vừa mới mua thì giá lại giảm. Đây chính là những vấn đề cực kỳ phổ biến hiện nay trên TTCK khi mà số lượng các NĐT mở mới TK cứ tiếp tục tăng, tuy nhiên kiến thức của NĐT lại chưa tăng đúng théo số lượng tài khảon mở mới. Điều này dẫn đến tỉ lệ thu lỗ của các NĐT khi tham gia vào TTCK là rất cao.
Chính vì vậy để giúp các nhà đầu tư có thêm kiến thức cũng như là kỹ năng trên thị trường chứng khoán, đội ngũ Fin68 đã thiết kế ra một khóa học dành cho bất cứ ai có nhu cầu tham gia, tìm hiểu về TTCK. Đó chính là Khóa học
[​IMG][​IMG]“HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NĐT CHUYÊN NGHIỆP”[​IMG][​IMG]
[​IMG][​IMG]Khóa học sẽ cung cấp cho bạn:

 • Tư duy đúng trong đầu tư chứng khoán hiệu quả và cách đầu tư thông minh.
 • Kỹ năng phân tích kỹ thuật cơ bản
 • Các chiếc lược giao dịch chứng khoán hiệu quả.
 • Những chia sẻ kinh nghiệm quý báu.
  Rất mong quý NĐT có thể cùng Fin68 chung tay góp sức ủng hộ đồng bào để ta có thể đánh bay Covid-19 ra khỏi lãnh thổ Việt Nam ta
  Thông tin chi tiết khóa học vui lòng liên hệ Mr. Thắng -0869.150.510 hoặc tham gia nhóm https://bit.ly/3gMKuWA để biết thêm thông tin chi tiết.
  Link đăng ký: https://forms.gle/AjMWbx1Vy9P4wbY37
  0f4f7405bd824bdc1293