Như vậy là giấc mơ “Nâng hạng” sau bao năm ngóng chờ đã bước đầu thành hiện thực với sự nỗ lực của CP và các bộ ban nghành và không thể thiếu niềm tin của hàng triệu chứng sĩ!
Có thể nói rằng, việc TTCK Việt Nam được nâng hạng là một trong những dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển gần 27 năm qua.
FTSE chính thức nâng hạng không chỉ tạo cơ hội lớn để Việt Nam thu hút nguồn lực vốn ngoại, mà còn là minh chứng rõ ràng cho con đường phát triển đúng đắn và năng lực hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam vào hệ thống tài chính quốc tế.
Câu chuyện nâng hạng vẫn là câu chuyện về dài hạn tuy nhiên khi niềm tin được củng cố thì chắc chắn VNI sẽ vươn lên tầm cao mới. Niềm tin ko chỉ đối vớ nđt Nội mà quan trọng hơn vẫn là đối với nđt NN.
Còn nhớ trong suốt tháng 7 vừa qua, nhóm nđt NN đã mua ròng liên tục và đó là điểm khởi động của con sóng tăng mạnh của VNI sau khi qua được cửa ải 1.300
…Và phiên hôm nay, chính khối ngoại đã quay đầu mua ròng sau 21 phiên xả hàng mạnh. Điều đó phần nào giúp VNI đóng cửa lên đỉnh lịch sử mới, tuy vẫn chưa thể vượt siêu cản 1.700
Câu chuyện nâng hạng rồi cũng sẽ sớm qua nhanh, trước mắt sẽ là mùa con ong đi lấy mật với kqkd quý III và triển vọng tăng trưởng GDP trong quý IV (Tín dụng, ĐTC, BĐS…)
Và tất nhiên rồi, cửa ải 1.700 sẽ sớm bị bỏ lại phía sau. Đừng vội: “đủ nắng sim sẽ nở!”
Về trung và dài hạn thì rõ ràng VNI đang rất triển vọng nhưng trong ngắn hạn chắc chắn sẽ có nhiều rung lắc đáng kể. Đừng quên con bài Margin vẫn là vũ khí quan trọng của Nhà Cái vẫn thường dùng trong quá khứ!
Câu chuyện TT thì sẽ còn phải nói dài dài. Điều chúng ta có lẽ quan tâm nhất là mộng mơ nhất chắc chắn phải là “Mộng hoa sim” với sắc tím lấp lánh mỗi ngày…
Hãy mộng mơ đi, bởi chắc chắn sẽ tìm thấy!!!
"Chuyện hoa sim bên lưng đồi
Ngày khi thơ anh hay đùa
Mai sau anh cưới em làm dâu
Dẫu vẫn biết quá xa vời
Vì thế gian mau đổi thay
Dù yêu em nhưng cố cất giữ trong lòng
Chờ ngày mai lớn anh sang hỏi cưới em về…"

