Chuyên gia đã lên tiếng kêu gọi anh em bình tĩnh

Că nhà đọc nha

Cú “bear trap” khiến hàng loạt nhà đầu tư run tay, thị trường chứng khoán hồi phục nhanh

26-01-2021 - 09:58 AM | Thị trường chứng khoán

[Chia sẻ0](javascript::wink:

![Cú “bear trap” khiến hàng loạt nhà đầu tư run tay, thị trường chứng khoán hồi phục nhanh](https://cafefcdn.com/thumb_w/650/203337114487263232/2021/1/26/photo1611629198831-16116291990671379810809.png “Cú “bear trap” khiến hàng loạt nhà đầu tư run tay, thị trường chứng khoán hồi phục nhanh”)

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư đừng mắc sai lầm hành động kiểu đám đông. Điều cần thiết lúc này là bình tĩnh để suy xét dòng tiền, suy xét từng cổ phiếu để tái cơ cấu danh mục đầu tư cho phù hợp.

Từ mức -20 điểm, VnIndex hiện đã hồi phục nhanh chóng lên còn -5 điểm. Dòng tiền mạnh đổ vào gom mua cổ phiếu đã đẩy giá nhiều cổ phiếu về ngưỡng tham chiếu.

Những người “chim sợ cành cong”, sợ một phiên giảm điểm kinh hoàng như tuần trước nên đem bán cổ phiếu đang tiếc nuối khi thị trường quay đầu hồi phục nhanh chóng.

===========

Thị trường chứng khoán phiên sáng nay bất ngờ bị lực bán rất mạnh. Cả 2 sàn chứng khoán chìm trong sắc đỏ khi hàng loạt cổ phiếu bị bán mạnh. VnIndex hiện mất 19 điểm.

Thực tế, tâm lý nhà đầu tư hiện tại khá e ngại khi trước mắt là kỳ nghỉ tết dài ngày. Dù lạc quan ra sao với triển vọng thị trường thì một kỳ nghỉ dài thường kéo theo tâm lý giữ một phần tiền để tránh rủi ro hoặc để năm mới làm ván mới. Tuy nhiên, với phiên giảm sâu tuần trước và phiên giảm sâu hôm nay, nhà đầu tư đã và đang bị hụt đi một phần lợi nhuận nên câu chuyện chốt lãi có thể sẽ không diễn ra trên diện rộng bởi nhóm người lạc quan với chu kỳ dài của thị trường chứng khoán sẽ gom mua vào nếu giá đủ hấp dẫn.

Tính đến 9h45’, sàn HoSE sau khi giảm mạnh 20 điểm và kéo theo dòng tiền khá mạnh gom mua cổ phiếu nên chỉ số hồi phục khá nhanh về còn -11 điểm. Thanh khoản tính đạt hơn 3.200 tỷ. Sàn HNX giảm hơn 5 điểm khiến chỉ số lùi nhanh về 226,45 điểm đồng thời cũng kéo theo thanh khoản hơn 520 tỷ đồng tính đến 9h45’.

Toàn bộ cổ phiếu nhóm VN30 đang chìm trong sắc đỏ. SBT hiện đang dẫn đầu đà giảm với mức -5%; TCH -4%; REE -3%. Đáng chú ý là HDB hiện giảm sâu gần 3%.

Nhà đầu tư hiện vẫn đang rơi vào trạng thái giao dịch trong nghi ngờ. Những người đang ở vị thế lãi cao thường chốt một phần lãi để ăn tết ấm no, những người mua đuổi giá về sau cũng đang cân nhắc việc xử lý tài khoản sao cho cân đối hơn.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư đừng mắc sai lầm hành động kiểu đám đông. Điều cần thiết lúc này là bình tĩnh để suy xét dòng tiền, suy xét từng cổ phiếu để tái cơ cấu danh mục đầu tư cho phù hợp.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 26/1

Phương Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Chưa có tin xấu gì mà ae bán loạn lên như ong vỡ tổ, để mật ong rơi vào tay gấu.
DJ hôm qua có lúc âm 300 point rồi rút chân lên như chưa hề có cuộc chia ly.
Đằng này vận nước đang lên…

Tiếp tục săn lùng penny upcom ăn 15% phiên xuyên tết nào hehe
ATB sổ sách trên 10k được duyệt dự án 2.300 tỷ, cứ nhìn BII mà học hỏi

vậy là beartrap ah

ảnh
ảnh

VNindex đang tạo beartrap hanging man trên đồ thị tuần như mẫu hình của ATB, đè gôm và tăng giá bền vững hehe

Vận nước đang lên, dòng tiền hội tụ và lan tỏa, doanh nghiệp khó khăn sẽ hồi sinh, doanh nghiệp ổn định sẽ tăng tốc, vượt 1.200 là tất yếu

Một điển hình cho mô hình hồi sinh nhờ dòng tiền lan tỏa là ATB xây dựng công trình giao thông sau nhiều năm dừng hoạt động xây dựng sẽ bắt đầu có hợp đồng trở lại, vì giao thông là huyết mạch của nền kinh tế

[​IMG]

Bắc Kạn: Trên 2,3 nghìn tỷ đồng xây dựng tuyến đường đến hồ Ba Bể

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Kạn vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình dự án Xây dựng tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn đến hồ Ba Bể, huyện Ba Bể với tổng mức đầu tư trên 2,3 nghìn tỷ đồng.


Tuyến đường nối liền từ Quốc lộ 3B đoạn thành phố Bắc Kạn đi xã Đôn Phong (huyện Bạch Thông) vừa được hoàn thành.
Mục tiêu xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn là nhằm cải thiện mạng lưới giao thông, rút ngắn thời gian, quãng đường đến hồ Ba Bể; tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, du khách đến tham quan, thúc đẩy phát triển du lịch tương ứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh; tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương có tuyến đường đi qua và của tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, tại Quyết định số 1854/QĐ-UBND ký ban hành ngày 14/10/2020, UBND tỉnh Bắc Kạn quyết định đầu tư xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn đến hồ Ba Bể với quy mô đường cấp III miền núi và đường cấp IV miền núi, vận tốc thiết kế 40km/h - 60km/h.

Tuyến đường có tổng chiều dài tuyến khoảng 39 km, điểm đầu là Km0+000 giao với Quốc lộ 3B (Km144+324) thuộc phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn; điểm cuối là Km39+000 khu vực động Hua Mạ (trên đường Quảng Khê - Nam Mẫu) thuộc xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Dự án có tổng mức đầu tư là 2.337.809.099.000 đồng, được bố trí từ nguồn vốn cân đối ngân sách tỉnh và nguồn vốn ngân sách Trung ương bổ sung, do Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tưthực hiện trong 4 năm từ năm 2020 đến năm 2024.


Mối quan hệ lâu năm giữa ATB và Sở GTVT Bắc cạn
Với dự án khủng hơn 2.300 tỷ, ATB vốn có sổ sách trên 10k và còn cả lợi nhuận chưa phân phối dương 7 tỷ đồng, tài sản cố định đã khấu hao hết, sẽ hồi sinh nhanh chóng, hành trình tăng giá vượt mệnh bền vững như DID