Cơ hội - tiềm năng - cổ tốt

, ,

Chất bán dẫn được coi là nguyên liệu chính cho việc sản xuất chip - một thành phần quan trọng của các sản phẩm công nghệ cao.

Với tiềm năng tiêu thụ chất bán dẫn gia tăng bởi sự tăng cường triển khai 5G và nhu cầu đối với các thiết bị công nghệ. Bên cạnh tốc độ tăng trưởng của các thiết bị cảm biến được dự báo cũng sẽ tăng mạnh trong tương lai. Đây là tín hiệu cho thấy tiềm năng trong dài hạn của ngành sản xuất chất bán dẫn.

Ở Việt Nam đang có nhiều cơ hội để thu hút đầu tư và phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngoài việc có vị trí địa lý chiến lược trong hoạt động logistics của ngành sản xuất chất bán dẫn. Đâu là những cú hích giúp chúng ta kỳ vọng vào sự phát triển này:

Từ những dự án tỷ USD,

Thứ nhất là một trong 3 nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới là Intel đã bắt đầu phát triển nhà máy sản xuất chip tại Việt Nam, với quy mô 1 tỷ USD từ hơn 10 năm trước. Đến năm 2021, con số này đã tăng lên 1,5 tỷ USD. Hiện tại tập đoàn đang có kế hoạch rót thêm hàng tỷ USD để mở rộng nhà máy tại Việt Nam trong tương lai gần.

Thứ hai, với vốn đầu tư trên 2,6 tỷ USD cho kế hoạch sản xuất đại trà các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn của Nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam. Dự án nhiều khả năng sẽ được thực hiện vào cuối năm 2023, sau khi công tác sản xuất thử nghiệm được hoàn tất.

Và cuối cùng tại cùng thời điểm, một dự án tỷ USD khác trong lĩnh vực bán dẫn là Amkor. Với số vốn đầu tư 1,6 tỷ USD, cũng có kế hoạch đi vào hoạt động sớm trong năm nay.

Mặc dù chỉ mới bắt đầu với sản xuất và xuất khẩu các linh kiện bán dẫn. Nhưng khi các dự án trên chính thức hoạt động, đây sẽ là cơ hội để công nghiệp bán dẫn Việt Nam phát triển ngày càng được mở rộng.

Đến những cơ hội tỷ USD,
Theo dự báo đến năm 2029 thị trường bán dẫn toàn cầu có quy mô khoảng 1.400 tỷ USD. Điều này có nghĩa khi tham gia thị trường bán dẫn toàn cầu, Việt Nam sẽ có được các cơ hội tỷ USD.

Đứng trước cơ hội, ngành sản xuất chất bán dẫn được chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Chính phủ đã có những kế hoạch cũng như những cuộc gặp mặt với các tập đoàn công lớn lớn thời gian qua nhằm nói lên sự quan tâm này.

Và sắp tới đây là chuyến thăm Việt Nam của TT Biden, một trong những câu chuyện thảo luận hợp tác là về chất bán dẫn, công nghệ cao. Đây là những key quan trọng cho các nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn cổ phiếu đầu tư giai đoạn hiện tại.

Nguồn: tổng hợp

image

1 Likes

Tin ra để bán hay mua vậy

Cơ bản công ty vẫn ngon và nhiều tiềm năng dài hạn. Về kỹ thuật vẫn đang neo test đỉnh nên mình thấy vẫn giữ được nếu đã cầm lâu.

Còn nếu cần chuyển đổi sang mã khác thì cứ chốt đi ạ.

Hoặc ib mình để dễ thảo luận hơn nhé.

1 Likes

Còn nắm DGC chứ bác =))))

Vẫn còn bác à, e mua nhiều giá lắm 93.5 cũng có

1 Likes

:grin: xin liên hệ trao đổi thêm bác ơi

Bác là môi giới à, SSI hay VPS

image

Với 80% doanh thu đến từ xuất khẩu → giá P4 tăng + tỷ giá tăng → giá nào tiếp theo cho cổ này.

1 Likes