Cơ hội về về bờ, hoặc không bao giờ

Kịch bản mang tính tham khảo trong thị trường này, biết đâu giúp ai đó thêm cách xử lý danh mục trong thị trường con gấu vào lúc này, mọi người tham khảo, đúng thì làm người tốt, sai nguyện trách mắng…
Trong quá khứ khi giảm mạnh và giảm sốc, giảm đủ sâu thì 90% sẽ có nhịp hồi.
Hãy chọn điểm mua trung bình phù hợp để hạ giá vốn,Tôi luôn tin ánh sáng sẽ cuối con đường, và phải sống qua màn đêm đen tối trước khi bình minh lên.
Một vài phiên tới rất cao lại có sóng hồi… Cơ hội khi TT về 1200 (vùng đỉnh lịch sử 2007-2018). Sợ thì cũng sợ rồi, toang cũng toang rồi, nhiều lần liều cũng chết rồi, thử nốt trận đánh này cho sợ hẳn luôn.
=>> Nếu hồi thành công, mức hồi có thể lên đến 20-30% trong rất ngắn.
Đau thương mà tất cả anh chị em chứng sĩ tôi rất hiểu, bản thân tôi cũng phải chịu lỗ nhiều, nhưng cũng thoát được kịp nhiều phiên trước và đưa tài khoản về 0 cổ phiếu, thà để tiền chết còn hơn phải hứng chịu rủi ro. Đa số ai cũng phải chịu những khoản lỗ lên đến 30-50% rồi. Nghĩa là Cổ phiếu phải tăng từ đáy cả 50-100% thì mới hòa vốn, mà điều đó lại rất khó, vì xác định là downtrend rồi ta phải tận dụng nhịp hồi để cơ cấu.
Những phiên giảm sốc như 09/05 chính là tiền đề, báo hiệu nhịp hồi phục cho TT vài phiên tới, vùng giá sẽ càng hấp dẫn, đủ để thu hút NĐT dài hạn mua cổ phiếu và nhà đầu cơ vào bắt đáy.

Vậy TT về bao nhiêu là hấp dẫn? hấp dẫn là cơ hội nhưng cũng sẽ có rủi ro nhé, chấp nhận được thì cơ hội và gần bờ hơn là có thể. Vùng 1200-1240 chính là điểm tôi quan sát thấy sẽ có thể có lực cầu, vì RSI tiếp tục chỉnh về vùng quanh 20, vùng quá bán, vùng hấp dẫn. (Ưu tiên 1200). Thủng thì tôi chưa tính tới.

 • Những cổ phiếu lỗ đến 40-50% thì chỉ còn 1 cách, nếu thành công, sẽ hàn gắn lại rất nhiều đau thương, đó chính là trung bình giá, việc này rất rủi ro và có thể làm khoản lỗ lớn hơn, nhưng nếu cổ phiếu đó hồi thì gánh nặng sẽ được giảm bớt rất nhiều, nếu không thì phải chấp nhận bán lượng cổ cũ đang có sẵn, cắt đi. Như vậy nếu hiện tại không có vốn để mua thì việc cổ phiếu về gần giá vốn gần như không thể trong thị trường con gấu này.
  Danh mục có cổ nào rơi sâu thì mua thêm nó để hạ giá vốn, hãy tìm điểm hợp lý.
  Cổ phiếu tôi lựa chọn nếu muốn bắt mới, chấp nhận rủi ro cao. Có SSI SHS HCM
  SSI mua 25____SHS mua 13.5. ____ HCM mua 20. Lý do nếu về vùng giá mua này thì cổ đã giảm từ đỉnh 60%. Không hồi thì thật sự em thua.
  Mua sát giá đều được, không cần chuẩn, có thể thành, có thể không, nên tham gia lượng nhỏ, ví dụ khoảng 10-20% tỷ trọng.
  '‘Xác xuất mà sai cũng phải chấp nhận, đôi khi liều một trận xem sao, dù gì cũng nát rồi. Biết đâu Phượng hoàng lại vực dậy từ đống tro tàn’’.

10 năm sau.

SHS đang chờ nó rơi về 12 mua bình quân giá, cay nó lắm

Cá hồi luôn

Bi quan quá, 5 năm thôi :smiley: Còn nếu quyết nhanh và gặp thời TT hồi, thì về ngay tức khắc