Chứng khoán Mỹ ngày 17/11/2023: NGÀY CUỐI TUẦN YÊN Ả

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 17/11/2023

S&P500 và Nasdaq đóng cửa tăng 0.1% trong phiên cuối tuần. DJ kết phiên đi ngang. Cả ba chỉ số đều ghi nhận tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp. Đợt phục hồi tháng 11 này được xem là tốt nhất kể từ đáy thị trường gấu hồi đại dịch.

Hiện Nasdaq và S&P500 đang giao dịch loanh quanh đỉnh ngắn hạn tháng 9. Thử thách tiếp theo là đỉnh 52 tuần hồi tháng 7. Kể từ khi này tạo đáy cuối tháng 10, các chỉ số này mới chỉ có 2 phiên giảm điểm.

Thứ Sáu là một phiên tốt lành cho các cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Russell 2000 tăng hơn 1% sau một tuần đầy biến động. Innovator IBD 50 ETF (FFTY) cũng ghi nhận mức tăng tương tự.

Nhìn lại tuần qua, thị trường tăng vọt trong phiên thứ Ba sau báo cáo lạm phát, sau đó tăng nhẹ nhàng cho đến cuối tuần. Tổng kết tuần, DJ tăng 1.9%, S&P500 tăng 2.2% còn Nasdaq thì tăng 2.4%. Các chỉ số chính chỉ đang tạm nghỉ mà không muốn đi xuống. Một chút dừng lại hoặc kéo ngược là lành mạnh, cho phép một số cổ phiếu dẫn dắt tạo tay cầm hoặc cho điểm vào mới.

Các cổ phiếu dẫn dắt đang hoạt động tích cực và lan tỏa nhiều nhóm ngành. Cổ phiếu phần mềm, chip, thương mại điện tử, bán lẻ, tài chính, vận tải, công nghiệp…đều thuộc nhóm dẫn dắt.

Nasdaq chuẩn bị bước vào một “xu hướng mạnh”, có thể từ thứ Hai. Xu hướng mạnh là lúc để hưng phấn nhưng vẫn rất cần kỷ luật.

Giá dầu thô tăng gần 4% lên 75.86 USD. Điều này giúp cổ phiếu dầu phục hồi trong phiên thứ Sáu. Lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đi ngang tại 4.44%.

Trong một ngày vắng bóng các báo cáo kinh tế, thì dữ liệu thị trường nhà ở được chào đón trong phiên giao dịch cuối tuần. Số lượng nhà xây mới tháng 10 tăng 1.9%. Đây là tháng tăng thứ 2 liên tiếp.

Ninh tổng hợp