Cơ hội vượt đỉnh quan trọng hay rủi ro đang gia tăng

, , , , , , , , ,

Chiều nay là cơ hội tốt để chốt lời lượng cổ phiếu bắt đáy, nhưng có vẻ nhiều người đã quyết định giữ hàng lại, thanh khoản chỉ bằng một nửa lượng bắt đáy hôm 23/2. Khối lượng tích lũy này sẽ xả ra ở đâu đó trong vài ngày tới. Thị trường thực sự gây bất ngờ và khỏe hơn so với những gì tôi nghĩ. Hôm nay rung lắc hầu như không đáng kể từ phiên vol kỉ lục hàng về, cứ như thể phiên thứ 6 tuần trước không hề xảy ra.

Hôm nay thị trường đã không có áp lực xả hàng rõ ràng nào, bên bán không ép được giá nhiều mà thoái lui mở đường cho bên mua đẩy lên. Thanh khoản khá thấp (buổi chiều) và giá mở rộng biên độ đồng nghĩa với bên mua chủ động vào lệnh. Thị trường tăng sang phiên thứ 2 và còn vượt biên độ giảm của ngày 23/2 tạo sức ép tâm lý cho người đã chốt lời. Kiểu co giật ở vùng đỉnh cao như vậy rất dễ kích thích người cầm tiền.


Vẫn giữ quan điểm lúc này cần thận trọng, lướt sóng với vị thế nhỏ, đánh nhanh, bảo toàn lãi và không cần tham. VNI đang ở vùng nhạy cảm, điểm kháng cự này là vùng quan trọng nhất và cũng là khó nhất của TT trong năm nay. Phiên hôm nay Tự doanh cũng bán ròng mạnh mẽ hơn 600 tỷ.

Có thể nói vùng này rất khó để nói TT có thể dễ dàng vượt qua đỉnh 1250 dễ dàng, và nhịp điều chỉnh là cần thiết hơn và hợp lí hơn, Nên chậm lại và nghỉ ngơi ở vùng sát 1250 này
image