Cổ phần Sách Việt Nam ế ẩm

Do không có nhà đầu tư đăng ký mua cổ phần tính đến hết thời hạn đăng ký và đặt cọc, HNX thông báo không tổ chức phiên bán đấu giá lượng cổ phần của Savina do SCIC sở hữu.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo không tổ chức phiên bán đấu giá lượng cổ phần của CTCP Sách Việt Nam - Savina (UPCoM: VNB) do SCIC sở hữu vào ngày 2/4. Nguyên nhân do không có nhà đầu tư đăng ký mua cổ phần tính đến hết thời hạn đăng ký và đặt cọc vào ngày 25/3.

Theo kế hoạch, toàn bộ 6,79 triệu cổ phần mà SCIC đang sở hữu, tương ứng 10% vốn điều lệ của Savina, sẽ được đem ra đấu giá. Giá khởi điểm là 15.700 đồng/cổ phần, tương đương giá trị khởi điểm của lô cổ phần là hơn 106 tỷ đồng .

HNX cho biết việc chào bán cổ phần Savina do SCIC nắm giữ nằm trong kế hoạch tái cơ cấu danh mục đầu tư của SCIC và chỉ làm thay đổi cơ cấu cổ đông, không làm thay đổi vốn điều lệ đăng ký của công ty.

Savina tiền thân là Nhà in quốc gia, được thành lập từ năm 1952. Đến 2016, Savina thực hiện IPO để cổ phần hóa, đấu giá thành công 16,5 triệu cổ phần tại HNX với giá bình quân 13.072 đồng/cổ phần, đồng thời chuyển đổi thành CTCP Sách Việt Nam. Vốn điều lệ thực góp của Savina là 679 tỷ đồng .

Theo thông tin trên HNX, Savina đang thuê và quản lý nhiều khu đất có vị trí đắc địa trên địa bàn Hà Nội gồm số 44 Tràng Tiền, số 50A Hàng Bài, số 22A và 22B Hai Bà Trưng, số 2 Dịch Vọng, xã Việt Hùng (Đông Anh), với tổng diện tích đất lên tới 14.082 m2 làm trụ sở làm việc và cửa hàng kinh doanh.

Trong đó, hợp đồng thuê nhà, thuê đất tại các lô đất và tài sản trên đất tại số 22A và 22B Hai Bà Trưng, số 50A Hàng Bài tính tới cuối năm 2023 đã hết hạn và đang được Savina thực hiện gia hạn với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Minh Khánh

https://znews.vn/co-phan-sach-viet-nam-e-am-post1467991.html